Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Cách nấu giả cầy bằng nồi áp suất điện, 2023

Chủ Nhật, 10/12/2023
Bích Hạnh

Nồi áp suất điện đang là sản phẩm thiết yếu nhất mà mọi người tin dùng.Nó có thể chế biến tất cả các món ăn từ đơn giản đến phức tạp.Ngày hôm nay hãy cùng siêu thị điện máy Eco-Mart chia sẻ cách nấu giả cầy bằng nồi áp suất đa năng này như thế nào nhé!

Xem nhanh:

1- Cách nấu giả cầy bằng nồi áp suất dạng điện

2- Nguyên liệu và dụng cụ nấu cho món giả cầy:

3- Cách sơ chế

1- Cách nấu giả cầy bằng nồi áp suất dạng điện
 Như mọi người đã biết giả cầy là một món ăn truyền thống của người Việt, được làm từ chân giò lợn với các gia vị làm tạo nên một hương vị đặc biệt gần giống với thịt cầy. Để nấu được món giả cầy, bạn có thể dùng nồi áp suất điện để tiết kiệm thời gian , đồng thời giữ được độ ngon và dinh dưỡng của thực phẩm. Dưới đây là cách nấu giả cầy bằng nồi áp suất điện mà bạn có thể tham khảo :

2- Nguyên liệu và dụng cụ nấu cho món giả cầy:

2.1- Nguyên liệu

Xem thêm:  Cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất điện

- Chân giò lợn: 1,5 kg
- Riềng: 1 củ
- Nghệ: 1 củ
- Sả: 2 cây
- Hành khô: 3 củ
- Mẻ: 2 muỗng canh
- Mắm tôm: 1 muỗng canh
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, ớt

2.2- Dụng cụ: Nồi áp suất điện, máy xay thực phẩm

Nồi áp suất điện Bluestone 5L RCB5763, nấu đa năng, điều khiển điện tử máy xay thực phẩm Bluestone CHB-5149

3- Cách sơ chế

- Bước 1: Sơ chế chân giò. Chân giò mua về làm sạch lông, rửa thật sạch. Dùng rơm khô hay bã mía đốt cho chân giò cháy xém và có mùi thơm. Nếu không có rơm hay bã mía, bạn có thể gói chân giò vào giấy rồi đốt cho lớp bì chuyển màu nâu vàng. Hoặc bạn có thể nướng chân giò trên bếp gas cũng được. Sau khi thui, dùng dao cạo bỏ lớp cháy đen, xát muối bên ngoài rồi rửa lại với nước sạch. Chặt chân giò thành miếng vừa ăn

- Bước 2: Riềng và nghệ cạo rửa sạch, .xả rửa sạch, cắt khoanh tròn nhỏ. Hành khô lột vỏ giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay thực phẩm nhỏ. Mẻ nghiền nhuyễn với 3 muỗng canh nước lọc, bỏ bã.

- Bước 3: Ướp chân giò,các bạn cho chân giò vào tô lớn, ướp cùng với riềng, nghệ, sả, 1/2 phần hành khô băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn. Nếu thích ăn cay, cho thêm vài miếng ớt nhỏ. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

- Bước 4: Nấu chân giò, cho vào một chút dầu ăn rồi cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Sau đó, cho chân giò vừa ướp vào nồi, xào đều cho thịt săn lại. Đổ nước sôi vào nồi, sao cho nước xâm xấp nguyên liệu. Đậy nắp nồi, chọn chế độ nấu áp suất và đặt thời gian nấu khoảng 30 phút. Nếu nồi áp suất của bạn có chức năng hẹn giờ, bạn có thể đặt trước để nấu theo ý muốn.

- Bước 5: Hoàn thành món giả cầy. Sau khi nấu xong, để nồi tự giảm áp suất hoặc dùng van xả hơi để giảm hơi nhanh chóng. Mở nắp nồi,nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một ít riềng xay nhuyễn vào nồi để tăng hương vị.
Món giả cầy bằng nồi áp suất điện đã hoàn thành.Giờ bạn có thể dọn đồ ra ăn. Món ăn này ăn kèm với bún hoặc cơm trắng đều ngon và hấp dẫn. Bạn cũng có thể chấm với mắm tôm pha chua cay để tăng thêm độ ngon miệng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món giả cầy bằng nồi áp suất điện qua bài viết này nhé!

Viết bình luận của bạn
Tags