Siêu thị Điện máy Eco-Mart

CÁCH CHỌN MUA QUẠT TRẦN PHÙ HỢP VỚI GIA ĐÌNH

Thứ Hai, 25/05/2020
ECO SON ONLINE

4 bước để chọn mua quạt trần phù hợp với gia đình

Người dùng cần xác định vị trí lắp đặt trong nhà hay ngoài trời, kích thước, loại trần nhà, chọn điều khiển.

Bước 1: Xác định vị trí quạt trần, trong nhà hay ngoài trời.

Bước 2: Xác định kích thước quạt trần.

Bước 3: Xác định loại trần nhà.

Bước 4: Chọn điều khiển.

Bước 1 - Xác định vị trí quạt trần

Có 2 loại quạt trần: quạt trần trong nhà và quạt trần ngoài trời. Dựa vào nhu cầu để chọn ra mẫu quạt phù hợp với không gian.

Quạt trần trong nhà: Nếu muốn lắp quạt cho phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, hãy chọn quạt trần trong nhà. Tất cả quạt trần đều có thể sử dụng trong nhà, do đó người dùng có thể tự do mua sắm và lựa chọn bất kỳ mẫu quạt nào phù hợp với phong cách trang trí.

Lưu ý, nếu không gian cần lắp có độ ẩm cao như phòng tắm, phòng giặt, nên hạn chế quạt có cánh làm bằng chất liệu plywood. Vì để trong phòng ẩm lâu, tuổi thọ của quạt sẽ bị giảm. Bạn nên chọn nhưng mẫu quạt có cánh làm bằng gỗ tự nhiên hoặc nhựa cao cấp ABS

Quạt trần ngoài trời: Được thiết kế để sử dụng ngoài trời, trong các không gian như sân hiên và mái che. Các mẫu quạt này có thể chịu đựng được các yếu tố thời tiết như nắng, gió, mưa bão.

Người dùng không nên lắp quạt ở các vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, mưa, gió để tránh thiệt hại do các tình trạng mưa bão gây ra.

Bước 2 - Xác định kích thước quạt

Quạt trần có nhiều kích thước khác nhau, tùy vào không gian mà đưa ra lựa chọn phù hợp. Đối với phòng có diện tích 17-28 m2, người dùng nên chọn quạt có sải cánh lớn trên 132 cm, đảm bảo cung cấp đủ độ mát cho căn phòng. Diện tích 13-17 m2 thích hợp với quạt có sải cánh 107-132 cm. Đối với những phòng nhỏ hơn, sải cánh quạt nên nhỏ hơn 107 cm.

Bước 3: Xác định loại trần nhà

Một yếu tố quan trọng nữa là độ cao và dốc của trần nhà. Khi phòng có trần dốc, cần phải xem xét và lựa chọn đúng mẫu quạt trần phù hợp. Tùy vào độ dốc của trần mà sẽ tùy chỉnh quạt sao cho cân bằng. Độ dốc của trần chỉ được đạt tối đa là một góc 34 độ để đảm bảo quạt hoạt động tốt và không bị rung lắc.

Bước 4: Chọn điều khiển

Hầu hết những mẫu quạt trần của Royal Home đều có 3 chế độ điều khiển: điều khiển từ xa, hộp số gắn tường và dây kéo. Điều quan trọng là bạn cảm thấy chế độ nào dễ dàng sử dụng nhất.

Điều khiển từ xa là lựa chọn thông minh cho những ngôi nhà có trần cao để có thể điều khiển quạt ở bất cứ vị trí nào trong phòng. Hộp số gắn tường thuận tiện để bật khi bạn vào phòng. Chế độ này cũng rất tuyệt vời cho các gia đình có trẻ nhỏ, không cần phải mất công đi tìm remote.

Dây kéo là loại điều khiển đầu tiên của quạt trần. Phù hợp cho những không gian thấp, mang phong cách cổ điển, hoài niệm.

 

Viết bình luận của bạn