Siêu thị Điện máy Eco-Mart

5 sai lầm khi sử dụng quạt sưởi, tuyệt đối nên tránh.

Thứ Sáu, 03/11/2023
Phương Lee

Mùa đông đến, việc sử dụng quạt sưởi sẽ thường xuyên hơn. Nhưng việc sử dụng sưởi sao cho đúng cách an toàn thì không hẳn ai cũng biết. Hãy cùng ECO-MART tìm hiểu 5 sai lầm khi sử dụng quạt sưởi qua bài viết dưới đây nhé.

Xem nhanh nội dung:

1. Không sử dụng quạt sưởi trong phòng quá kín.

2. Quạt sưởi để quá gần.     

3. Sử dụng quạt sưởi quá lâu.

4. Bật tắt quạt sưởi đột ngột.

5. Cài đặt nhiệt độ quá cao.

 

1. Không sử dụng quạt sưởi trong phòng quá kín.

Máy sưởi dầu 15 thanh Tiross TS9215 không đốt cháy oxi an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay các mẫu quạt sưởi thường có tốc độ làm ấm và tản đều không khí nhanh , việc bạn đặt quạt sưởi trong phòng quá  kín dẫn đến không khí không được lưu thông , gây lên hiện tượng khó thở , thiếu oxi , không tốt cho sức khỏe.     

Vì vậy khi sử dụng quạt sưởi bạn nên để hé cửa sổ, hoặc sử dụng quạt thông gió để không khí được lưu thông.

2. Quạt sưởi để quá gần.   

Đa số các quạt sưởi có công suất cao, quá trình hoạt động tỏa nhiệt mạnh. Bạn để quạt sưởi quá gần sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp và làm da khô.

Vì vậy khi sử dụng quạt sưởi bạn nên để quạt cách xa từ 1,5 đến 2 m để đảm bảo an toàn.

3. Sử dụng quạt sưởi quá lâu.

Đèn sưởi nhà tắm Sowun 2 bóng SW8311

Việc sử dụng quạt sưởi quá lâu khiến thiết bị của bạn bị quá tải, quá nhiệt, làm giảm tuổi thọ quạt sưởi, gây ra chập điện cháy nổ, mất an toàn.    

Bạn nên sử dụng quạt sưởi trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 tiếng rồi tắt quạt nghỉ 25 đến 30 phút mới bật quạt hoạt động lại nhé.

4. Bật tắt quạt sưởi đột ngột.      

Việc bật tắt quạt sưởi ở nhiệt độ cao khiến bạn dễ bị sốc nhiệt, kèm theo thiết bị sưởi sẽ nhanh bị hỏng, tuổi thọ giảm.

Khi sử dụng quạt sưởi bạn tăng nhiệt độ từ từ, để cơ thể thích nghi với nhiệt độ. Khi tắt thiết bị, bạn nên giảm nhiệt độ quạt dần rồi mới tắt hẳn quạt sưởi.

5. Cài đặt nhiệt độ quá cao.

Bạn sử dụng nhiệt độ quá cao sẽ gây sốc nhiệt do chênh lệch nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ phòng. Ngoài ra nhiệt đô cao sử dụng thời gian dài sẽ gây khô da, khó chịu. Bạn nên cài đặt nhiệt độ khoảng  23 đến 26 độ C là thích hợp.

Trên đây là 5 sai lầm phổ biến thường gặp khi sử dụng quạt sưởi. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tránh được những thao tác gây mất an toàn và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tuổi thọ của thiết bị sưởi.

Hiện ECO-MART có bán rất nhiều mẫu quạt sưởi, máy sưởi dầu, máy sưởi gốm.

Bạn có thể truy cập link  https://eco-mart.vn/den-suoi để tham khảo sản phẩm, hoặc gọi số hotline 0974.17.8586 để được tư vấn thêm nhé,

 

 

 

Viết bình luận của bạn
Tags