Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Cách sử dụng tủ đông sao cho hiệu quả nhất? Xem ngay

Thứ Ba, 21/11/2023
Tuấn TTD

Chào anh chị, hiện nay nhu cầu sử dụng tủ đông để lưu trữ bảo quản thực phẩm ngày càng được gia tăng. Đặc biệt là đối với những hộ gia đình có thói quen tích trữ thực phẩm. Số lượng người sử dụng ngày càng tăng, nhu cầu sử dụng cũng tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng đã biết cách làm sao để sử dụng tủ đông một cách hiệu quả nhất. Trong bài viết hôm nay Siêu thị điện máy Eco-Mart sẽ gửi tới anh chị những cách để sử dụng tủ đông sao cho hiệu quả nhất. Anh chị cùng đón đọc bài viết nhé !

Để có thể sử dụng tủ đông một cách hiệu quả nhất anh chị cần lưu ý những điều sau.

- Vận chuyển tủ đông: Sau quá trình tủ được vận chuyển và di chuyển đến chỗ đặt cố định, cho ổn định trong khoảng thời gian từ một đến hai tiếng ( Không cầm điện ngay). Điều này sẽ giúp cho ga được ổn định và tránh hiện tượng bị sốc ga .

Tủ đông Sanden

- Tủ đông là đồ dùng được cắm điện thường xuyên và xuyên suốt, Vì vậy hãy sử dụng ổ cắm điện có thể chịu dòng điện từ 10A trở lên. Và không nên Dùng chung ổ cắm với những thiết bị khác .

- Trong quá trình sử dụng thì không nên đặt đồ dùng Hay những thiết bị khác trên tủ đông . ( Ví dụ : Lò vi sóng, nồi chiên không dầu, nồi cơm điện)

- Lưu ý về vị trí đặt tủ: Tủ đông nên được đặt ở vị trí bằng phẳng cân bằng, những khu vực Không có hoặc ít thiết bị sinh nhiệt. Hay những khu vực có anh nắng trực tiếp của mặt trời.
- Ngoài ra anh chị hãy nhớ nhé, thực phẩm khi được cho vào tủ đông cần được để nguội. Tránh trường hợp để thực phẩm nóng ngoặc vừa nấu chín vào tủ đông.

- Không lên sếp thực phẩm quá chật chội bên trong tù vì khi đó hiệu quả lắm lạnh của tủ sẽ bị kém đi. Thực phẩm bên trong tủ cũng sẽ không còn được đảm bảo, vì hơi lạnh không thể dàn trải khắp tủ. Dẫn đến hiện tượng làm lạnh kém và làm đông không đều .

- Một vấn đề cần chú ý tiếp theo nữa đó chính là cách vệ sinh tủ: Khi có nhu cầu vệ sinh đầu tiên anh chị lên rút nguồn điện ra khỏi thủ cầm trước khi vệ sinh tủ. Sau đó vệ sinh lần lượt phía sau tủ hay dưới gầm vị trí đặt tủ. Tiếp đó là sẽ vệ sinh phía bên trong lòng tủ + Lưu ý khi vệ sinh bên trong lòng tủ, Không nên sử dụng những vật sắc nhọn nên cạo hay cạy mảng tuyết bám .

- Anh chị chỉ cần ngắt nguồn điện của tủ, Sau đó mở lỗ thoát vào lỗ xả nước thì bằng sẽ tự động tan. Sau đó ta chỉ cần dùng khăn mềm để lau và vệ sinh lại bên trong lòng tủ .

Ngoài ra để sử dụng tủ đông hiệu quả anh chị cũng cần lưu ý về hiệu quả tiết kiệm điện .
Trong quá trình sử dụng không lên mở tủ quá nhiều, hay mở tủ trong thời gian quá lâu . Điều đó sẽ dẫn đến hiện tượng bị thất thoát nhiệt của tủ đông. Ngoài ra thực phẩm để bên trong lòng tục lên ở mức cho phép của nhà sản xuất. Như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả làm lạnh, cũng như sẽ giúp tủ tiết kiệm điện năng hơn.

Hy vọng với bài viết trên, sẽ phần nào hữu ích với anh chị. Giúp chúng ta có thể biết thêm những cách sử dụng tủ đông sao cho hiệu quả nhất. Cảm ơn anh chị đã đón đọc bài viết .

Viết bình luận của bạn