Siêu thị Điện máy Eco-Mart

5 Sai lầm lớn thường hay mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu

Thứ Tư, 22/11/2023
Makerting Eco Mart

  Với cuộc sống hiện đại có nhiều bận rộn như hiện nay, những thiết bị nhà bếp là vật dụng hỗ trợ chị em công việc nội trợ là rất cần thiết. Chắc hẳn nồi chiên không dầu là trợ thủ đắc lực mà nhà chị em nào cũng đã có trong căn bếp thân yêu của mình. 

   Nhưng nhiều chị em trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu đôi khi vẫn mắc phải một số cái sai lầm lớn. Hãy cùng Siêu thị điện máy Eco-mart điểm qua những sai lầm cần tránh để sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả phát huy được hết công dụng.

 1. Lượng thực phẩm cho vào nồi chiên quá nhiều.

  Đây có lẽ là sai lầm chị em nào cũng dễ mắc phải đúng không ạ. Nồi chiên không dầu hoạt động bằng hình thức khí nóng sẽ lan tỏa đồng đều trong lòng nồi. Nếu chị em cùng một lúc cho quá nhiều thực phẩm sẽ khiến khí nóng trong lòng nồi không lưu thông được. Vì vậy món ăn chế biến ra sẽ không như mong muốn.

  Cho lượng thực phẩm vừa đủ với dung tích của là là cách tốt nhất để chế biến ra những món ăn thơm, ngon và giòn nhất.

2. Trong quá trình chế biến thực phẩm không kiểm tra.

  Nhiều chị em hay có thói quen sau khi set nhiệt độ, thời gian xong là để cho nồi chiên không dầu hoạt động và không kiểm tra trong suốt quá trình chế biến. Do đó nhiều khi món ăn sau khi chế biến ra có thể không chín, không giòn hoặc bị cháy.

  Muốn khắc phục tình trạng này thật dễ dàng, chị em chỉ cần set nhiệt 1/2 số giờ muốn chế biến sau đó mở ra kiểm tra rồi lật mặt hay xóc đều lên để thực phẩm chín đều, thơm ngon.

3. 100% không sử dụng dầu ăn.

  Trên thực tế rất nhiều chị em hay có quan niệm đã là nồi chiên không dầu thì khi chế biến sẽ không cho dầu ăn nữa. Nhưng theo nguyên lý hoạt động của nồi chiên thì sản phẩm này nó sẽ có tác dụng rút bớt lượng dầu thừa trong thực phẩm giúp món ăn trở lên tốt hơn cho sức khỏe. Nếu 100% không sử dụng dầu ăn thì món ăn sẽ không được như mong muốn của chị em.

  Vậy muốn món ăn được ngon nhất đúng ý của chị em trong quá trình chế biến nên xịt hoặc phết một lớp dầu ăn mỏng là phù hợp để cả nhà thưởng thức món ăn ngon nhất

Nồi chiên không dầu Goldsun 5.5L điện tử GAF5842-D được nhiều chị em lựa chọn

4. Trong quá trình sử dụng không bao giờ vệ sinh nồi chiên không dầu.

  Sau mỗi lần chế biến chị em nên vệ sinh nồi chiên không dầu để đảm bảo sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất cũng như chế biến các món ăn được hoàn hảo.

5. Trước khi cho thực phẩm không làm nóng lòng nồi chiên không dầu.

  Với mỗi một món ăn hay với mỗi loại thực phẩm đều có nhiệt độ riêng để món ăn được chuẩn vị nhất. Để đạt được hiệu quả cao nhất trước khi cho thực phẩm vào nồi, chị em cần làm nóng nồi chiên không dầu từ 5 đến 7 phút rồi hãy cho thực phẩm muốn chế biến vào nồi chiên là hợp lý.

5 Sai lầm lớn thường hay mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu đã được Siêu thị điện máy Eco-mart phân tích cho chị em nội trợ giúp chị em sử dụng sản phẩm dễ dàng và đem lại hiệu quả như mong muốn.

Viết bình luận của bạn
Tags