Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Những sai lầm khi giặt đồ khiến quần áo nhanh cũ, bạc màu không kiểm soát được

Thứ Ba, 28/11/2023
Tuấn Anh

Nhiều người vẫn hay thắc mắc ,tại sao quần áo qua vài lần giặt đã bạc màu, nhanh cũ, hỏng ? Tình trạng này bắt nguồn thì thói quen giặt sai cách của phần lớn người dùng, cho dù là giặt quần áo bằng tay, hoặc bằng các loại máy. Vậy, các bạn hãy cùng Eco-Mart tìm hiểu các sai lầm khi giặt khiến quần áo nhanh cũ, bạc màu để tránh nhé !

1. Sử dụng nước quá nóng khi giặt quần áo
     Các loại máy giặt cửa ngang và 1 số dòng cửa đứng đã tích hợp chế độ giặt với nước nóng. Khi cần giặt các đồ có nhiều vết bẩn cứng đầu hay mùi hôi, bạn nên chọn chế độ này. Tuy nhiên, nếu cài đặt chương trình giặt với nhiệt độ nước không phù hợp,thì áo quần của bạn sẽ bị ảnh hưởng sau khi giặt như gây chùng nhão và bạc màu một cách nhanh chóng. 
Chính vì vậy, trước khi giặt với chế độ nước nóng, bạn xem chất vải của quần áo có thích hợp để giặt với nước nóng hay không và chọn mức nhiệt thích hợp với chất vải đó.

Hóa ra dùng nước nóng để tẩy vết bẩn trên quần áo chưa chắc đúng
2. Phơi đồ khi trời nắng gắt
     Ánh nắng mặt trời rất tốt cho việc phơi đồ nhưng không phải lúc nào cũng có tác dụng tích cực cho quần áo. Ví dụ như thói quen phơi áo quần khi trời nắng gắt, có thể giúp quần áo nhanh khô hơn,thơm hơn, hạn chế xuất hiện mùi ẩm mốc nhưng lại có thể khiến cho bề mặt vải bị ảnh hưởng đáng kể bởi nhiệt độ cao như sờn cũ hoặc thô ráp, dần dần làm cho quần áo bị bạc màu.
Do đó, bạn hãy cố gắng chỉ phơi đồ ngoài trời vào những thời điểm nắng nhẹ hoặc chọn vị trí phơi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng gắt trực tiếp để bảo vệ quần áo khỏi tác động của tia UV. 

Hướng dẫn vẽ tranh phơi quần áo cho trẻ em dễ thương
3. Lạm dụng chất tẩy trắng
     Sử dụng chất tẩy sẽ giúp tẩy nhanh sạch những vết bẩn cứng đầu trên quần áo một cách dễ dàng, tuy nhiên với tính chất tẩy rửa mạnh mẽ sẽ dễ khiến quần áo nhanh bị mủn,rách hoặc bị bay màu, loang màu nếu cách dùng không đúng.
Ngoài ra, với những người có làn da nhạy cảm còn dễ bị dị ứng khi tiếp xúc.

Cách tẩy quần áo bằng baking soda cực kỳ đơn giản mà hiệu quả
4. Sử dụng máy giặt chưa tối ưu
     Khi giặt quần áo, cài đặt các chương trình giặt không phù hợp như tốc độ vòng vắt quá cao,nước quá nóng hay đổ quá nhiều bột giặt nước giặt. Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu kĩ hướng dẫn sử dụng từng model máy giặt mà gia đình đang sử dụng. Hoặc các bạn tham khảo các dòng máy giặt thông minh AI có tích hợp các tính năng cảm biến giặt để đưa ra các thông số giặt phù hợp với từng loại quần áo , và tự động phân bổ nước giặt, nước xả hợp lý nhé.

Công nghệ Autodose trên máy giặt Electrolux là gì? Có gì đặc biệt?

5. Không vệ sinh máy giặt

     Sau thời gian dài sử dụng máy giặt, các chất bụi bẩn,xơ vải, cặn bột giặt,... ngày càng tích tụ cáu bẩn trong máy giặt, bám vào quần áo khi giặt, làm xuất hiện các vết ố vàng trên quần áo và gây mùi hôi khó chịu. Cho nên các bạn cần khắc phục như sau để tình trạng này không xảy ra nhé :

- Cần vệ sinh máy giặt sau mỗi lần giặt quần áo.

- Kiểm tra và loại bỏ các chất tẩy rửa còn sót lại ở cửa lồng máy giặt.

- Thường xuyên rửa sạch ngăn chứa bột giặt, nước giặt.

- Vệ sinh định kì máy giặt với giấm, rượu hoặc nước thông thường mỗi tháng một lần.

STAYHOME: TỰ VỆ SINH MÁY GIẶT LỒNG NGANG TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM VÀ HIỆU  QUẢ - AQUA 2023

Như vậy, Eco-Mart đã chỉ được ra mốt số sai lầm có thể mắc phải trong quá trình giặt giũ hàng ngày, gây ra tình trạng quần áo nhanh cũ, bạc màu. Các bạn hãy lưu ý để tránh gặp phải cho gia đình mình ngay nhé !

Viết bình luận của bạn