Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Bếp từ và bếp hồng ngoại loại nào dùng hiệu quả hơn ?

Thứ Hai, 20/11/2023
Nguyễn Son

Bếp từ và bếp hồng ngoại là hai loại bếp điện phổ biến nhất được nhiều người sử dụng với những ưu điểm riêng. Để tìm hiểu xem loại nào tốt hơn, hãy cùng Điện máy Eco-mart so sánh và đánh giá các tính năng cũng như ưu nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại và xem loại nào dùng hiệu quả hơn nhé !

1. Bếp từ

Ưu điểm của bếp từ

+ Nguyên lý hoạt động của bếp từ là truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, không thông qua trung gian nào nên lượng nhiệt không bị thất thoát quá nhiều, tiết kiệm điện năng.

+ Hiệu suất đun nấu đạt mức 90% giúp cho quá trình nấu nướng được diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng
+ Bếp từ sử dụng cảm ứng điện từ để truyền nhiệt, chỉ có vùng nấu mới có lượng nhiệt từ đáy nồi để lại, các vùng xung quanh đều mát. Điều này giúp bảo vệ bạn khỏi bị bỏng khi vô tình chạm tay vào bề mặt bếp, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

+ lượng nhiệt tỏa ra xung quanh thấp nên mặt bếp nhanh chóng nguội lại trong thời gian ngắn.

+ Mặt bếp thường được làm bằng kính cường lực, dễ dàng vệ sinh chỉ cần dùng khăn ẩm lau chùi đơn giản.


  Một số mẫu bếp từ Sunhouse giá thành hợp lý, hiệu suất đun nấu cao đang có bán tại eco-mart           
   

Nhược điểm của bếp từ

Bếp từ có một nhược điểm duy nhất là nó khá kén chọn nồi nấu. Vì hoạt động dựa trên cảm ứng điện từ, nên bắt buộc xoong nồi chảo chất liệu bằng inox bắt từ hoặc có đáy bắt từ


2. Bếp hồng ngoại:

Ưu điểm của bếp hồng ngoại


+ Bếp hồng ngoại hoạt động bằng cách sử dụng điện năng để làm nóng bề mặt bếp, sau đó truyền nhiệt vào đáy nồi để giúp nấu chín thức ăn. Vì không sử dụng đốt than hoặc khí đốt, sản phẩm không gây ra khí CO2 độc hại và không làm tăng nhiệt độ và độ ẩm trong không khí, giúp cho không gian bếp luôn thoáng mát và dễ chịu.
+ Ưu điểm lớn nhất của bếp hồng ngoại chính là đun nấu mà không kén xoong nồi. Xoong thuỷ tinh, nhôm, gang, sắt.... đều có thể dùng trên bếp hồng ngoại, vô cùng tiện lợi.
Ngoài ra, các bạn có thể nướng trên bề mặt của bếp hồng ngoại như nướng cá chỉ, cá mực, xúc xích....

Nhược điểm của bếp hồng ngoại

+ Bếp hồng ngoại hoạt động bằng cách đốt nóng mặt kính trước khi truyền nhiệt vào đáy nồi để nấu chín thức ăn. Tuy nhiên, một phần nhiệt sẽ bị thất thoát ra bên ngoài, làm giảm hiệu suất đun nấu và sẽ tốn điện hơn so với bếp từ.

+ Ngoài ra, khi thức ăn rơi ra, bề mặt kính vẫn tiếp tục đốt cháy và tạo ra những mảng bám khó tẩy. Để vệ sinh bếp hồng ngoại, người dùng cần dành nhiều thời gian và sử dụng các dung dịch tẩy rửa đặc biệt.
  Trên đây là những ưu, nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại. Nếu chỉ cần một chiếc bếp nấu chín nhanh và không kén nồi, thì bếp hồng ngoại là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu gia đình cần một chiếc bếp an toàn cho trẻ em và người lớn tuổi, thì bếp từ là sự lựa chọn tốt nhất. Vậy bạn đã có thể quyết định nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại chưa? Hãy ghé qua điện máy Ecomart để lựa chiếc bếp mà bạn muốn nhé!

Viết bình luận của bạn
Tags