Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Các công nghệ hình ảnh trên Tivi TCL

Thứ Hai, 24/07/2023
Tuấn TTD

Tivi đang ngày càng trở nên phong phú, đa dạng hơn với nhiều loại công nghệ hiện đại khác nhau. TCL là một trong những hãng tivi hàng đầu thế giới nên tất nhiên cũng đang cải tiến không ngừng. Hôm nay hãy cùng em tìm hiểu về các công nghệ hình ảnh trên Tivi TCL nhé!

Các công nghệ hình ảnh trên Tivi TCL

1 Công nghệ màn hình chấm lượng tử Quantum Dot (QLED)

Màn hình chấm lượng tử Quantum Dots là vật liệu phát sáng tốt và bền nhất hiện nay với kích thước tương đồng với kích thước của nguyên tử (từ 2-10 nano mét) chỉ được trang bị trên các tivi cao cấp của hãng TCL. Các tivi QLED này sẽ tận dụng sự phát quang của từng phân tử nano trên một tập hợp rất nhiều phân tử nano có đa dạng kích thước dẫn tới đa dạng về màu sắc, từ đó mở ra quang phổ màu rộng hơn hẳn so với các công nghệ thường, cho tivi có độ sáng cao và màu sắc tươi tắn.2 Công nghệ HDR Premium (High Dynamic Range Premium)

Công nghệ HDR Premium trên tivi TCL hay còn được gọi là công nghệ dải tương phản động, là một công nghệ cao được tích hợp từ công nghệ Local Dimming và màn hình chấm lượng tử. Công nghệ này sẽ giúp tăng cường khả năng làm phong phú của màu sắc, trải rộng từ điểm tối nhất đến điểm sáng nhất và tạo độ chi tiết màu sắc của từng điểm ảnh. Tivi có công nghệ HDR Premium này thì màn hình sẽ sáng hơn, gam màu sẽ rộng hơn và hình ảnh hiển thị cũng sẽ chi tiết hơn.3 Công nghệ dải màu rộng Wide Color Gamut của TV TCL

Công nghệ này của tivi có thể cung cấp đèn nền LED tinh khiết giúp tăng hả năng hiển thị màu sắc thêm 30%, do đó cung cấp không gian màu sắc đáng kinh ngạc lên đến 92% cho hình ảnh thêm sống động và chân thực.4 Công nghệ MEMC trên TV TCL (Motion Estimation/Motion Compensation)

Công nghệ MEMC là quá trình thực hiện quá trình đánh giá chuyển động và bù trừ chuyển động bằng thuật toán đặc biệt giúp tăng số lượng các khung hình cũng như tốc độ chuyển động giữa các khung hình cả chiều ngang và chiều dọc. Loại bỏ hình ảnh gây nhiễu từ nguồn tín hiệu không ổn định, giảm nhiễu bóng mờ và rung lắc đem lại hình ảnh chuyển động chân thật hơn.5 Công nghệ Micro Dimming của TV CTL

Công nghệ này sẽ phân tích từng nội dung video ở hàng trăm khu vực riêng biệt và sau đó điều chỉnh độ sáng tối chi tiết cho từng khu vực, tăng cường độ tương phản và mang đến bạn những hình ảnh chân thực và sống động hơn.

Trên đây là các công nghệ hình ảnh trên Tivi TCL mới nhất, ngoài ra sẽ có thêm rất nhiều công nghệ âm thanh, màn hình khác mà Eco-mart sẽ chia sẻ trong các bài viết sau.

Viết bình luận của bạn