Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Bàn là hơi nước bị rỉ nước - Nguyên nhân và cách khắc phục

Thứ Sáu, 14/07/2023
Phương Lee

Bàn là hơi nước bị rỉ hơi nước là tình trạng không ít người mắc phải khi dùng sản phẩm gia dụng này. Hãy cùng ECO-MART tìm hiểu nguyên nhân cùng cách khắc phục bàn là rỉ nước để sử dụng sao cho đúng cách và hiệu quả ngay nhé!

1.Nhiệt độ bàn là chưa đủ nóng

Nguyên nhân: Thói quen vừa cắm bàn là vào ổ điện là lập tức nhấn nút phun hơi, làm lượng nước bên trong chưa kịp nóng nên không thể tạo hơi nước. Điều này khiến bàn là bị rò rỉ, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

Cách khắc phục: Để bàn là nóng lên trong vòng 3 - 5 phút trước mỗi lần ủi. Ngoài ra, bạn có thể sắm sản phẩm có tính năng chống nhỏ giọt hỗ trợ ngăn chặn rỉ nước khi ủi ở mức nhiệt thấp. Tiện ích này còn giúp bàn là giảm thiểu tối đa tình trạng chập điện, cháy nổ nguy hiểm.

Bàn ủi hơi nước Kangaroo KGSI2200 2200W được trang bị tính năng chống nhỏ giọt, giúp ngăn chặn tình trạng rò rỉ nước hiệu quả

Bàn là hơi nước được trang bị tính năng chống nhỏ giọt, giúp ngăn chặn tình trạng rò rỉ nước hiệu quả

2.Không vệ sinh bàn là thường xuyên

Nguyên nhân: Do không được làm sạch thường xuyên nên các cặn bẩn dần hình thành bên trong và làm tắc lỗ thoát hơi nước. Việc này làm cho bàn là hơi nước bị rò rỉ, đôi khi khiến quần áo bị dơ.

Cách khắc phục: Sử dụng chức năng tự làm sạch để loại bỏ các chất bẩn bên trong bàn là. Ngoài ra, nếu sản phẩm của bạn không có tiện ích này, hãy vệ sinh bình chứa nước thường xuyên nhằm loại bỏ mùi hôi và ngăn chặn rỉ nước.

Bạn nên dùng chức năng xả cặn và tự làm sạch linh hoạt để giúp bàn ủi hơi nước Philips GC1740 2000W luôn sạch sẽ

Bạn nên dùng chức năng xả cặn và tự làm sạch linh hoạt để giúp bàn là hơi nước luôn sạch sẽ

3.Đổ nước vượt mức cho phép

Nguyên nhân: Mỗi bình chứa của bàn là sẽ được thiết kế vạch MAX, nếu người dùng châm quá nhiều nước so với mốc này, sẽ khiến nước bị rò rỉ khi đun nóng. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho người dùng và dần làm hỏng sản phẩm.

Cách khắc phục: Chỉ nên đổ nước tối đa đến vạch MAX của bàn là và châm tiếp khi gần hết nước. Bên cạnh đó, bạn không nên thêm dầu thơm hoặc chất tạo mùi có tính ăn mòn vào bên trong bình nhằm tránh rỉ nước.

Chỉ nên thêm nước vào bàn ủi hơi nước Electrolux ESI5126 1800W tối đa đến vạch MAX

Chỉ nên thêm nước vào bàn là tối đa đến vạch MAX

4.Sử dụng lại nước thừa từ lần dùng trước

Nguyên nhân: Nước thừa bên trong có thể bị nhiễm bẩn hoặc đóng cặn vôi. Đây cũng là lý do khiến bàn là rỉ nước.

Cách khắc phục: Đổ hết nước thừa trong bình chứa sau mỗi lần ủi. Đồng thời, bạn nên châm vừa đủ nước mới trong mỗi lần ủi, tránh lãng phí.

Chỉ nên châm vừa đủ nước cho mỗi lần ủi quần áo

Chỉ nên châm vừa đủ nước cho mỗi lần ủi quần áo

5.Dùng nước máy có chứa tạp chất

Nguyên nhân: Nước máy chưa được lọc sạch sẽ hình thành các cặn bẩn bên trong, gây tắc lỗ thoát hơi làm cho bàn là bị rò rỉ nước.

Cách khắc phục: Nên sử dụng nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội. Điều này sẽ giúp quần áo luôn sạch sẽ sau khi ủi và bàn là không bị đóng cặn.

Chỉ nên châm nước tinh khiết khi dùng bàn ủi hơi nước Panasonic NI-M300TVRA 1800W

Chỉ nên châm nước tinh khiết khi dùng bàn ủi hơi nước Panasonic NI-M300TVRA 1800W

6.Do bấm nút tăng cường phun hơi quá nhiều trong một lúc

Nguyên nhân: Việc nhấn nút tăng cường phun hơi quá nhiều trong thời gian ngắn, sẽ khiến hơi nước không kịp thoát ra ngoài, dẫn đến tình trạng rò rỉ.

Cách khắc phục: Bạn chỉ nên sử dụng chức năng tăng cường hơi nước khi thật sự cần thiết và mỗi lần cách nhau khoảng 3 - 5 phút để tránh bàn ủi bị rỉ nước.

Nên dùng chức năng tăng cường phun hơi của bàn ủi hơi nước Philips GC1756 2000W chỉ khi làm phẳng các loại vải dày như jeans, nhung,...

Nên dùng chức năng tăng cường phun hơi của bàn ủi hơi nước Philips GC1756 2000W chỉ khi làm phẳng các loại vải dày như jeans, nhung,...

Viết bình luận của bạn