Siêu thị Điện máy Eco-Mart

10 món ăn ngon nướng bằng nồi chiên không dầu, 2023

Thứ Năm, 12/10/2023
Bích Hạnh

Một chiếc nồi chiên chế biến được vô số món ăn giúp tiết kiệm thời gian ,giảm Dầu mỡ Tốt cho sức khỏe luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Bài viết này điện máy Eco-mart sẽ chia sẻ anh chị 10 món ngon nấu bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà cả nhà cũng thích.

Tìm kiếm nhanh:

1. Nướng gà nguyên con 6. Chả lá lốt
2. Bánh phồng tôm 7. Vịt nướng
3.Nem rán 8.Hàu nướng mỡ hành
4.Cá rán 9.Mực nướng sa tế
5. Bánh mì nướng phô mai 10.Sườn nướng ngũ vị

1. Nướng gà nguyên con

- Nguyên liệu:

+ Gà tầm 1,5kg
+ Dầu hào: 5 thìa canh  
+ Nước mắm: 3 thìa cafe  
+ Đường: 1 thìa cafe
+ Tỏi: 1 củ
+ Mật ong: 4 thìa cafe
+ Hạt tiêu: 1 thìa cafe

+ Nồi chiên không dầu

- Thực hiện: 

-Trộn đều hỗn hợp: Dầu hào, nước mắm, đường, tỏi băm, một chút hạt tiêu. 

-Ướp gà với hỗn hợp trên trong 30ph. 

-Xếp gà vào nồi. Chỉnh 160 độ và 15 phút cho thịt chín đều từ bên trong. 

-Nướng tiếp 180 độ 5-10 phút tùy độ dày của miếng gà. 

-Mở nồi, quết một lớp mật ong phủ đều các mặt cánh gà. 

-Nướng thêm 5 phút, 180 độ. 

2. Bánh phồng tôm

- Nguyên liệu: bánh phồng tôm, ít dầu ăn

- Làm nóng nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút.

- Trộn phồng tôm với khoảng 2 thìa dầu ăn. Khi nồi đã nóng, bạn xếp bành vào nồi

- Chọn nhiệt 200 độ C trong 2-3 phút là đã hoàn thành món ăn vặt này.

3.Nem rán

- Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 500 gram
  • Tôm tươi: 200 gram
  • Hành tây: 1 củ
  • Su hào, củ đậu, cà rốt: mỗi loại 1 củ nhỏ
  • Mộc nhĩ, nấm hương: 7-10 cái mỗi loại
  • Miến: 30 gram
  • Trứng gà: 3 quả
  • Hành lá, hành củ, rau mùi, tỏi, ớt
  • Bánh đa nem
  • Các gia vị khác: muối, mì chính, hạt tiêu, mắm, dầu ăn

- Thực hiện: 

+ Tôm bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt lợn băm nhỏ

+ Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, rửa sach, thái nhuyễn. Tương tự các rau củ cũng băm nhỏ 

+ Lấy tô to, , cho các nguyên liệu đã được sơ chế ở trên, thêm gia vị. 3 quả trứng gà trộn đều 

- Cuốn nem: 

+ Bạn chuẩn bị sẵn 1 chén nước nhỏ, thêm 1-2 thìa giấm vào khuấy tan, dùng 1 chiếc cọ thực phẩm phết một lượng nước vừa đủ lên bánh để bánh mềm ra dễ cuốn hơn, sau đó tiên hành cuốn nem, cho đến khi hết phần nhân 

- Chiên nem trong nồi chiên không dầu

+ Bạn làm nóng nồi chiên trước khoảng 5 phút ở mức nhiệt 180 độ C.

+ Bạn lấy dầu ăn trộn với nước cốt chanh theo tỉ lệ 4:1 với 10 cái nem, lăn đều từng chiếc nêm vào hỗn hợp này 

+ Sau khi nồi đã nóng, hãy xếp nem vào nồi. Sau đó chọn nhiệt 180 độ trong vòng 15 phút, vậy là anh chị sẽ có đĩa nem thơm ngon, giòn rụm. 

4.Cá rán

- Sau khi làm sạch cá, ứớp cá với nước mắm, bột canh, hạt tiêu, để cá ngấm gia vị trong 30 phút. 

