Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất điện, 2023

Thứ Năm, 23/11/2023
Bích Hạnh

Chỉ với chiếc nồi áp suất điện sẵn có tại nhà bạn đã có thể nấu món bò sốt vang thơm ngon, công thức không cần phải cầu kỳ, cũng không cần phải khéo tay. Hãy cùng theo dõi Điện máy Eco-mart gợi ý cho bạn cách nấu nhé.

Xem nhanh:

1- Chuẩn bị nguyên liệu

2- Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt bắp bò

Bước 3: Nấu thịt bò sốt vang 

1- Chuẩn bị nguyên liệu

- 600 gram thịt bắp bò( hoặc gân bò)

- 3 củ khoai tây

- 2 củ cà rốt

- 2 trái cà chua

- 2 củ hành tây

- Quế hồi , gừng, tỏi 3 thìa canh bột năng 4 thìa dầu ăn gia vị sốt vang Các loại gia vị : mắm , muối, mì chính , hạt nêm…

- Dụng cụ: Chảo, nồi áp suất điện, ....

2- Thực hiện:

-Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bắp bò sau khi mua về, bạn nên khử mùi hôi bằng các cách như: ngâm với giấm, sát với muối hoặc lấy nước chanh để khử mùi.  Trong bài viết này, mình hướng dẫn các bạn sơ chế bắp bò với nước muối pha loãng. Bắp bò đem đi rửa với nước muối vài lần. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và để ráo. bắp bò thường được cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa miếng.

- Đối với các loại rau củ, bạn lần lượt sơ chế như sau: Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt hạt lựu với kích thước nhỏ, vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa và sau đó cắt thành từng múi, hình dạng như múi cau. Tỏi thì bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng sau khi cạo sạch vỏ thì băm nhỏ.

- Bước 2: Ướp thịt bắp bò


 

Sau khi sơ chế, bạn bắt đầu ướp thịt bắp bò với các gia vị sau: 2 thìa bột nêm, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, 2 thìa muối, 1 thìa gia vị sốt vang, 1 thìa tiêu, một nửa phần tỏi băm đã chuẩn bị, gừng băm. Sau khi trộn đều thịt bắp bò đã cắt vào hỗn hợp với gia vị trên. Đậy kín hỗn hợp và ướp trong khoảng 1-1,5 tiếng để thịt bò thấm gia vị.

- Bước 3: Nấu thịt bò sốt vang

Nồi áp suất điện Goldsun , dung tích 5-6L, nấu đa dạng các món ăn, nấu ăn nhanh và giữ được dưỡng chất của nguyên liệu

- Bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn. Chờ đến khi dầu nóng cho tỏi vào phi vàng. Tiếp đến, bạn cho thịt bò vừa ướp vào chảo, đảo cho đến khi thịt săn lại trong khoảng 2 phút. Khi thịt vừa săn, cho tiếp cà chua vào chảo xào thêm khoảng từ 2 đến 3 phút.

- Chuẩn bị nồi áp suất với lượng nước vừa phải khoảng 900ml nước với một ít gia vị muối, quế hồi. Sau đó, bạn cho phần thịt bắp bò đã xào vào nồi áp suất điện. Chọn chế độ ninh hầm khoảng 20 - 25 phút.  Khi hết thời gian, bạn xả hơi nồi áp suất điện, bạn cho cà rốt và khoai tây vào, hòa tan 3 thìa bột năng. Bột năng sẽ giúp nước dùng của thịt bò sốt vang sệt hơn và hấp dẫn. Bạn cài đặt nồi áp suất điện thêm 15 phút nữa.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bò sốt vang nấu bằng nồi áp suất điện đơn giản và ngon lành, món ăn này có công thức khá đơn giản và dễ làm. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nguyên liệu và chế biến. Hãy cùng theo dõi Eco-mart để cập nhập thêm thông tin thú vị khác.

Viết bình luận của bạn

Tin tức nổi bật

Tags