Siêu thị Điện máy Eco-Mart

5 mẹo ngăn ngừa nấm mốc trong máy rửa bát vào mùa mưa !

Thứ Năm, 14/09/2023
Tuấn Anh

     Vào mùa mưa, thời tiết nóng ẩm là điều kiện thuận lợi để các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển bên trong máy rửa bát. Các bạn hãy áp dụng 1 số mẹo sau để không ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình nhé.

1, Giữ máy rửa bát luôn khô thoáng sau mỗi lần sử dụng

Máy rửa bát bị ủ hơi ẩm là điều kiện lý tưởng cho các loại vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, gây nguy cơ mắc bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Để khắc phục tình trạng này, sau khi sử dụng, bạn cần tắt máy và đợi ít nhất 10 phút cho bát dĩa khô hết và nhiệt độ bên trong thiết bị giảm rồi mới đóng cửa máy. Hoặc, bạn cũng có thể để cửa mở hé 20 phút để hơi nước bốc hơi hẳn.

Máy rửa chén âm tủ Hafele HDW-FI60AB (538.21.330) có chức năng sấy khô sau chu trình rửa giúp ngăn ngừa nấm mốc hiệu quả

2. Đặt máy rửa bát ở nơi khô thoáng

Như đã đề cập, bạn cần tránh để hơi ẩm tích tụ bên trong máy rửa bát để tránh nấm mốc phát triển. Vậy nên, hãy lưu ý đặt thiết bị này ở nơi khô thoáng, dễ dàng vệ sinh và bảo trì để tránh hơi ẩm.

Ngoài ra, không nên đặt máy rửa bát ở nơi gần nguồn nhiệt cao, chẳng hạn như bếp nấu, thiết bị điện tử công suất lớn,... để vừa phòng tránh nguy cơ cháy nổ do chập điện, vừa đảm bảo an toàn cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng.

Nên đặt máy rửa chén độc lập Candy CDPN 1L390PW ở nơi khô thoáng để tránh hơi ẩm tích tụ

3. Vệ sinh, khử mùi máy rửa bát thường xuyên

Máy rửa bát thường bám cặn nhiều dầu mỡ, thức ăn thừa, thậm chí là vi khuẩn gây hại sau khi sử dụng trong thời gian dài. Chính điều này tạo môi trường lý tưởng để nấm mốc phát triển.

Do đó, cần vệ sinh máy rửa bát thường xuyên để vừa bảo vệ sức khỏe của gia đình, vừa kéo dài tuổi thọ, độ bền bỉ của thiết bị.

Vệ sinh máy rửa chén thường xuyên để ngăn ngừa nấm mốc phát triển và tăng tuổi thọ của máy

4. Loại bỏ cặn bẩn tích tụ trong bộ lọc

Bộ lọc của máy rửa bát có chức năng chính là giữ lại các mẩu thức ăn, cặn bẩn thừa sau chu trình rửa để không làm ống thoát nước bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, nếu bạn không đổ bỏ đi những cặn bẩn này thì các loại nấm mốc, vi khuẩn sẽ sinh sôi trong môi trường ấy và gây hại cho sức khỏe của gia đình.

Do đó, hãy nhớ loại bỏ cặn bẩn tích tụ trong bộ lọc máy rửa bát ít nhất mỗi tháng 1 lần. Đồng thời, thực hiện các bước vệ sinh máy rửa bát đúng cách, sử dụng xà phòng loại nhẹ để tẩy rửa hoàn toàn cặn bẩn tích tụ.

Thường xuyên rửa sạch bộ lọc máy rửa chén để loại bỏ cặn bẩn ít nhất mỗi tháng 1 lần, tránh tạo môi trường cho nấm mốc phát triển

5. Dùng sản phẩm rửa chuyên dụng cho máy rửa bát

     Ngày nay, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát . Chúng giúp làm sạch và loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc tích tụ bên trong thiết bị sau khi sử dụng trong thời gian dài. Hơn nữa, sản phẩm này cũng hỗ trợ làm sạch bát dĩa hiệu quả hơn nữa.

Dùng viên rửa chén tương thích với thiết bị để đảm bảo hiệu quả làm sạch từ trong ra ngoài nhé!

Dùng viên rửa bát tương thích với thiết bị để đảm bảo hiệu quả làm sạch từ trong ra ngoài 

Viết bình luận của bạn