Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Bộ xử lý AiPQ Gen 3 của Google Tivi TCL mới nhất 2023 có tác dụng gì ?

Thứ Hai, 28/08/2023
Admin

Tivi TCL 2023 đã có nhiều sự thay đổi so với năm 2022 không chỉ về các công nghệ hình ảnh, âm thanh mà còn về thiết kế. Một trong những sự thay đổi đáng chú ý đó chính là bộ xử lý AiPQ Gen 3 được nâng cấp từ bộ xử lý AiPQ Gen 2 giúp tivi TCL trở nên đẳng cấp hơn với nhiều công nghệ đột phá. Hãy cùng Siêu thị Eco-mart tìm hiểu về bộ xử lý AiPQ Gen 3 và có những cải tiến nào vượt trội nhé

1/Bộ xử lý AiPQ Gen 3 là gì? 

Bộ xử lý AiPQ Gen 3 là một công nghệ xử lý hình ảnh AI tiên tiến, được trang bị khả năng nhận thức và tư duy tương tự như một bộ óc thông minh. Nó sử dụng cơ sở dữ liệu phong phú của mình để hiểu mọi chi tiết trong thế giới thực. Đồng thời, nó thực hiện mô phỏng và tối ưu hóa tương tự như khả năng nhận dạng của mắt người.

Mục tiêu của AiPQ Gen 3 là tái tạo các kết quả hình ảnh với màu sắc rực rỡ, độ tương phản xuất sắc và độ rõ nét chân thực, gần giống như chúng ta nhìn thấy trong thế giới thực. Điều này đảm bảo rằng hình ảnh hoặc video được xử lý bởi công nghệ này sẽ mang đến trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao, tốt hơn và sống động hơn. 

2/Những công nghệ nổi bật trên bộ xử lý AiPQ Gen 3 

Ai-Contrast - Cân bằng hoàn hảo tuyệt đối ánh sáng và bóng tối

Bộ xử lý TCL AiPQ sử dụng công nghệ Ai-Contrast để đạt được cân bằng hoàn hảo giữa ánh sáng và bóng tối, tăng cường tương phản của hình ảnh. Bằng cách tự động tối ưu hóa tỷ lệ tương phản phù hợp với từng tình huống hình ảnh, bao gồm các điều kiện khác nhau về bóng tối, độ sáng và độ chi tiết, AiPQ tái tạo thực tế và mang đến trải nghiệm xem thú vị và sống động.

Bộ xử lý AiPQ của TCL cũng có khả năng nhận dạng nhiều đối tượng trong hình ảnh và tăng cường tính năng Ai-Contrast lên mức độ sáng tối đa 2000 nits và tỷ lệ tương phản lên tới 7000:1 thông qua việc tối ưu hóa hình ảnh. Sử dụng hàng trăm vùng local dimming với độ sáng - tối được phân loại và cân bằng, bộ xử lý này mang đến những đặc điểm hình ảnh chất lượng cao và cải thiện trải nghiệm xem của người dùng.

Ai-Contrast - Cân bằng hoàn hảo tuyệt đối ánh sáng và bóng tối

Ai-Color - cảm nhận hình ảnh như mắt người 

Ai-Color - Màu sắc trung thực đáng kinh ngạc: Tái tạo hình ảnh bằng cách điều chỉnh nhiều thông số kỹ thuật bao gồm dung tích màu, độ bão hoà và tương phản. Những màu sắc rực rỡ được tái tạo theo cách sống động nhất. 

TCL Ai-Color sở hữu dung tích màu lên tới 100% và 100% DCI-P3, giúp cảm nhận chính xác các chi tiết màu vi mô trong thế giới thực thông qua cơ sở dữ liệu bộ xử lý TCL AiPQ. Mọi khung hình bạn nhìn thấy đều được điều chỉnh, hiệu chỉnh và nâng cao thành hình ảnh sống động như thật dưới hơn 1.000.000.000 sắc độ màu.

Ai-Color - cảm nhận hình ảnh như mắt người

Ai-Motion - Chuyển động và chi tiết hình ảnh mượt mà hơn

Ai-Motion là một tính năng được hỗ trợ bởi bộ xử lý TCL AiPQ 3.0, giúp phát hiện chính xác các đối tượng chuyển động nhanh trong hình ảnh. Tính năng này nhạy bén về kích thước và vị trí của các đối tượng trong khung hình.

Được hỗ trợ bởi bộ xử lý TCL AiPQ 3.0, Ai-Motion phát hiện các đối tượng chuyển động nhanh một cách nhạy bén về kích thước và vị trí của chúng trong hình ảnh, đồng thời tính toán chuyển động theo số khung hình với tối đa 144Hz VRR và 120Hz MEMC, giúp khôi phục hình ảnh mượt mà. Hiện tượng mờ và xé hình khi xem các môn thể thao, trò chơi và phim ảnh sẽ được loại bỏ.

Ai-Motion - Chuyển động và chi tiết hình ảnh mượt mà hơn

Ai-Clarity - Tầm nhìn rõ nét hơn bao giờ hết

Ai - Clarity được phát triển để tăng cường chất lượng hình ảnh thông qua việc sử dụng cơ sở dữ liệu phong phú của nó. Tính năng này thông minh xây dựng lại mọi chi tiết bị thiếu trong hình ảnh, đồng thời loại bỏ nhiễu ảnh một cách chính xác. TCL Ai-Clarity cũng có khả năng nâng cấp độ nét của hình ảnh từ tín hiệu 2K lên đầu ra 4K ở cấp độ pixel. Điều này giúp hình ảnh trở nên rõ nét và sắc nét hơn, mang lại trải nghiệm xem chất lượng cao và sống động hơn cho người dùng.

Ai-Clarity - Tầm nhìn rõ nét hơn bao giờ hết

Ai-HDR - Chất lượng hình ảnh chuẩn HDR

Ai-HDR giúp tivi giải mã nhiều định dạng HDR, không chỉ là màu sắc tự nhiên, độ sáng và bóng tối. Tất cả những gì bạn xem trên màn hình đều hiển thị chính xác mục đích của nhà sản xuất phát triển nội dung trên màn ảnh. Ngoài ra, Ai-HDR được thiết kế để hỗ trợ hầu hết tất cả các định dạng HDR phổ biến như Dolby Vision, HDR 10+, HDR10, HLG và nhiều định dạng khác. Điều này đảm bảo rằng người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm xem HDR đầy đủ với các tùy chọn định dạng rộng và đa dạng.

Ngoài việc hỗ trợ các định dạng HDR, TCL Ai-HDR còn có khả năng nâng cấp SDR  lên HDR. Khi xem nội dung SDR thông thường, tính năng này sẽ tự động nâng cao chất lượng hình ảnh, đưa ra dải màu rộng hơn và tăng cường các điểm nhấn tươi sáng hơn. Qua đó, người dùng có thể tận hưởng những hình ảnh sống động và chân thực hơn, gần giống như xem các nội dung định dạng HDR.

Ai-HDR - Chất lượng hình ảnh chuẩn HDR

 

Mọi thông tin cần hỗ trợ vui lòng liên hệ : 0974178586 - 02439656356 

Hệ thống điện máy Eco-mart

KM13 - Quốc Lộ 3 - Thị Trấn Đông Anh -H.Đông Anh-HN

 

Viết bình luận của bạn