Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Đèn nền Direct Full Array trên tv samsung? Công dụng

Thứ Ba, 25/07/2023
Tuấn TTD

Công nghệ đèn nền Direct Full Array là một trong những điểm quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh trên một chiếc tivi LED của Samsung. Do đó, người dùng nên quan tâm đến yếu tố này để chọn được sản phẩm tivi phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy cùng siêu thị điện máy Eco-mart tìm hiểu về các công nghệ đèn nền trên tivi Samsung qua bài viết sau nhé!

1 Đèn nền Direct Full Array là gì?

Đèn nền Direct Full Array (DFA) là một công nghệ hiển thị được sử dụng trong các màn hình LED và LCD để cải thiện chất lượng hình ảnh. DFA sử dụng một hệ thống đèn LED phân tán trực tiếp sau tấm màn hình để tạo ra ánh sáng nền.

2 Công dụng của công nghệ đèn nền Direct Full Array trên tivi Samsung

Công nghệ Full Array LED trên tivi bố trí mật độ lớn đèn đặt ngay sau tấm nền tivi. Từ đó giúp cho tivi có thể kiểm soát từng khu vực đèn nền nhỏ, mang lại hình ảnh được hiển thị tốt hơn và có độ chính xác cao hơn.

Tivi Full Array LED sử dụng công nghệ làm mờ cục bộ (Local Dimming), sẽ tự động bật/tắt từng vùng LED độc lập theo hình ảnh. Tivi nhờ đó mà có khả năng hiển thị độ sáng tốt hơn, màu đen sâu thẳm hơn và mang lại cảm giác chân thực hơn.

Thay vì đặt đèn LED ở các viền, đèn LED trên tivi Full Array LED được đặt ngay sau tấm nền với mật độ đèn led lớn. Nhờ đó, tivi có thể kiểm soát đèn nền theo những vùng hình ảnh nhỏ hơn, mang lại độ chính xác cao hơn.

Tivi Full Array LED cùng công nghệ làm mờ cục bộ - Local Dimming sẽ giúp tivi hiển thị độ sáng tốt hơn, màu đen sâu và chân thực hơn nhờ khả năng tắt/ mở độc lập từng vùng đèn LED theo hình ảnh.

Ví dụ như khi xem cảnh ánh trăng trên bầu trời đêm, tivi Full Array LED sẽ tắt đèn LED ở khu vực bầu trời để màu đen được hiển thị sâu và rõ nét hơn, trong khi vùng đèn led ở khu vực ánh trăng vẫn mở để ánh trăng hiển thị rực rỡ hơn. Điều này mang đến cho người xem trải nghiệm hình ảnh chân thực và sống động hơn.

Như vậy chúng ta đã biết công nghệ Đèn nền Direct Full Array trên tv Samsung là gì? và công dụng của nó rồi. Nếu có nhu cầu mua sắm mời quý khách hàng đến siêu thị bên em Siêu thị Eco-mart để trải nghiệm sản phẩm

Viết bình luận của bạn