Siêu thị Điện máy Eco-Mart

5 kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát không phải ai cũng biết?

Thứ Sáu, 27/10/2023
Tuấn TTD

Máy rửa bát giờ đây đã trở thành một trong những thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, để máy có thể hoạt động hiệu quả nhất và tăng tuổi thọ cho máy, bạn cần nắm được những lưu ý trong quá trình sử dụng. Hãy cùng Eco-Mart xem qua một vài kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát mà ai cũng nên biết trong bài viết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát

1. Cách sắp xếp chén bát vào máy rửa bát

Cách sắp xếp như sau: Các vật dụng lớn như nồi, xoong, chảo, khay được xếp ở tầng thấp nhất, bát đĩa và đồ dùng nhỏ hơn ở phía trên. Đặt đúng chỗ dành cho thìa, dĩa, dao kéo.


- Phải úp tất cả dụng cụ xuống để tránh đọng nước và thức ăn khi máy rửa.
Không đặt đồ chồng chất lên nhau.
- Các vật mỏng và dễ vỡ thì nên xếp sát nhau để tạo độ khít, tránh bị văng ra khi nước phun mạnh.
- Xếp đồ không quá đầy, để lại diện tích cho cánh quạt phun nước.
- Không xếp đồ chắn vòi phun.

2.Có cần rửa qua trước khi cho vào máy không

Rửa sơ các vật dụng trước khi đặt vào máy rửa bát có thể giúp đảm bảo quá trình rửa sạch hơn và tránh tình trạng máy bị tắc. Bạn có thể tráng sơ bát đũa và nồi chảo, hoặc gạt bỏ thức ăn thừa bằng giấy bếp trước khi đặt vào máy.
Sau khi hoàn thành quá trình rửa, nên bỏ rác từ lưới lọc của máy rửa bát. Điều này giúp tránh mùi hôi hoặc ngăn ngừa sự xâm nhập của côn trùng như kiến gián.

3 Sử dụng chất tẩy rửa cho máy rửa bát như nào?

- Muối:  đối với các khu vực có nước cứng, cần sử dụng định kỳ dung dịch vệ sinh tẩy cặn.


- Bột rửa thay vì viên rửa: Nên sử dụng bột rửa thay vì viên rửa. Với viên rửa, bạn chỉ có thể sử dụng một hoặc nửa viên, và đôi khi việc còn lại có thể gây nhờn chén và không làm sạch hoàn toàn. 


- Nước bóng: Nước bóng có tác dụng làm cho bát đĩa sáng bóng hơn. Tuy nhiên, điều này không bắt buộc và bạn có thể bỏ qua nếu không quan tâm đến việc làm bóng bát đĩa.

4.Những vật dụng không nên cho vào máy rửa bát

-Đồ làm từ gang sắt không nên cho vào máy rửa bát, vì quá trình sấy khô có thể gây rỉ sét trên bề mặt chúng.
-Thớt ép và các bát làm từ tre gỗ không thích hợp để được rửa trong máy rửa bát, vì có thể gây bong nứt và hư hỏng chúng.
-Đũa gỗ hoặc đũa tre không nên cho vào máy rửa bát, vì sau một thời gian sử dụng, chúng có thể bị cong vênh.


-Ly rượu và cốc thủy tinh nên được xếp ở ngăn trên của máy rửa bát, vì áp suất nước phía dưới có thể gây làm đục và ảnh hưởng đến sự trong suốt của ly.
-Vung kính nên cho vào máy rửa bát để làm sạch.
-Đồ có cán dao làm từ nhựa hoặc gỗ không nên được đặt vào máy rửa bát trong thời gian dài, vì áp suất nước và quá trình rửa có thể làm lỏng miếng ép cán cầm và làm dao trở nên cùn nhanh chóng.

5. Vệ sinh máy rửa bát như nào tốt?

Bạn có thể sử dụng các chất làm sạch như backing soda, giấm trắng để bát đĩa được rửa sạch sẽ thì trước hết máy rửa chén phải luôn giữ được vệ sinh. . Nhưng để hiệu quả nhất thì bạn nên sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng cho máy rửa bát.

Trên đây là những kinh nghiệm để bạn sử dụng máy rửa bát được tốt hơn. Ngoài ra còn rất nhiều những lưu ý khác. Quý khách có thể truy cập https://eco-mart.vn/kinh-nghiem-may-rua-bat để biết thêm tin tức nhé.

Viết bình luận của bạn