Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Bếp hồng ngoại dùng có tốn điện không? Có nên mua không?

Thứ Sáu, 01/12/2023
Phương Lee

Bếp hồng ngoại dần đang được nhiều khách hàng lựa chọn vì nhiều tiện ích và an toàn. Bếp không kén xoong nồi chảo, tuy nhiên dùng bếp hồng ngoại có tốn điện không đó là băn khoăn của rất nhiều người. Hãy cùng ECO-MART tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xem nhanh nội dung:

1.  Sử dụng chất liệu nồi xoong chảo nấu phù hợp.

2. Không nên tắt bếp hồng ngoại khi vẫn còn đang sử dụng.

3. Không nên sử dụng bếp hồng ngoại ở công suất tối đa.

4. Có thể tắt bếp trước khi thức ăn chín.

             Bếp hồng ngoại là thiết bị nấu ăn hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Điều đặc biệt của bếp này là nó có thể sử dụng trên hầu hết các loại nồi có chất liệu khác nhau.

+ Nhiệt của bếp hồng ngoại được truyền theo phương thẳng đứng, do đó không bị thất thoát như bếp gas truyền thống.    

+ Bếp hồng ngoại thường có công suất dưới 2000W, nên nếu bạn dùng liên tục 1 giờ sẽ tốn khoàng 1 số điện, nên tốn điện hay không phụ thuộc vào tần suất sử dụng bếp nhà bạn.

+ Về mặt kinh tế bếp hồng ngoại hoàn toàn có thể tíết kiệm được chi phí sử dụng cho gia đình mình, và để tối ưu năng lượng các bạn cũng cần sử dụng bếp hồng ngoại 1 cách hợp lý nhất. Eco-Mart khuyên bạn :

1. Sử dụng chất liệu nồi xoong chảo nấu phù hợp.

   

Nên sử dụng bếp 1 từ 1 hồng ngoại Iruka I-26 với nồi gang inox..

+ Bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với hầu hết các loại xoong, nồi, chảo. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian đun nấu và điện năng tiêu thụ hiệu quả, bạn nên chọn loại có chất liệu đáy dày và khả năng truyền nhiệt tốt như gang, inox,...

2. Không nên tắt bếp hồng ngoại khi vẫn còn đang sử dụng.

   

Nên giảm nhiệt bếp 1 từ 1 hồng ngoại I-20 rồi mới tắt bếp.

+ Bếp hồng ngoại khi đang nấu nếu bạn muốn thay đổi nồi khi đang nấu ăn, hãy giảm nhiệt độ xuống mức thấp nhất và không tắt bếp. Nếu bạn tắt bếp và khởi động lại, bếp sẽ tiêu tốn một lượng điện lớn để hoạt động lại. Sau khi thay đổi nồi, bạn có thể tăng dần nhiệt độ đến mức cần thiết và tiếp tục nấu ăn.

3. Không nên sử dụng bếp hồng ngoại ở công suất tối đa.

    

+ Nếu bạn muốn nấu thức ăn nhanh hơn, nhiệt độ cao có thể giúp bạn đạt được điều này. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn và lượng điện hao phí cũng sẽ tăng lên do sức nóng tỏa ra bên ngoài. Vì vậy, để tiết kiệm điện năng, bạn nên chọn mức nhiệt trung bình khi nấu.

4. Có thể tắt bếp trước khi thức ăn chín.

+ Khi sử dụng bếp hồng ngoại, sau khi tắt nguồn, bếp vẫn sẽ giữ nhiệt trong vài phút. Vì vậy, khi thức ăn đã chín, bạn có thể tắt nguồn nhưng vẫn để nồi trên bếp để phần nhiệt còn lại tỏa ra và làm chín thức ăn hoàn toàn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên áp dụng cho các món hầm, xào và khô.

Qua những phân tích trên chắc hẳn phần nào giúp bạn giải quyết băn khoăn bếp hồng ngoại dùng có tốn điện không và quyết định có nên mua bếp hồng ngoại hay không. 

Hiện tại ECO-MART có bán rất nhiều mẫu bếp hồng ngoại, bếp 1 từ 1 hồng ngoại, các bạn có thể truy cập link https://eco-mart.vn/bep-tu để tham khảo sản phẩm, hoặc gọi số 0974.17.8586 để được tư vấn mua hàng trực tiếp nhé.

Viết bình luận của bạn
Tags