Siêu thị Điện máy Eco-Mart

5 Nguyên Nhân Điều Hòa Panasonic Báo Lỗi Đèn Timer - Cách Xử Lý

Thứ Sáu, 01/12/2023
Nguyễn Long

Ở Điều hòa Panasonic lỗi thường hay gặp nhất là báo đèn Timer nhấp nháy liên tục, và làm cho điều hòa hoạt động không được ổn định. Và để phòng tránh lỗi này, thì sau đây Eco-Mart sẽ chỉ cho các bạn 5 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi Timer và hướng dẫn các bạn cách xử lý nhé.

 

1.Điều hòa Panasonic báo lỗi đèn Timer là gì?

Trên điều hòa Panasonic báo lỗi Timer, đó là lỗi về đèn Timer trên mặt lạnh của điều hòa nhấp nháy màu đỏ vàng liên tục.

Lỗi Timer này chủ yếu xuất hiện trên dòng điều hòa Panasonic có Inverter, có chức năng chính là đèn giúp hiển thị trạng thái của máy điều hòa.

Ngoài ra, đèn Timer trên mặt dàn lạnh còn để hiển thị lỗi khi điều hòa gặp có sự cố. Tùy theo số lần nhấp nháy và màu sắc hiển thị của đèn Timer, thì sẽ tương ứng với 1 mã lỗi khác nhau.

Khi lỗi thì đèn Timer sẽ nhấp nháy màu đỏ hoặc vàng.

 

2. Nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa Panasonic báo lỗi Timer.

có 5 nguyên nhân:

Khi điều hòa Panasonic nhà bạn đang dùng bình thường, thì đèn timer nháy liên tục trong một lúc rồi máy ngừng hoạt động, đây là dấu hiệu điều hòa nhà bạn đang bị lỗi kỹ thuật. Nguyên nhân là:

 • Quạt ở dàn lạnh bị hỏng dẫn đến hơi lạnh trong máy không được thổi ra đều, làm điều hòa bị yếu, không lạnh sâu.
 • Điều hòa bị thiếu gas thì đèn timer sẽ báo màu đỏ liên tục.
 • Block của điều hòa bị hỏng đèn Timer sẽ báo nháy liên tục.
 • Board mạch điều khiển bị lỗi: Đây là bộ phận trung tâm điều khiển hoạt động của điều hòa, khi bị lỗi thì sẽ làm điều hòa chạy sai chương trình, hoạt động không được hiệu quả.
 • Điều hòa bị bám bụi dày bẩn, lâu ngày. Làm cho hơi lạnh không thổi ra ngoài được nên đèn Timer nhấp nháy báo hiệu.

Block của bị hỏng thì điều hòa Panasonic sẽ báo lỗi Timer.

 

3. Cách kiểm tra mã lỗi trên điều hòa Panasonic khi nháy đèn Timer.

Khi điều hòa Panasonic báo lỗi đèn Timer nháy liên tục, thì bạn có thể check mã lỗi theo cách sau đây.

 • Bước 1: Bạn nhấn và giữ khoảng 5 - 10 giây nút Check trên điều khiển, đến khi màn hình nhấp nháy thì buông tay.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hướng điều khiển về mặt lạnh điều hòa rồi nhấn nút Timer đến khi đèn Power trên mặt lạnh sáng có tiếng kêu tít dài liên tục. Mỗi lần nhấn nút Timer thì màn hình điều khiển sẽ hiển thị tuần tự từng mã lỗi khác nhau và đèn Power sẽ chớp 1 lần để xác nhận là đã nhận tín hiệu. Nếu đến 1 mã lỗi nào đó mà điều hòa đang bị thì tiếng kêu tít sẽ kéo dài, lúc đó bạn sẽ biết mã lỗi trên điều hòa.
 • Bước 3: Check xong thì bạn nhấn và giữ nút Check trong vài giây để kết thúc.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn ngắt nguồn điện và nhấn giữ nút AC Reset trên điều khiển để xóa lỗi trên điều hòa và cho thiết bị hoạt động lại.

Nhấn và giữ nút Check trên điều khiển khoảng 5 - 10 giây

 

4. Cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi Timer.

Điều hòa bị thiếu hoặc hết gas

Với trường hợp này thì bạn nên gọi thợ để nạp thêm gas cho điều hòa và cũng nên kiểm tra kỹ các đường ống dẫn gas xem có bị dò rỉ ở chỗ nào không, nhất là ở các chỗ mối hàn nối ống để tránh bị tình trạng này xảy ra nữa.

 

Lỗi kết nối giữa cục nóng và cục lạnh

Trường hợp kết nối giữa cục nóng và cục lạnh bị lỗi hoặc đấu sai thì trên màn hình điều khiển sẽ báo lỗi H11. Các bạn nên gọi bảo hành để có kỹ thuật kiểm tra khắc phục, hoặc nếu bạn hiểu biết về kỹ thuật thì có thể kiểm tra theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở hộp điện ở trên dàn lạnh ra.
 • Bước 2: Kiểm tra lại các đầu dây đấu nối bên trong hộp điện của dàn lạnh. Bạn có thể đấu nối lại các đầu dây điện. Khi đấu nối, bạn nên đánh dấu các đầu dây điện lại để tránh đấu nhầm dây nguồn với dây cấp lốc.
 • Bước 3: Kiểm tra đầu dây trong dàn nóng. Ở bên trong hộp điện cục nóng sẽ có các ký hiệu và vị trí sắp xếp giống hộp điều khiển cục lạnh. Bạn chỉ cần kiểm tra và đấu lại lần lượt các dây đánh dấu.

 

Lỗi Block của điều hòa

Tình trạng báo hiệu lỗi Block đó là: màn hình điều khiển báo các lỗi 90F, 91F, 93F, 95F, 96F, 97F, 98F, 99F. Cùng lúc thì điều hòa vẫn hoạt động nhưng hơi thổi ra không lạnh, nhiệt độ trong phòng không ổn định, cục nóng phát ra tiếng kêu.

Khi này bạn nên báo bảo hành để có kỹ thuật về kiểm tra bảo hành hoặc sửa chữa cho bạn.

Lỗi bo mạch điều khiển

Bo mạch là bộ phận rất quan trọng và phức tạp vì nó ảnh hưởng đến rất nhiều bộ phận khác, nếu bo mạch lỗi thì bạn cũng nên liên hệ với bảo hành của hãng để được kiểm tra sửa chữa nhé.

Một số dấu hiệu cho thấy bo mạch của điều hòa bị lỗi:

 • Hoạt động không đúng chương trình sau khi điều chỉnh.
 • Điều hòa không chạy mặc dù nguồn điện vẫn ổn.
 • Điều hòa vẫn chạy nhưng đèn nguồn không sáng.
 • Điều hòa kêu bíp bíp và mặt lạnh sáng lên tất cả đèn.
 • Điều hòa không thể điều chỉnh được một số chức năng.

 

Bài viết trên Eco-Mart đã chỉ ra các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Panasonic báo đèn Timer nhấp nháy, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn và có cách phòng tránh cũng như hướng xử lý nếu điều hòa nhà mình gặp phải, Cần hỗ trợ gì hay muốn mua hàng thì các bạn liên hệ hotline: 0974.17.8586.

Viết bình luận của bạn
Tags