Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Sử dụng nồi áp suất điện Sunhouse SHD1657, mới 2023

Thứ Hai, 04/12/2023
Bích Hạnh

Nồi áp suất điện sử dụng thế nào cho an toàn và đảm bảo nồi được bền, tiết kiệm điện năng. Hôm nay, Siêu thị điện máy Eco-mart sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng nồi áp suất điện sunhouse cụ thể ở đây là model SDH1657. Các bạn cùng theo dõi nhé

Xem nhanh:

1. Giới thiệu về nồi áp suất điện Sunhouse SHD1657

1.1 - Kiều dáng của nồi áp suất điện sunhouse SHD1657

1.2- Đặc điểm nổi bật của nồi áp suất điện 6L 

2. Các bước sử dụng nồi áp suất điện Sunhouse SHD1657

3- Lưu ý khi sử dụng nồi áp điện cơ Sunhouse SHD1657

1. Giới thiệu về nồi áp suất điện Sunhouse SHD1657

1.1 - Kiều dáng của nồi áp suất điện sunhouse SHD1657

Nôi áp suất điện đa năng Sunhouse SHD1657, dung tích 6L, lựa chọn chế độ nấu chỉ dẫn bằng tiếng Việt

- Nồi áp suất điện đa năng Sunhouse SHD1657 được thiết kế vỏ ngoài bằng thép sơn tĩnh điện gam màu tím pha đen tạo nên sự hiện đại và sang trọng

- Nồi áp suất SUnhouse SHD1657 sở hữu bảng điều khiển núm xoay, lựa chọn chương trình nấu dễ dàng vời chỉ dẫn bằng tiếng Việt, 

- Bạn sẽ nâng nhấc, di chuyển nồi dễ dàng bởi tay cầm 2 bên hông của nồi 

- Nắp của nồi được thiết kế là năp gài có chốt khóa giúp nồi đóng lại kín, đồng thời bạn cũng có thể tháo nắp ra để dễ dàng trong việc vệ sinh nồi

1.2- Đặc điểm nổi bật của nồi áp suất điện 6L 

- Nồi áp suất điện đa năng Sunhouse SHD1657 có dung tích 6L với vỏ thép sơn tĩnh điện dễ dàng lau chùi

- Nắp nồi có thể tháo rời thuận tiện cho việc vệ sinh nồi

- Lòng nồi áp suất Sunhuose này được làm bằng hợp kim nhôn dày 1.2mm chống dính cao cấp giúp thực phẩm được nấu nhanh, chín đều

- Điều khiển dạng cơ bằng núm xoay dễ dàng lựa chọn chế độ nấu

- Nồi áp suất điện cài đặt sẵn các chế độ nấu tự động, mỗi chế độ đã được cài sẵn nhiệt độ và thời gian, khi hết thời gian nấu nồi sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm

- Công suất hoạt động của nồi áp suất điện SHD1657 là 1000W giúp nồi nấu nhanh tiết kiệm thời gian và điện năng

- Nồi áp suất đa năng tích hợp van xả thông minh bằng nút nhấn chống bỏng tay 

2. Các bước sử dụng nồi áp suất điện Sunhouse SHD1657

- Bước 1: Chuẩn bị đồ ăn

 Bạn cần chế biến đồ ăn trước, sau đó cho vào nồi thực phẩm và nước vào khoảng 2/3 lòng nồi, không được đổ nhiều quá, hay ít quá sẽ dẫn đến nồi dễ bị trào hoặc bị cháy khét 

- Bước 2: mặt ngoài, đáy ruột nồicần được lau khô, mâm nhiệt kiểm tra xem có dị vật để lòng nồi tiếp xúc tốt, 

- Bước 3: Đặt lòng nồi vào trong chắc chắn đúng tâm nồi, đặt nồi ở vị trí có bề mặt phẳng, an toàn tránh để gần nơi có lửa hoặc nước

- Bước 4: Kết nối dây nguồn với nồi và ổ cắm, chọn chế độ nầu phù hợp bằng núm xoay

+ Nấu cơm thường: 10 phút

+ Nấu cơm tiêu chuẩn: 15 phút

+ Nấu cháo: 20 phút

+ Nấu canh( xương, hầm): 30 phút

+ Nấu thịt bò/ cừu: 40 phút

+ Nấu gân: 50 phút

- Bước 5: Sau khi nồi đã được nấu xong, chuyển sang đèn giữ ấm, bạn để nồi ổn định trong 5-10 phút, bấm van xả áp suất, rồi mới mở nồi, nếu bạn chưa bấm van xả áp suất mà cố gắng mở ra, thì co thể dẫn đến bị bỏng

- Bước 6: Sau khi thực phẩm đã được lấy ra, bạn nên vệ sinh ngay nồi sạch sẽ và làm khô các bộ phận. Nồi áp suất điện Sunhouse SHD1657 nắp nồi có thể thao ra được dễ dàng, bạn làm sạch van áp suất, làm sạch gioăng cao su.

3. Lưu ý khi sử dụng nồi áp suất điện Sunhouse SHD1657

- Vệ sinh nồi khi sử dụng lần đầu: bằng cách: cho nước vào 2/3 nồi, đun sôi, xả van áp suất, để nước nguội rồi đổ đi

- Trước khi nấu, bạn kiểm tra xem các van của nồi đã để đúng vị trí chưa, zoăng cao su đã được để lắp đúng và khít chưa? nắp nồi đã được gài khóa đúng với thân nồi, dây nguồn không bị rò điện

- Thực phẩm nấu cho vào nồi không quá nhiều hay quá ít: nếu nhiều quá thự phẩm sẽ trào lên phía trên có thể làm các van áp suất bị tắc, còn nếu bạn cho ít quá, thì có thể bị cháy khét. Với mỗi loại thực phẩm sẽ có thời gian đun nấu khác nhau, nên định lượng cũng khác nhau:

+ Nếu bạn nấu các mín thịt, cá thì nên định lượng nước và thực phẩm khoảng 3/4 nồi

+ Với cơm, cháo, ngũ cốc thì định lượng khoảng 2/3 nồi

- Sau khi nồi đã nấu xong chuyển sang giữ ấm, bạn để yên nồi tự xả áp suất, kiểm tra van xả áp không hơi thì mới mở nồi, chứ tuyệt đối không mở nồi đột ngột, việc này có thể dẫn đến nồi bị nổ do áp suất trong nồi còn cao, hai là bạn có thể bị bỏng do thực phẩm bắn vào

- Điều quan trong nữa là bạn phải vệ sinh nồi sạch sẽ sau khi dùng, nhất là với các bộ phận, van áp suất, gioăng cao su, hứng nước,...

Vậy là, siêu thị điện máy Eco-mart đã chia sẻ tới các bạn sử dụng nồi áp suất điện đa năng Sunhouse SHD1657 sao cho đúng, để bạn có thể nấu được nhiều món ăn ngon đủ dinh dưỡng, an toàn hơn khi sử dụng, và sử dụng được nồi lâu bền. Nếu còn thắc mắc nào rát mong được các bạn phản hổi lại vào phần đánh giá, hoặc gọi điện đến số 0947178586

Viết bình luận của bạn
Tags