Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Các bước Phải làm ngay khi mới Mua Tivi về nhà đúng chuẩn

Thứ Năm, 03/08/2023
Admin

Các bước cần thực hiện khi mới mua một chiếc Smart tivi bao gồm gì? Bên cạnh việc lắp đặt cáp cần thiết, chúng ta cần thực hiện một số thao tác để việc sử dụng sau này trở nên nhanh chóng và tiện lợi. Hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để biết những điều cần làm sau khi mua một chiếc Smart tivi.

Bước 1: Kết nối mạng cho Smart tivi

Ngày nay, khi mua Smart tivi, không chỉ muốn xem phim hay nghe nhạc trên các kênh truyền hình thông thường, mà chúng ta còn muốn truy cập vào các nội dung trực tuyến để khám phá nhiều thông tin hơn. Do đó, việc kết nối Smart tivi với mạng Wi-Fi trong nhà là vô cùng cần thiết.

Sau khi lắp đặt xong hệ thống dây điện cho tivi có thể hoạt động, bạn có thể thực hiện các bước sau để kết nối mạng cho thiết bị: Nhấn nút Menu trên remote > Chọn mục Mạng > Chọn Thiết lập mạng/Cài đặt mạng > Chọn Mạng không dây/Wi-Fi > Chọn tên Wi-Fi bạn muốn kết nối > Nhập mật khẩu Wi-Fi > Chọn OK.

Lưu ý: Các bước kết nối mạng có thể khác nhau đối với mỗi loại Smart tivi. Nếu giao diện Smart tivi của bạn không giống như miêu tả trong bài viết, hãy tham khảo thêm thông tin từ sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

 

Bước 2: Cập nhật phần mềm (nếu cần) cho Smart tivi

Việc cập nhật phần mềm giúp Smart tivi hoạt động mượt mà, ổn định, đồng thời cũng có thể sử dụng được những tính năng mới mà phần mềm cũ không hỗ trợ. Do đó, đây cũng là một trong những việc cần làm khi mới mua Smart tivi.

Cập nhật phần mềm hệ thống cho Smart tivi

Để cập nhật phần mềm mới cho Smart tivi, bạn làm theo các bước sau: Bấm vào nút có hình bánh răng trên remote để vào phần Cài đặt > Chọn Hỗ trợ/Giới thiệu > Chọn Cập nhật phần mềm/Nâng cấp phần mềm/Cập nhật hệ thống > Tải bản cập nhật về và tivi sẽ tự động cập nhật phần mềm mới.

 

3. Thiết lập các cài đặt hình ảnh trên tivi

Nếu bạn mới mua Smart tivi, hãy cài đặt lại các hiệu ứng hiển thị hình ảnh khi trình chiếu. Việc này phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích xem của bạn (ví dụ như muốn màn hình sáng hơn, độ tương phản mạnh hơn,...). Hầu hết các dòng Smart tivi ngày nay sẽ có sẵn những tính năng cải thiện chất lượng ảnh.

 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều chỉnh thủ công, bạn có thể làm theo các bước sau: Bấm nút bánh răng trên remote để vào phần Cài đặt > Chọn Hình ảnh > Thiết lập các yếu tố theo nhu cầu sử dụng.

Thiết lập cài đặt hình ảnh trên Smart tivi

Các cài đặt hình ảnh có thể khác nhau tuỳ theo dòng tivi. Dưới đây là một số yếu tố thường xuất hiện trong phần cài đặt hình ảnh trên tivi mà bạn có thể tham khảo: Đèn nền (Backlight), độ tương phản (Contrast), độ sáng (Brightness), màu sắc (Color), độ sắc nét (Sharpness),...

 

4. Đồng bộ hóa Smart tivi với các thiết bị ngoại vi qua cổng HDMI

Nếu bạn muốn sử dụng Smart tivi của mình cùng với các thiết bị ngoại vi khác như hộp truyền hình cáp, đầu đĩa Bluray, Chromecast,... và muốn có danh sách này trong nguồn vào trên tivi (hoặc thêm vào giao diện chính trên màn hình) để lựa chọn và sử dụng nhanh chóng khi cần thiết, thì bạn cần đồng bộ hóa tivi với các thiết bị đó sau khi mua Smart tivi mới.

Đầu tiên, hãy kết nối chúng với Smart tivi bằng dây cáp HDMI, sau đó sử dụng điều khiển từ xa để chọn nguồn (phần Mục tiêu) và nhấn vào tên của các thiết bị ngoại vi. Sau khi hai thiết bị được kết nối, bạn chỉ cần thêm chúng vào giao diện chính của Smart tivi và việc cài đặt sẽ hoàn tất.

 

5. Đồng bộ hóa Smart tivi với điện thoại thông minh

Việc đồng bộ hóa Smart tivi với điện thoại thông minh có thể hỗ trợ trong việc sử dụng điện thoại để điều khiển tivi mà không cần sử dụng điều khiển từ xa. Việc điều khiển tivi bằng điện thoại thông minh rất dễ dàng và tiện lợi vì bạn có thể thực hiện các thao tác như điều chỉnh âm lượng, truy cập vào ứng dụng,... trên tivi.

Đồng bộ hóa điện thoại thông minh với tivi cũng hỗ trợ cho việc điều khiển tivi trong tương lai.

 

6. Tổng kết

Vậy sau khi mang tivi về nhà và lắp đặt, bày trí trên kệ, chúng ta cần thực hiện các công việc sau: Kết nối internet để truy cập vào các chương trình trực tuyến, cập nhật phần mềm để tivi có thể sử dụng những tính năng mới, thiết lập cài đặt hình ảnh và âm thanh cho phù hợp với sở thích xem của mình, đồng bộ hóa Smart tivi với các thiết bị ngoại vi như điện thoại thông minh, máy tính,... để dễ dàng sử dụng các tính năng sau này,...

 

Chúng tôi hy vọng thông tin về những công việc cần thực hiện khi mới mua Smart tivi mà Siêu Thị Điện Máy Eco-mart chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức hữu ích sau khi mua tivi.

 

Viết bình luận của bạn