Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt cực đơn giản !

Thứ Tư, 23/08/2023
Tuấn Anh

     Các dòng máy giặt hiện nay đều có tính năng vệ sinh lồng giặt hiệu quả và tiện dụng, bạn hoàn toàn yên tâm vệ sinh máy giặt mà không tốn nhiều thời gian và công sức. 

Chế độ vệ sinh lồng giặt là gì?

Chế độ vệ sinh lồng giặt giúp loại bỏ cặn bột giặt, vi khuẩn gây nguy hiểm cho da. Lồng giặt quay với tốc độ mạnh mẽ, nước sạch được đẩy lên đến miệng lồng giặt, các vi khuẩn, bụi bẩn hay xơ vải sẽ bị cuốn theo luồng nước và xả trôi theo ống xả của máy giặt.

Đôi khi những xơ vải có kích thước lớn sẽ được lọc lại tại các túi lọc hay khay lọc của máy giặt, bạn nên lấy chúng ra khỏi máy để đảm bảo mùi hôi hay ẩm mốc sẽ không còn, quần áo của lần giặt tới luôn sạch sẽ, thơm tho.

Nếu máy giặt của bạn không được trang bị chế độ vệ sinh lồng giặt thì chức năng giặt ngâm cũng có thể thay thế để vệ sinh máy hiệu quả bởi mực nước được thiết lập cao nhất, nguồn nước và nhiệt độ nước có thể được tùy chọn.

Không phải tốn nhiều thời gian và chi phí với tính năng vệ sinh lồng giặt

Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt hiệu quả

Chế độ vệ sinh lồng giặt đã được cài đặt trên máy giặt nên việc thực hiện rất đơn giản, gồm các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt

Mở nguồn, chọn nút chức năng vệ sinh lồng giặt (Tub Clean), tùy vào từng nhà sản xuất mà tên phím chức năng này sẽ khác nhau. Sau đó, nhấn nút khởi động để chế độ này được kích hoạt.

Kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt

Kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt trên bảng điều khiển

Bước 2: Tiến hành vệ sinh máy giặt bằng dung dịch chuyên dụng

Khi mâm giặt bắt đầu hoạt động, máy sẽ tự động chạy chế độ vệ sinh, bạn nên cho thêm các chất tẩy rửa như: baking soda, giấm, cốt chanh,... sẽ tăng cường khả năng làm sạch vi khuẩn, nấm mốc trong lồng giặt và chỉ cần chờ đến khi quá trình này hoàn tất.

Mẹo sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt hiệu quả nhất

Sử dụng dung dịch chuyên dụng để vệ sinh máy giặt

Bước 3: Kiểm tra lại quá trình vệ sinh lồng giặt bằng máy giặt

Sau khi hoàn tất chu trình tự vệ sinh lồng giặt, bạn kiểm tra lồng giặt lại một lần nữa đảm bảo rằng lồng giặt đã được vệ sinh sạch một cách tuyệt đối. Cuối cùng, bạn có thể dùng khăn bông mềm để lau sạch lại lồng giặt.

Cách vệ sinh máy giặt không phải ai cũng biết

Sử dụng khăn bông mềm để lau sạch lồng giặt

Lưu ý khi sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

Để sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt mang lại hiệu quả cao, bạn hãy bỏ túi cho mình một số lưu ý như sau:

  • Tùy thuộc vào mức độ sử dụng máy giặt mà bạn có chu kì vệ sinh máy giặt tốt nhất, thông thường nên duy trì tần suất làm sạch lồng giặt 1 tháng/lần.

  • Chu trình này thường mất từ 3 - 12 tiếng để hoàn tất.

  • Khi sử dụng chu trình này, bạn có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa chuyên dụng (bột tẩy vệ sinh, nước javen, giấm ăn,...) để không chỉ giúp đánh bay các chất bẩn và chất nhờn dính bên trong máy giặt mà còn loại bỏ các chất cặn do các khoáng chất trong nước.

Viết bình luận của bạn