Siêu thị Điện máy Eco-Mart

8 công dụng cây nước nóng lạnh mà bạn nên biết

Thứ Hai, 10/07/2023
Phương Lee

1.Đèn báo nóng lạnh, luôn có nước nóng, lạnh 24/24

Hầu hết các cây nước nóng lạnh đều được trang bị đèn báo nóng lạnh. Đèn báo nước nóng sẽ sáng khi máy đang làm nóng và tắt khi đã nóng đủ nhiệt. Tương tự, đèn báo nước lạnh sẽ sáng khi đang làm lạnh và tắt khi đã đủ lạnh.

Đèn báo nóng lạnh giúp cung cấp đủ lượng nước nóng/lạnh mỗi khi cần, đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày. Đây là tiện ích hỗ trợ người dùng theo dõi và kiểm tra nhiệt độ trong bình nước một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cây nước nóng lạnh Toshiba RWF-W1664TV(W1) 670W được trang bị đèn báo nóng lạnh tiện lợi

Cây nước nóng lạnh Toshiba  được trang bị đèn báo nóng lạnh tiện lợi

2.Tự ngắt điện, tiết kiệm điện năng

Cây nước nóng lạnh sẽ tự ngắt điện khi nước đủ nóng/lạnh, thông thường là nóng trên 85 độ C và lạnh dưới 10 độ C. Đây là tính năng giúp tiết kiệm điện năng tối đa và tăng tuổi thọ cho máy khi sử dụng.

Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị tiện ích tự ngắt điện khi quá tải. Máy sẽ được bảo vệ động cơ và cung cấp nước hiệu quả hơn. Một số cây nước nóng lạnh còn có chống quá nhiệt kép với công dụng tránh cháy nổ, tăng độ bền động cơ và mang đến sự an toàn cho người dùng.

Cây nước nóng lạnh Toshiba RWF-W1669BV(K1) 650W có tính năng tự ngắt điện khi quá tải, giúp tiết kiệm điện năng

Cây nước nóng lạnh Toshiba RWF-W1669BV( có tính năng tự ngắt điện khi quá tải, giúp tiết kiệm điện năng

3.Khóa vòi nước nóng, đảm bảo an toàn

Khóa vòi nước nóng ở trên cây nước nóng lạnh có công dụng đảm bảo an toàn cho gia đình khi sử dụng, đặc biệt là những nhà có trẻ nhỏ. Vòi nước nóng sẽ khóa lại khi được kích hoạt khóa, nước sẽ không bị chảy ra ngoài kể cả khi gạt cần lấy nước. Tính năng này giúp bảo vệ trẻ emhạn chế tình trạng bị bỏng hoặc gặp nguy hiểm do táy máy tay chân, nghịch ngợm.

Cây nước nóng lạnh Toshiba RWF-W1917TV 650W được tích hợp khóa vòi nước nóng, đảm bảo an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ

Cây nước nóng lạnh Toshiba  được tích hợp khóa vòi nước nóng, đảm bảo an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ

4.Khoang lạnh bảo quản nước

Một vài mẫu cây nước nóng lạnh hiện nay được trang bị khoang làm lạnh nước. Khoang này thường được đặt ở phần thân dưới của máy, có tác dụng như ngăn mát của một chiếc tủ lạnh mini. Người dùng có thể đặt trái cây hoặc nước uống vào khoang để làm lạnh vô cùng tiện dụng.

Tuy nhiên, người dùng chỉ nên đặt trái cây hoặc nước uống đóng chai vào khoang lạnh chứ không nên bỏ thịt, cá để tránh tình trạng thức ăn bị nhiễm khuẩn và trở nên có hại cho sức khỏe khi sử dụng.

Cây nước nóng lạnh Kangaroo KG40N 600W có khoang lạnh được tích hợp, phù hợp để bảo quản nước lạnh hoặc trái cây

Cây nước nóng lạnh Kangaroo có khoang lạnh được tích hợp, phù hợp để bảo quản nước lạnh hoặc trái cây

5.Cài đặt nhiệt độ nóng lạnh

Cây nước nóng lạnh còn có thể cài đặt và điều chỉnh nhiệt độ trên bình nóng lạnh. Tính năng này có công dụng kiểm soát nhiệt độ tối đa của bình. Ngoài ra, người dùng còn có thể điều chỉnh nhiệt độ nước nóng/lạnh sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, hỗ trợ tiết kiệm điện năng.

Trung bình, nhiệt độ nước nóng của máy có thể đạt từ 90 - 94 độ C và nhiệt độ nước lạnh đặt từ 10 - 15 độ C. Khi nhiệt độ càng thấp thì nước sẽ càng lạnh và ngược lại nên bạn cần lưu ý để tăng/giảm độ nóng lạnh sao cho phù hợp.

Cây nước nóng lạnh Midea YL1836S-B 520W có thể điều chỉnh nhiệt độ trên bình nóng lạnh

Cây nước nóng lạnhcó thể điều chỉnh nhiệt độ trên bình nóng lạnh

6.Có chế độ nước nguội tiện lợi

Bên cạnh chế độ nước nóng/lạnh, trên thị trường hiện nay đã có một vài cây nước nóng lạnh có chế độ nước nguội. Chế độ này mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng như: đáp ứng nhu cầu nước uống đa dạngtiết kiệm không gian sử dụng khi không cần đặt quá nhiều bình nước,...

Cây nước nóng lạnh Electrolux EQACF01TXWV 570W có trang bị chế độ nước nguội tiện lợi

Cây nước nóng lạnhcó trang bị chế độ nước nguội tiện lợi

7.Được trang bị đèn UV diệt khuẩn

Một số mẫu cây nước nóng lạnh hiện nay còn được trang bị đèn UV diệt khuẩn. Máy sẽ được tích hợp các cột lọc và màng lọc để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn,... trước khi nước được dẫn ra ngoài, tạo ra dòng nước tinh khiết hơn.

Đèn UV được lắp vào trong sản phẩm sẽ không làm thay đổi màu sắc, mùi vị của nước. Tính năng này có thể lọc 99.9% vi khuẩn có trong nước, giúp loại bỏ mùi hôi và vị lạ, mang đến sự an toàn cho sức khỏe người dùng.

Cây nước nóng lạnh Toshiba RWF-W1830UVBV(T) 650W có tích hợp đèn UV, giúp nước tinh khiết và sạch hơn

Cây nước nóng lạnh Toshiba  có tích hợp đèn UV, giúp nước tinh khiết và sạch hơn

8.Trang bị khoang chứa đồ tiện lợi

Một trong những điểm nổi bật của cây nước nóng lạnh đó là được tích hợp thêm khoang chứa đồ tiện lợi. Người dùng có thể tận dụng để đặt ly, tách ngay bên dưới máy và lấy ra sử dụng khi cần thiết. Tính năng này vừa giúp tiết kiệm thời gian đi lấy ly, tách mà vừa giúp không gian sử dụng gọn gàng và có tính thẩm mỹ hơn.

Cây nước nóng lạnh Kangaroo KG31A3 500W có khoang chứa đồ được tích hợp ở bên dưới bình nước

Cây nước nóng lạnh Kangaroo có khoang chứa đồ được tích hợp ở bên dưới bình nước

Viết bình luận của bạn