Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Các mẹo khắc phục tủ lạnh không làm được đá ngay tại nhà

Thứ Hai, 26/02/2024
Tuấn TTD

Sử dụng tủ lạnh mà không làm được đá khiến bạn rất bực mình. Hãy tham khảo các mẹo khắc phục vấn đề tủ lạnh không làm được đá ngay tại nhà dưới đây nhé. Các bạn có thể thực hiện các cách sau:

1. Kiểm tra cấp nước vào tủ lạnh: Đảm bảo rằng van nước cấp vào tủ lạnh không bị kẹt hoặc bị tắc. Nếu van nước không hoạt động đúng cách, nước sẽ không thể chảy vào khay làm đá.

2. Kiểm tra hệ thống làm lạnh: Đảm bảo rằng compressor của tủ lạnh hoạt động bình thường. Nếu compressor không hoạt động đúng cách, có thể ảnh hưởng đến quá trình làm đá.

3. Xem xét lớp cách nhiệt: Kiểm tra xem phần đóng băng trong tủ lạnh có bị tắc nghẽn hay không. Nếu phần này bị tắc, nước sẽ không thể chảy vào khay làm đá.

4. Kiểm tra cửa tủ lạnh: Đảm bảo rằng cửa tủ lạnh đóng chặt, không bị rò rỉ không khí ra ngoài. Nếu không khí ngoại vào tủ lạnh, nhiệt độ bên trong sẽ không đủ để làm đá.

Nếu bạn đã thử các bước trên mà vẫn gặp vấn đề, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa tủ lạnh của bạn.

Tham khảo thêm các kinh nghiệm hay tại: https://eco-mart.vn/kinh-nghiem-tu-lanh

Viết bình luận của bạn