Siêu thị Điện máy Eco-Mart

BẢY SAI LẦM KHI SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC MÀ NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI

Chủ Nhật, 24/05/2020
ECO Thanh Online

1Đặt máy lọc nước ở vị trí không thích hợp

- Khi lắp đặt máy, bạn nên tránh chỗ có ánh sáng trực tiếp, vì tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở mức độ nhất định sẽ sinh ra rêu xanh có hại cho cơ thể con người. Nếu không thể tránh được ánh nắng mặt trời tiếp, bạn nên che chắn máy, để đảm bảo ngăn cách với ánh sáng chiếu vào trực tiếp.

Không nên để bình lọc nước gần các nguồn nhiệt có nhiệt độ cao như: bếp ga, dàn nóng tủ lạnh,... nhiệt sinh ra từ các thiết bị đó có thể sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm cũng như chất lượng lọc.

- Nếu lắp đặt máy ở vị trí quá thấp và cách xa so với nguồn nước có thể khiến cho nước cấp đầu vào không ổn định, dẫn đến việc máy hoạt động chập chờn.

Tránh đặt máy ở gần khu vực chứa nhiều chất bẩn, vi khuẩn như nhà vệ sinh, thùng rác,... điều này không những khiến nguồn nước dễ bị nhiễm khuẩn mà còn khiến các bộ phận trong máy tích tụ nhiều chất cáu bẩn, rêu xanh khiến máy hoạt động kém hiệu quả, khiến máy nhanh hỏng hơn.

Nên đặt máy nơi có ít chuột gián, côn trùng, để tránh bị chúng chui vào khe hở, cắn phá hệ thống bộ lọc và đĩa điện từ.

Vị trí đặt máy lọc nước

2 Lắp đặt và bảo quản không đúng quy cách

- Nguồn nước đầu vào máy lọc có nhiệt độ thích hợp là 5ºC - 45ºC, nếu nước cấp vào máy quá lạnh hoặc quá nóng, thiết bị sẽ không thể hoạt động hiệu quả.

- Nguồn điện máy lọc lắp nối tiếp với nhiều thiết bị điện khác nhau, điều này khiến nguồn điện của máy lọc không ổn định, có thể dẫn đến cháy nổ khi vượt quá tải điện.

-Trước khi lắp máy lọc nước, bạn nên đo áp lực nướcÁp suất đạt 0.1- 0.35 Mpa phù hợp để đáp ứng cho máy lọc nước. Nếu áp suất của nước máy cao hơn mức quy định của máy lọc nước, hãy đặt van giảm áp trước máy lọc. Còn nếu áp lực nước không đủ, bạn nên lắp thêm một máy tăng áp.

- Nên nhờ thợ có kinh nghiệm thay vì tự lắp, bởi có trường hợp nếu đấu nhầm đường nước lọc với nước thải, khiến cho hàm lượng tạp chất trở nên cao hơn mức bình thường.

Lắp đặt và bảo quản máy lọc nước

Giữ cho đường ống dẫn nước thải từ máy ra luôn được thông thoáng.

- Khi máy lọc nước bất ngờ gặp sự cố, nhanh chóng ngắt nguồn điệnkhóa nguồn nước vào và liên hệ ngay với kỹ thuật viên để giúp bạn xử lý sự cố một cách hiệu quả nhất.

3 Một thời gian dài không sử dụng

Khi tạm ngưng sử dụng máy lọc nước, bạn nên ngắt nguồn điệnlàm sạchkhô các lõi lọc. Và khi sử dụng lại, bạn cần phải vệ sinh sạch lại máy trước khi dùng, thay vì lập tức cắm điện dùng tiếp. Nên kiểm tra máy móc, lau chùi sạch sẽ, thay thế lõi lọc nếu đã quá hạn,...

Một thời gian dài không sử dụng máy lọc nước

4 Không thay thế lõi lọc định kỳ

Lõi lọc của máy lọc nước đều có tuổi thọ nhất định. Khi lõi đã quá hạn sử dụng, nó sẽ không còn chức năng ngăn chặn vi khuẩn và loại bỏ thành phần độc hại. Nếu không thay thế đúng định kỳ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nước và tuổi thọ máy.

5 Đun sôi nước lọc trước khi uống

- Nước đầu ra sau khi xử lý qua máy lọc nước đã loại bỏ hết tất cả các chất, chất bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn,... đạt quy chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế, cho nên nước đầu ra có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. 

- Khi nước đã qua xử lý của máy lọc, được đun sôi ở nhiệt độ cao sẽ làm mất đi các vi khoáng có lợi, làm cho nước không còn tốt như uống trực tiếp ngay sau khi lấy ra từ vòi. Nước sau khi đun sôi cần được bảo quản đúng cách và sử dụng ngay thì mới đảm bảo an toàn, nếu không vi khuẩn sẽ xâm nhập ngược lại vào bình nước gây các bệnh về tiêu hóa.

Sai lầm khi sử dụng máy lọc nước

6 Lắp vòi lấy nước vào ống dẫn nước nóng

Ống dẫn nước nguồn của máy lọc nước được làm từ chất liệu nhựa và cao su. Việc lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng sẽ làm cho ống dẫn nước nhanh bị hỏng hoăc rất có thể bị chảy do sức nóng của nước.

Lắp vòi nước vào ống dẫn nước nóng

7 Không sử dụng đúng điện áp nguồn cho thiết bị

Sử dụng không đúng điện áp. Điện áp chuẩn được khuyên dùng của đa số các loại máy lọc nước hiện nay là 220V, nếu sử dụng điện áp cao hoặc thấp hơn điện áp khuyên dùng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cục nguồn, làm giảm tuổi thọ của máy lọc. 

Trên đây là 7 sai lầm mà nhiều người mắc phải khi sử dụng máy lọc nước mong rằng từ những thông tin trên, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm mới trong việc sử dụng máy lọc nước đúng cách và hiệu quả.

Viết bình luận của bạn