Siêu thị Điện máy Eco-Mart

3 sai lầm nhiều người đang mắc phải khi sử dụng điều hòa

Thứ Hai, 28/08/2023
Nguyễn Long

Điều hòa không khí là thiết bị gần như không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta bây giờ. Nhưng để sử dụng điều hòa đúng cách thì không phải ai cũng biết. Sau đây Eco-Mart mời các bạn cùng tham khảo 3 sai lầm thường gặp phải khi sử dụng điều hòa nhé.

 

Điều hòa là lựa chọn tốt để làm mát ngôi nhà, nhưng tất nhiên điều đó cũng sẽ tác động đáng kể đến hóa đơn tiền điện. Mọi người có thể thực hiện một số điều chỉnh và tránh phạm sai lầm gây ra mức tiêu thụ cao hơn. Do đó, dưới đây là một số chìa khóa để người dùng có thể tiết kiệm điện bằng cách tránh các sai lầm.

 

Ba sai lầm nhiều người đang mắc phải khi sử dụng điều hòa - 1

 

 

Sử dụng sai điều hòa không khí sẽ khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng không phải tất cả các máy điều hòa đều giống nhau và điều đó có nghĩa là chúng có thể tiêu thụ nhiều hơn hoặc ít hơn. Một thiết bị từ 20 năm trước không giống với thiết bị hiện tại với nhiều tính năng tiết kiệm điện hơn nhiều. Nhưng trong mọi trường hợp, thao tác sử dụng sai sẽ khiến hóa đơn tăng vọt.

Việc điện năng điều hòa tiêu thụ tốn kém hay không sẽ phụ thuộc vào các sai lầm mà người dùng gặp phải. Một phần quan trọng của tổng chi phí sẽ phụ thuộc vào những gì người dùng làm, vào cách họ kiểm soát các thiết bị sử dụng hàng ngày. Đặc biệt đó là chìa khóa để kiểm soát những thiết bị có mức tiêu thụ năng lượng cao như điều hòa không khí.

Không điều chỉnh nhiệt độ

Sẽ là sai lầm lớn khi sử dụng điều hòa mà không điều chỉnh nhiệt độ. Mỗi mức độ nhiều hơn hoặc ít hơn có thể khiến lượng điện tiêu thụ hoặc tiết kiệm được khoảng 7%. Điều quan trọng là người dùng phải đặt nhiệt độ thích hợp và không để ngôi nhà lạnh hơn mức thực sự cần.

Ba sai lầm nhiều người đang mắc phải khi sử dụng điều hòa - 2

Các chuyên gia khuyến cáo hãy chọn mức điều hòa không khí từ 24 đến 27 độ C.

Nhiệt độ nào là tốt để duy trì ngôi nhà vào mùa hè? Điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ thoải mái của mỗi người, tuy nhiên hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng chúng ta hoàn toàn có thể đặt nhiệt độ trong khoảng từ 24 đến 27 độ C. Vào ban đêm, tùy thuộc vào nhiệt độ mà người dùng có thể tăng nhiệt độ lên một chút. Ví dụ: người dùng có thể đặt nó ở mức 24 vào ban ngày và tăng lên 25 vào ban đêm.

Tắt đi bật lại nhiều lần

Lỗi này cũng sẽ khiến điều hòa tiêu tốn rất nhiều điện. Một chiếc điều hòa hiện nay khi chúng ta bật lên và bắt đầu làm mát thì có thể tiêu thụ khoảng 1000Wh. Khi đã đạt đến nhiệt độ mong muốn, để duy trì nhiệt độ đó, nó sẽ tiêu thụ ít hơn nhiều, có thể chỉ là 200Wh.

Nếu tắt điều hòa, nhiệt độ sẽ tăng lên nhanh chóng. Khi bật nó lên sau vài phút, nó sẽ phải chạy lại toàn bộ máy nén để làm mát ngôi nhà. Do đó, tránh bật và tắt liên tục. Tốt hơn hết là người dùng nên giữ nó, trừ khi họ cần rời khỏi nhà trong một thời gian dài.

Không cách nhiệt tốt

Điều này có thể khiến điều hòa cần chạy ở công suất cao hơn để đạt được nhiệt độ mong muốn. Người dùng có thể quên để cửa sổ hoặc cửa ra vào đang mở, nơi không khí bên ngoài sẽ tràn vào. Trong quá trình trao đổi không khí này, điều hòa sẽ phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để đạt được nhiệt độ lý tưởng trong phòng.

Ba sai lầm nhiều người đang mắc phải khi sử dụng điều hòa - 3

Không cách nhiệt tốt sẽ khiến điều hòa phải hoạt động nhiều hơn.

Người dùng có thể sử dụng vật liệu để cách nhiệt cửa sổ trong trường hợp khả năng cách nhiệt của chúng không tốt. Nó sẽ giúp người dùng duy trì nhiệt độ tốt hơn trong phòng và sẽ giúp tiết kiệm năng lượng. Hãy ghi nhớ điều này để tiêu tốn ít điện hơn.

Dựa vào những thông tin nói trên, điều cần thiết là sử dụng điều hòa không khí một cách thông minh và tránh phạm phải các sai lầm vì người dùng có thể tiêu tốn nhiều điện hơn mức cần thiết. Hãy kiểm tra kỹ cách mình sử dụng thiết bị này và đừng mắc phải những sai lầm nói trên có thể làm tăng hóa đơn tiền điện hàng tháng.

 

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn tham khảo vào kiểm tra lại cách sử dụng điều hòa của mình, để khắc phục nhưng sai lầm hoặc phòng tránh sai lầm. Cần hỗ trợ tư vấn đúng quên liên hệ về số hotline: 0974178586

Viết bình luận của bạn
Tags