5 mẹo giúp nấu ăn nhanh và tiết kiệm điện trên bếp từ
Hiện nay bếp từ được sử dụng phổ biến trong mỗi căn bếp của các gia đình vì sử dụng bếp từ tiện lợi và an toàn hơn bếp ga rất nhiều lần. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách và tối ưu nhất công dụng của bếp từ. Trong bài viết dưới đây siêu thị Eco-Mart sẽ đưa ra 5 mẹo giúp các bạn nấu ăn nhanh và tiết kiệm điện trên bếp từ nhé !
1. Chọn loại nồi chảo phù hợp
Đối với bếp từ sẽ chỉ được sử dụng bộ nồi chảo inox hoặc nồi chảo đáy bắt từ. Đun nấu trên bếp từ sẽ không sử dụng được nồi chảo có chất liệu như nhôm, gốm sứ, nồi đất..... Việc sử dụng đúng loại nồi chảo sẽ giúp nồi bắt từ nhanh hơn, truyền nhiệt tốt và đun nấu tiết kiệm nhiều thời gian.
Nên chọn loại nồi chảo có đáy phẳng, tròn rộng thì khả năng bắt từ sẽ tốt. Bếp từ truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi giúp cho thức ăn chính nhanh, chín đều và ngon hơn.
Bộ Nồi Silit Pisa 10 Món PISA10 Inox bắt từ tốt, đầy đủ kích thước và dung tích
2. Chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn sẵn trước khi bật bếp.
Bếp từ thường sẽ có công suất lớn. Với bếp từ đơn công suất từ 1800W- 2200W. Bếp từ đôi tổng công suất sẽ từ 3600W - 4000W.
1 mẹo nhỏ mách các bạn là : Hãy chuẩn bị sẵn hết tất cả các nguyên liệu và món ăn trước khi bật bếp nấu lần lượt các món. Tránh việc bật tắt bếp liên tục sẽ khiến tiêu tốn nhiều điện năng gây lãng phí.
3. Lưu ý vị trí đặt nồi
Thông thường trên bếp từ sẽ có những ký hiệu vùng nấu như vòng tròn hoặc vạch kẻ.... Người dùng lưu ý khi đặt nồi trên bếp sẽ đặt đúng vào vị trí vòng nhiệt đó, bếp sẽ tự động nhận biết đáy nồi và tự động bắt từ. Như vậy việc đun nấu sẽ nhanh hơn và không gây hại cho nồi chảo.
Tuyệt đối tránh để lệch, để chéo nồi chảo trên bếp từ dẫn đến việc chỉ đun 1 góc của thức ăn. Việc làm đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến xoong nồi, làm cho đáy nồi bị phồng rộp , hỏng nồi.
4. Cài đặt công suất nấu phù hợp
Bếp từ nào cũng sẽ có nhiều mức công suất nấu để người dùng cài đặt. Tốc độ giá nhiệt của bếp từ là cực kỳ nhanh.
Người dùng lưu ý khi mới đặt nồi chảo lên bếp từ hãy chọn mức công suất vừa phải trung bình. Không để mức công suất cao nhất (Booter) sẽ gây hại cho bếp cũng như làm hỏng xoong nồi do bị sốc nhiệt đáy nồi bị phồng rộp, ảnh hưởng đến khả năng bắt từ.
Chỉ sử dụng công suất Max trong 1 khoảng thời gian ngắn khi cần làm sôi đồ ăn, sau đó hạ xuống mức trung bình để thực phẩm được chín từ từ.
Bếp từ đôi Chef's EHDIH888 là dòng cao cấp với Booter lên đến 3700W 1 bên và nhiều chức năng thông minh giúp cho việc nấu nướng linh hoạt hơn
5. Vệ sinh bếp thường xuyên
Bếp từ thường sẽ là mặt kính nguyên khối nên việc vệ sinh cực kỳ dễ dàng. Sau mỗi lần nấu xong thì người dùng hãy lấy khăn mềm ẩm lau sạch mặt bếp. Mặt bếp sạch bóng sẽ giúp bắt từ tốt, tiết kiệm thời gian đun nấu, tiết kiệm điện.
Nếu bếp bị dính thức ăn hoặc bị trào thức ăn ra và khô lại thì các bạn hãy dùng chất tẩy rửa chuyên dụng xịt vào mặt bếp làm mềm vết bẩn sau đó dùng khăn mềm lau khô là xong.
Tuyệt đối không sử dụng các vật sắc nhịn như dao, kéo... để cạo vết bẩn, chà sát vào mặt bếp gây xước thậm chí vỡ kính. Chi phí thay kính mặt bếp khá cao. Trong những trường hợp vết bẩn khô cứng lâu ngày thì phải dùng dụng cụ chuyên dụng để làm sạch mặt bếp nhé !
Trên đây là 5 mẹo giúp người dùng sử dụng bếp từ nấu ăn nhanh và tiết kiệm điện. Ngoài ra tại Siêu thị Eco-mart có cung cấp rất nhiều các mẫu bếp từ có công suất lớn giúp nấu ăn nhanh và có chế độ Inverter giúp tiết kiệm điện với mức giá hợp lý, các bạn hãy liên hệ Hotline 0974.17.85.86 để được tư vấn nhé !