Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Các vật dụng có thể dùng được an toàn trong nồi chiên không dầu?

Thứ Năm, 05/10/2023
Bích Hạnh

 

Nồi chiên không dầu là một công cụ hữu ích giúp cho việc nấu nướng trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng nồi chiên không dầu, người dùng cần lưu ý những vật dụng nên và không nên cho vào nồi để đảm bảo an toàn.

 

Dưới đây là những vật dụng có thể sử dụng an toàn trong nồi chiên không dầu:

 

1. Vật dụng làm bằng sứ(bát, đĩa, tô):

 Chén bát, tô, đĩa gốm, sứ trắng là những vật dụng an toàn khi sử dụng trong nồi chiên không dầu với nhiệt độ cao. 

 Tuy nhiên, những loại chén, bát có màu sắc bắt mắt và nhiều họa tiết nên được hạn chế sử dụng. Nếu tô sứ trắng có viền kim loại ở miệng tô, cũng không nên cho vào nồi chiên để tránh sinh ra những chất không có lợi cho sức khỏe. Sau khi nấu xong, cần đem lồng chiên ra và để nguội ở nhiệt độ phòng để tránh nguy cơ bị bỏng và tránh hiện tượng nứt, vỡ bát do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

 

2.Vật dụng làm bằng thủy tinh:

 Thủy tinh là một chất liệu an toàn và không gây hại cho sức khỏe khi sử dụng trong nồi chiên không dầu. Nó được sử dụng phổ biến trong các gia đình để đựng thức ăn khi làm nóng. Thủy tinh có khả năng chịu nhiệt độ lên đến 400 độ C mà không bị vỡ hay nứt. Những món đồ làm bằng thủy tinh cao cấp có thể chịu nhiệt độ lên tới 1200 độ C. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng chúng với nồi chiên không dầu.

 3.Giấy nến, giấy bạc:

 Giấy nến, giấy bạc cũng là những vật dụng sử dụng được trong nồi chiên không dầu.

 - Giấy nến là giấy được phủ lớp sáp chịu nhiệt, dùng để lót phía đáy nồi, tránh tình trạng thức ăn bị dính bơ dầu mỡ cứng dưới đáy.

 - Giấy bạc giúp bọc kín thức ăn, giữ nhiệt tốt và tránh thức ăn bị bám dính.

Sử dụng giấy nến sẽ an toàn hơn vì thành phần vô hại còn một số loại giấy bạc sẽ chứa kim loại như nhôm và có thể phản ứng với một số acid trong thức ăn gây hại cho sức khỏe.

 4.Vật dụng làm bằng inox:

 Nhiều người thường lo lắng về tính an toàn của chất liệu inox khi sử dụng trong nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, inox là một chất liệu hoàn toàn an toàn để sử dụng vì nó có khả năng chống nhiệt tốt. Ngoài ra, inox còn được sử dụng rộng rãi trong các dụng cụ nhà bếp sử dụng nhiệt độ cao như lò nướng, lò vi sóng và không gây hại cho sức khỏe.

 

Đó là những vật dụng có thể dùng an toàn trong nồi chiên không dầu. Nếu anh/chị cần thêm thông tin về bất kì sản phẩm nào có thể liên hệ số điện 02439656067 hoặc 0974178586. Eco-mart trân trọng cảm ơn.

Viết bình luận của bạn

Tin tức nổi bật

Tags