Siêu thị Điện máy Eco-Mart

6 công nghệ hình ảnh nổi bật trên tivi Sharp

Thứ Sáu, 08/09/2023
Tuấn TTD

Với các mẫu tivi Sharp hiện nay sử dụng những công nghệ hình ảnh độc đáo và nổi bật của tivi Sharp ứng dụng trên những dòng sản phẩm của hãng luôn khiến người dùng cảm nhận và rất hài lòng . Hôm nay, hãy xem ngay 6 công nghệ hình ảnh nổi bật trên tivi Sharp qua bài viết dưới đây nhé,

Gồm 6 công nghệ hình ảnh nổi bật trên tivi Sharp như sau :

1 Tấm nền thế hệ thứ 10

Tấm nền thế hệ thứ 10 là công nghệ màn hình ra đời nhằm đáp ứng hệ thống công nghệ 4 màu Quattron được phát triển từ Sharp. Cụ thể, hệ thống 4 màu sẽ bổ sung thêm màu vàng vào hệ thống 3 màu trước đây là đỏ, xanh lá và xanh dương.

Sự kết hợp độc đáo giữa hệ thống 4 màu và thế hệ tấm nền thứ 10 này đã tạo ra chất lượng hình ảnh vượt trội hơn hẳn trước đây, tái tạo màu sắc đầy đủ và độ tương phản cao, hình ảnh hiển thị rõ nét, đồng thời có độ trung thực cao hơn.

Từ đó tăng số lượng điểm ảnh từ 6,2 triệu ở tivi màn hình 3 màu thông thường lên đến 8,2 triệu điểm ảnh ở tivi màn hình 4 màu. Màn hình 4 màu này sẽ có dải màu sắc rộng hơn 10% so với trước, cho khả năng trình chiếu hình ảnh 3D.

 

Tấm nền thế hệ thứ 10 cho phép hình ảnh được tái hiện chân thực, sinh động hơn

Tấm nền thế hệ thứ 10 cho phép hình ảnh được tái hiện chân thực, sinh động hơn

2 Edge LED

Edge LED là công nghệ màn hình được thiết kế với các dải đèn LED nền được lắp đặt nằm dọc các cạnh màn hình, hầu hết là đèn LED ánh sáng trắng. Từ đó ánh sáng được đưa vào chính giữa màn hình bằng các đường truyền ánh sáng và hắt sáng lên màn hình.

Thiết kế này mang lại cho tivi kiểu dáng mỏng nhẹ vượt trội. Do đèn chỉ được đặt ngoài các cạnh viền nhưng lại phải làm nhiệm vụ chiếu sáng hết toàn bộ màn hình, vì vậy công nghệ này chỉ có thể làm mờ phần lớn cả vùng hình ảnh chứ không thể làm mờ chính xác chi tiết nhỏ.

Công nghệ Edge LED bố trí các đèn nền nằm dọc cạnh viền tivi

Công nghệ Edge LED bố trí các đèn nền nằm dọc cạnh màn hình tivi

3 HDR10

HDR (High Dynamic Range - Dải tương phản động mở rộng) là công nghệ hình ảnh giúp tăng độ tương phản và màu sắc, giúp hình ảnh hiển thị được rõ nét và có chiều sâu hơn. HDR10 có độ sâu màu 10 bit, độ sáng tối đa lên đến 4.000 nits, xấp xỉ 1,07 tỷ màu.

Bên trái là không có HDR và bên phải là HDR10

Bên trái là không có HDR và bên phải là HDR10

4 Quattron Pro - Công nghệ 4 màu

Công nghệ Quattron Pro được cải tiến từ nền tảng công nghệ 4 màu Quattron, theo đó màu vàng sẽ được bổ sung vào hệ thống, tạo ra hệ thống 4 màu viết tắt là RGB+Y.

Tuy nhiên, công nghệ này đã ứng dụng bộ xử lý Quattron Pro Drive, cho phép tạo thành công 4 điểm chói riêng biệt trong mỗi điểm ảnh trên màn hình Full HD thay vì 1 điểm chói. Do đó, màn hình Full HD có thể hiển thị sắc nét hình ảnh với độ phân giải tương đương Ultra HD 4K .

Công nghệ này còn giúp nâng cấp các hình ảnh Full HD lên Ultra HD 4K một cách dễ dàng bằng cách định dạng lại hình ảnh, làm cho hình ảnh mượt mà và sắc nét, đồng thời tăng cường 50% độ sáng và màu sắc thêm rực rỡ.

Hệ thống Quattron Pro được bổ sung thêm màu vàng

Hệ thống Quattron Pro được bổ sung thêm màu vàng

5 Wide Color Gamut

Công nghệ Wide Color Gamut trên tivi Sharp bổ sung thêm màu trắng vào hệ thống 3 màu cơ bản trước đó là đỏ, xanh lá và xanh dương. Sự nâng cấp này cho ra hiệu quả hình ảnh tươi sáng, chân thật và tương phản hơn, màu sắc hiển thị rõ ràng.

Màu sắc hình ảnh hiển thị rõ ràng và sống động hơn nhờ vào Wide Color Gamut

Màu sắc hình ảnh hiển thị rõ ràng và sống động hơn nhờ vào Wide Color Gamut

6 Dolby Vision

Công nghệ hình ảnh cao cấp Dolby Vision giúp tăng thêm khoảng 40 lần độ sáng hình ảnh, chất lượng điểm ảnh được cải thiện, các chi tiết và màu sắc cũng được hiển thị chính xác hơn.

Biểu đồ hiển thị của Dolby Vision có khả năng ánh xạ nội dung và tương thích với các thuộc tính của màn hình, mang đến trải nghiệm như đang ở rạp chiếu phim.

Như vậy là các bạn đã biết được các công nghệ hình ảnh được ứng dụng trên tivi Sharp hiện nay và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm tivi phù hợp cho riêng mình và gia đình mình rồi nhé .

Viết bình luận của bạn