Cách luộc khoai bằng lò vi sóng siêu đơn giản ngay tại nhà
cách luộc khoai lang bằng lò vi sóng đơn giản tiện lợi tại nhà
Bỏ túi ngay mẹo luộc khoai lang bằng lò vi sóng đơn giản tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng mà khoai vẫn giữ nguyên vị ngon đạt chuẩn. Cùng vào bếp để thử thực hiện ngay bạn nhé!
1. Luộc khoai lang bằng lò vi sóng (có thêm nước)
-
Chuẩn bị
5 phút -
Chế biến
4 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Luộc khoai lang bằng lò vi sóng (có thêm nước) Cho 2 người
Khoai lang 1 củ ( khoảng 200gr) Nước lọc 2 muỗng canh
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò vi sóng, dao, dĩa, tô, màng bọc thực phẩm
Cách chế biến Luộc khoai lang bằng lò vi sóng (có thêm nước)
Sơ chế khoai lang
Khoai lang mua về bạn rửa cho sạch lớp đất bám bên ngoài vỏ khoai. Sau đó cắt bỏ 2 đầu khoai rồi cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 1 lóng tay.
Tiếp đó bạn rửa lại khoai với nước cho thật sạch lớp nhựa rồi thấm cho khô ráo.
-
Hấp khoai bằng lò vi sóng
Cho khoai lang đã sơ chế vào tô thêm vào 2 muỗng canh nước nước, sau đó bạn lấy dĩa đậy nắp tô lại hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm cũng được nhé.
Tiếp theo, cho vào lò vi sóng chỉnh mức nhiệt cao nhất, chỉnh thời gian khoảng 3 phút - 3 phút 30 giây và để khoai quay trong lò cho đến khi lò báo tín hiệu hoàn thành.
-
Thành phẩm
Luộc khoai lang bằng lò vi sóng (có thêm nước) giúp khoai chín mềm đều một cách nhanh chóng và vẫn giữ màu vàng đẹp mắt cùng vị ngọt tự nhiên.
Nếu muốn ăn khoai lang luộc mà ngại chờ lâu thì đây là cách hay bạn nên thử làm ngay đấy!
2. Luộc khoai lang bằng lò vi sóng (không thêm nước)
-
Chuẩn bị
5 phút -
Chế biến
3 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Luộc khoai lang bằng lò vi sóng (không thêm nước) Cho 2 người
Khoai lang 400 gr Muối 1 ítHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò vi sóng, dao, dĩa, thau, màng bọc thực phẩm,...
Cách chế biến Luộc khoai lang bằng lò vi sóng (không thêm nước)
Sơ chế khoai lang
Khoai lang mua về bạn rửa sạch lớp đất bên ngoài, sau đó gọt vỏ rồi cắt thành từng khoanh dày khoảng 1 lóng tay. Tiếp đến bạn rửa sạch khoai đã gọt vỏ với nước muối loãng cho sạch hết mủ nhựa rồi để ráo.
Hấp khoai bằng lò vi sóng
Cho khoai lang đã sơ chế vào dĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín căng mặt dĩa lại, sau đó bạn đâm 3 - 4 lỗ nhỏ trên mặt màng bọc thực phẩm để tránh bị hấp hơi nước.
Tiếp theo, bạn cho dĩa khoai lang vào lò vi sóng, bật mức nhiệt độ trung bình quay trong vòng 3 phút rưỡi - 4 phút là được nhé!
Thành phẩm
Luộc khoai lang bằng lò vi sóng (không thêm nước) đảm bảo khoai chín đều từ trong ra, không bị sượng ở giữa, đặc biệt khoai khi ăn vẫn giữ được độ mềm ngọt, bùi ngậy chuẩn ngon mà không lo bị quá khô hay nhạt vị.
Cách chọn khoai lang dẻo ngon không sượng
- Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn khoai lang trắng, khoai lang mật, khoai lang tím hay khoai lang vàng đều được cả nhé!
- Nếu bạn sử dụng khoai lang trắng thì nên chọn củ có lớp vỏ bên ngoài màu trắng ngà. Tương tự như vậy, khoai lang tím sẽ có lớp vỏ màu tím nhẹ, còn khoai lang vàng thì lớp vỏ vàng sậm, dần ngả sang nâu.
- Nên chọn mua khoai lang có dáng thon dài, mập mạp, không bị lõm vào trong, dùng tay ấn vào cảm thấy cứng cáp.
- Hạn chế mua khoai lang có lớp vỏ bị rạn nứt quá nhiều, đồng thời đã chuyển sang đen hoặc bị rổ bởi đó là khoai lang đã hỏng, ăn sẽ không ngon.