Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Cách khắc phục tình trạng Điều hòa không khí bị chảy nước

Thứ Hai, 18/05/2020
Admin

Nguyên nhân Điều hòa không khí bị chảy nước


Điều hòa không khí chảy nước do tắc nghẽn đường ống


Nguyên nhân có thể do hệ thống thoát nước ở dàn lạnh bị giới hạn do dàn lạnh bị bẩn hoặc tấm lưới lọc trên dàn làm lạnh bị bám bụi bẩn quá nhiều. Trong hai trường hợp này dàn lạnh sẽ bị đóng băng và nước sẻ chảy ra từ máng hứng trên dàn mát

Điều hòa không khí chảy nước do lỗi kỹ thuật lắp đặt : 

 1. Việc lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống thoát nước quá dài (nhưng không có lỗ thông gió thường làm cho nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược lại máng hứng nằm trên dàn mát điều hòa , làm tràn máng hứng nước và chảy xuống .
 2. Khi lắp máy,treo dàn máy làm lạnh lên tường do không cân chỉnh nên máy bị nghiêng một bên dẫn đến máng hứng bị nghiêng theo. Một lượng nước sẽ bị chảy về phí đầu thấp của máng hứng.
 3. Hầu hết các trường hợp chảy nước ở Điều hòa là do đường ống thoát nước ngưng bị tắc gây ra hiện trường máng hứng nước ngưng bị tràn.
 4. Trong khoảng thời gian mùa hè của năm Điều hòa dường như hoạt động liên tục, độ ẩm trong phòng bị tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và sau đó nhỏ xuống máng hứng nước ngưng tạo thành các loại tảo và chảy vào đướng ống thoát nước.
 5. Sau đó nếu như không được bảo trì, bụi bẩn làm tắc nghẽn đường ống và gây ra hiện tượng tràn nước ở máng hứng trên dàn lạnh hoặc làm cảm ứng bộ phận bơm (đối với Điều hòa thoát nước cưỡng bức dùng bơm) được kết nối với bo mạch dàn lạnh làm cho Điều hòa ngưng hoạt động trước khi nước bị tràn )


Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

 1. Vệ sinh bảo dưỡng lại dàn lạnh ngay lập tức đối với Điều hòa từ 3-6 tháng chưa bảo trì.
 2. Kiểm tra lại đường ống thoát nước từ dàn lạnh, dùng bơm xịt áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.
 3. Kiểm tra và thêm gas cho Điều hòa với các trường hợp bị đóng tuyết dàn làm lạnh
 4. Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.
 5. Căn chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.
 6. Trong trường hợp bạn không am hiểu nhiều về Điều hòa , cách tốt nhất bạn nên xác định xem lỗi của Điều hòa như thế nào .

Một vấn đề khác bạn cũng cần lưu ý, khi Điều hòa nhà bạn xảy ra lỗi, cách tốt nhất bạn không nên tiếp tục cho máy hoạt động để tránh việc hư hỏng máy và bảo đảm tính an toàn cho người trong gia đình.

Nếu quý khách hàng cần hỗ trợ về việc sửa chữa điều hòa có thể liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng của ĐIỆN MÁY ECO-MART 

Hotline : 043.965.6356 - 0974178586 

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

Viết bình luận của bạn