Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Cách mở máy lạnh không cần remote nhanh chóng, tiện lợi

Thứ Tư, 28/06/2023
Nguyễn Long

Remote máy lạnh bỗng nhiên bị hỏng hoặc thất lạc tìm mãi không thấy. Đừng quá lo lắng, hãy cùng Eco-Mart theo dõi bài viết dưới đây để biết cách mở máy lạnh không cần remote nhanh chóng, tiện lợi nhé!

 

1. Sử dụng cầu dao/công tắc riêng cho điều hòa

Nếu gia đình đang sử dụng điều hoà, bạn nên lắp riêng một cầu dao hoặc công tắc để bật/tắt máy. Điều này sẽ giúp bạn không còn lo lắng mỗi khi remote bị hư hỏng hay thất lạc.

Bên cạnh đó, việc này cũng giúp điều hoà hoạt động ổn định, an toàn, tránh được các sự cố chập điện, cháy nổ và ảnh hưởng đến các thiết bị điện xung quanh, đảm bảo tính mạng cho cả gia đình bạn.

Tuy vậy, việc sử dụng phương pháp bật/tắt bằng cầu dao và công tắc sẽ không thể thay đổi nhiệt độ như bạn mong muốn, nó sẽ giữ mức nhiệt như cài đặt trước đó.

Sử dụng cầu giao/ công tắc riêng cho máy lạnh

2. Bật/tắt bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Nếu bạn đã bật cầu dao nhưng máy lạnh vẫn không thể khởi động thì có thể sử dụng nút ON/ OFF trên dàn lạnh. Tùy vào thiết kế của các hãng mà nút nguồn sẽ ở những nơi khác nhau:

  • Đối với những dòng Daikin, Mitsubishi, Gree,…: Thông thường, nút nguồn được đặt ở bên trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, nằm cạnh đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.
  • Đối với những dòng Panasonic, LG, Hitachi,...: Hãy quan sát kỹ bởi vì chúng được hãng khéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn chỉ cần nhấc tấm lọc bụi này ra là có thể tìm thấy nút nguồn.

Bật bằng nút nguồn trên dàn lạnh

3. Bật/tắt bằng điện thoại thông minh

Hầu hết, remote máy lạnh hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng ứng dụng thứ 3 để điều khiển máy trên điện thoại thông minh mà không cần điều khiển từ xa.

Ứng dụng Tado° Cooling

Tado° Cooling cho phép tự động bật điều hòa khi bạn ở trong phòng, và tự động tắt điều hòa khi bạn ra khỏi phòng. Ngoài ra, nó còn có các chế độ như kiểm soát, điều chỉnh chế độ linh hoạt, mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

Tuy vậy, ứng dụng đòi hỏi người dùng phải mua đầu phát tín hiệu để kết nối giữa điện thoại và điều hòa. Nhưng đối với những gì mà Tado° Cooling mang lại thì bạn chắc chắn sẽ không tiếc khi bỏ ra số tiền để mua nó.

Ứng dụng Tado° Cooling

Tải ứng dụng Tado° Cooling:

  • Hệ điều hành Android.
  • Hệ điều hành iOS.

Ứng dụng ASmart Remote IR

Khi sử dụng ASmart Remote IR, bạn sẽ không phải mất một khoản chi phí nào cả bởi nó là ứng dụng miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể tải về điện thoại và sử dụng dễ dàng.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của ứng dụng này là chỉ tích hợp với các máy của hãng Samsung, HTC chứ không tích hợp với các dòng điện thoại khác.

Ngoài ra, ASmart Remote IR không chỉ để điều khiển máy lạnh mà nó còn cho phép người dùng điều khiển tiviđầu DVD, máy phát nhạc, máy tính,…

Ứng dụng ASmart Remote IR

Tải ứng dụng ASmart Remote IR:

  • Hệ điều hành Android.

Ứng dụng Sharp Aircon App

Sharp Aircon App cho phép người dùng điều khiển bằng điện thoại thông minh, sử dụng trên các dòng máy lạnh Sharp wifi ở bất cứ nơi đâu với nhiều tiện ích.

Thêm vào đó, nó còn giúp bạn biết được lượng điện năng tiêu thụ. Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch sử dụng sao cho hợp lý và giảm chi phí tiền điện mỗi tháng.

Ứng dụng SHARP AIRCON APP

Viết bình luận của bạn