Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Cách chuyển độ F sang độ C trên điều khiển điều hòa Casper 2 Chiều

Thứ Sáu, 24/11/2023
Nguyễn Long

Nếu gặp trường hợp điều khiển của điều hòa Casper 2 chiều hiển thị nhiệt độ F thay vì nhiệt độ C như bình thường, khiến bạn khó khăn trong việc cài đặt nhiệt độ trên điều hòa. Và bạn chưa biết cách nào để chuyển lại về độ C như bình thường thì mời các bạn xem bài viết hướng dẫn của siêu thị điện máy Eco-Mart dưới đây nhé!

 

1. Tìm hiểu về độ F và độ C trên điều hòa.

- Độ F và độ C thì đều là đơn vị đo nhiệt độ, nhưng ở nước ta thì thường sử dụng độ C, vì đơn vị đo nhiệt độ C phổ biến và dễ nhớ hơn. 

Ở độ C định nghĩa đơn giản và tính theo các số 0 và 100 nên rất dễ nhớ vì vậy mà theo thời gian thì độ C phổ biến hơn: nhiệt độ nước đóng băng là 0 độ C, còn nhiệt độ nước sôi là 100 độ C

Còn độ F thì tính theo các số khó nhớ hơn là 32 và 212. Nếu tính theo độ F thì mức nhiệt độ nước đóng băng là 32 độ F và nhiệt độ nước sôi là 212 độ F.

 

2. Các nguyên nhân dẫn đến điều khiển điều hòa bị chuyển sang độ F.

Khi các bạn lắp đặt mới điều hòa, thì mặc định nhà sản xuất đã cài đặt chế độ hiển thị nhiệt độ trên điều khiển là độ C.

Và trường hợp thường gặp khi điều khiển thể hiện nhiệt độ F là do nhà có trẻ nhỏ, hoặc chúng ta bấm nhầm tổ hợp phím trên điều khiển dẫn đến nhiệt độ hiển thị đang từ độ C chuyển sang độ F.

Cũng có trường hợp điều khiển bị hỏng mạch, chập mạch dẫn đến tình trạng hiển thị nhiệt độ F.

 

3. Chuyển độ F sang độ C - trên điều khiển điều hòa Casper 2 Chiều.

Dòng điều hòa Casper Eco-Mart sẽ hướng dẫn bạn dưới đây là dòng HC của Casper. Loại 2 chiều có inverter, bao gồm các model như: GH-09IS33, GH-12IS33, GH-18IS33, GH-24IS33.

Để điều chỉnh nhiệt độ từ độ F sang độ C thì các bạn nhấn tổ hơn 2 phím là: COOL + HEAT. Bấm và giữ 3-5 giây, khi nào nhiệt độ chuyển về độ C là được.

Sau khi chuyển thành công thì nhiệt độ trên màn hình điều khiển Casper sẽ hiện thị là về nhiệt độ C bình thường như trên hình các bạn nhé.

Nếu muốn chuyển độ C sang độ F thì các bạn thao tác tương tự như trên nhé.

 

Với bài viết hướng dẫn trên, Eco-Mart hy vọng có thể giúp các bạn biết cách chỉnh và cài đặt điều hòa Casper. Nếu cần hỗ trợ thêm hay góp ý thêm thì các bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết này nhé, hoặc gọi về hotline mua hàng của Eco-Mart là: 0974.17.8586.

Viết bình luận của bạn
Tags