- Lót giấy bạc ở bên dưới nồi và đặt cá lên trên giấy bạc. Quết một lớp dầu ăn lên trên mặt cá và cài đặt nhiệt, thời gian.

- Bước đầu chiên cá trong 160 độ – 15 phút để cá chín thịt.

- Chiên cá lần 2 trong 200 – 20 phút độ để mặt da cá chín vàng đều và giòn ngon.

5. Bánh mì nướng phô mai

- Nguyên liệu cần chuẩn bị:  gồm bánh mì chuột, phomai con bò cười, sữa đặc, sữa tươi, bơ nhạt.

- Thực hiện: 

+ Bổ đôi bánh mì chuột . Đun nóng hỗn hợp cho tan chảy hết, đổ lên mặt bánh.

+ Rắc phomai mozzarella lên trên.

+ Nướng bằng nồi chiên ở 180 độ trong 5 phút.

6. Chả lá lốt

- Sau khi cuốn chả xong, xếp vào nồi

- Chọn nhiệt 180 độ trong vòng 20 phút là sẽ có món ngon thưởng thức.

7. Vịt nướng

 

Các nguyên liệu:  gồm 2 củ hành,1 củ tỏi ,2 củ sả ,1 nhánh gừng đem bằm nhỏ hoặc xay nhỏ,2 thìa dầu hào,1 thìa mật ong,1 thìa hạt nêm ,1  nắm lá móc mật bóp nát  xoa đều lên con vịt .

- Ướp ít nhất 1 giờ .

- Cho vịt vào nồi chiên chọn nhiệt 160 độ – 40phút.

- Khi da vịt se lại thì gạt hết phần hành tỏi băm trên con vịt xuống tránh bị cháy , nướng tiếp 10p lật mặt, nướng 10p sau đó lật lại lần nữa nướng 13 phút là xong.

8.Hàu nướng mỡ hành

 

-Hàu mua về ngâm, cọ sạch, tách vỏ, tráng nước

-Lạc rang sẵn hoặc cho vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 160 độ trong 8 phút, bỏ vỏ, giã nhỏ

-Hành khô thái nhỏ phi thơm (hoặc mua sẵn) với nhiều dầu. Hành lá thái nhỏ. Trộn chung tất cả với lạc.

-Cho hàu vào nồi nướng lần 1, 160 độ, 3 phút. Bỏ ra rưới hỗn hợp dầu. Cho tiếp vào nướng lần 2, 200 độ, 3 phút.

9.Mực nướng sa tế

-Ướp mực với 3 muỗng sa tế, 1/3 muỗng hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 muỗng đường + tỏi băm, sau đó trộn đều lên. 

- Sau khi mực đã ngấm gia vị, anh chị cho mực lên vỉ của nồi chiên không dầu. Và chọn chế độ180 độ trong 15 phút. Mực đã xoăn lại và có màu đỏ vàng đẹp mắt.

10.Sườn nướng ngũ vị

- Nguyên liệu: 

+ Sườn non : 1kg

+ Hành, tỏi băm nhuyễn

+ 1 gói ngũ vị hương

+ Nước mắm: 2 thìa

+ Dầu hào 10ml

+ Hạt tiêu – Đường (có thể có hoặc không)

- Thực hiện:

 

+ Sườn non anh chị nên chọn miếng nhiều thịt và còn tươi. Sau khi mua về, rửa sườn với nước muối pha loãng rồi chặt thành từng mảng to.

+ Ướp sườn cùng với hành tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bạn có thể điều chỉnh và cho thêm một ít gia vị tùy thích.

+ Ướp thịt khoảng 15 – 20 phút để ngấm gia vị.

 + Sau khi ướp xong, anh chị cho sườn vào nồi chiên không dầu, để ở nhiệt độ khoảng 180 độ C và nướng trong vòng 20 phút là đã hoàn thành xong.

Giảm thiểu lượng dầu mỡ tốt cho sức khỏe ,nấu nướng rảnh tay không sợ mùi thực phẩm bám vào người ,mà vẫn chế biến được các món ngon từ người lớn đến trẻ nhỏ ai cũng thích. Nếu nhà anh chị chưa có một chiếc nồi chiên hay qua ngay điện máy Eco- mart chọn ngay một chiếc nồi chiên để chế biến được nhiều món ăn ngon.

Viết bình luận của bạn

Tin tức nổi bật

Tags