Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện ngon dẻo
Để nấu được món xôi đậu xanh ngon,dẻo,thơm thì cần phải chọn được gạo và đỗ ngon,cách ngâm...Ngoài cách đồ xôi thông thường thì ngày hôm nay hãy cùng siêu thị điện máy Eco- Mart chia sẻ cách nấu xôi đậu xanh đơn giản mà lại thơm ngon từ nồi cơm điện nhé!
Xem nhanh:
1- Nguyên liệu và dụng cụ nấu xôi đậu xanh
2- Sơ chế và cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện
1- Nguyên liệu và dụng cụ nấu xôi đậu xanh
- Món xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện ngon deo như thế nào? Xôi đậu xanh không còn là món ăn xa lạ gì với ngườ Việt, đây là món ăn thường xuất hiện trong mọi bữa cỗ của các gia đình.Với vị ngọt của gạo nếp kèm đậu xanh đã tạo lên món xôi thơm ngon.Vậy chúng ta cùng bắt tay vào nấu món xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện xem có khó không :
- Nguyên liệu chính:
Xem thêm: Cách nấu giả cầy bằng nồi áp suất điện
+ Gạo nếp: 500gram
+ Nước cốt dừa : 250gram
+ Đậu xanh: 100gram
+ Muối: 2gram
+ Dầu ăn:5gram
+ Lá dứa ,lạc, vừng: 10gram
+ Đường: 50gram( nguyên liệu này không thêm vào cũng không sao, tùy vào khẩu vị của mồi gia đình)
Dụng cụ nấu: nồi cơm điện, chảo,....
2- Sơ chế và cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện
Nồi cơm điện nắp gài Bluestone RCB5512 1.2L,công suất nấu 500W cơm nấu nhanh, cơm tơi xốp
+ Lá dứa rửa sạch
+ Vừng, lạc rang vàng đều trên chảo, sau đó để lạc và vừng nguội
+.Ngâm gạo và đậu: Cho 500gram gạo nếp,100gram đậu xanh ngâm với ít nước muối vò khô, sau đó cho nước vo sạch khoảng 2-3 lần. Bạn dùng lá dứa lót dưới đáy lòng nồi cơm điện tiếp đến đổ hỗn hợp gạo đậu lên vào
+ Pha nước cốt dừa: 250gram nước cốt dừa,250gram nước nguội,1/3 thì cà phê muối,1 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều các gia vị lên với gạo, đậy nắp nồi cơm ngâm khoảng 20 phút. Sau đó bạn cắm điện vào bật chế độ nấu. Sau khoảng 25 phút nồi chuyển sang giữ ấm, bạn mở nắp nồi cơm đảo đều xôi, bạt lại 1 lần nữa là được
.+ Trong khì chờ xôi chín bạn quay sang làm muối lạc vừng để ăn với xôi đậu xanh: 10gram mè vàng,1/3 muỗng muối,2 muỗng canh đậu phộng,2 muỗng đường nhã nhuyễn là được gia vị ăn cùng xôi.
Xem thêm: Top 5 nồi cơm điện 1,8L nên mua
- Bạn xới xôi ra đĩa, rắc lạc vừng lên trên đĩa xôi, xôi nấu xong có màu vàng của đậu xanh rất ngon, và đẹp mắt, xôi vừa thơm muig gạo nếp, là dứa quện cùng với mùi nước cốt dừa, xôi dẻo, ngon đậm vị trong miệng
Vậy là đã xong món xôi đậu xanh được nấu bằng nồi cơm điện thật dễ dàng và nhanh chóng phải không, Hy vọng qua bài viết chia sẻ này của Eco-Mart sẽ giúp nấu được một món xôi ngon dẻo mà lại không mất nhiều thời gian
Tin tức nổi bật
Ưu nhược điểm của đèn sưởi Halogen là gì ?
13/12/2024
Đánh giá chi tiết máy sưởi Kangaroo KGFH05
11/12/2024
Review Chi Tiết Phích Điện Tiger PDU-A50W
04/12/2024
Review Chi Tiết Phích Điện Tiger PDU-A40W
04/12/2024
Review Chi Tiết Phích Điện Sunhouse SHD1542
04/12/2024