Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Cách Reset Win 11 mới nhất 2023

Thứ Sáu, 20/10/2023
Nguyễn Long

Trong quá trình sử dụng máy tính thì không thể tránh khỏi tình trạng máy tính bị lỗi phần mềm, có thể bị thiếu chức năng nào đó ví dụ như: lỗi loa, lỗi wifi, lỗi mạng, lỗi không vào được ứng dụng... Vậy để khắc phục được tình trành này thì các bạn có thể RESET lại hệ điều hành (Windows) đang chạy trên máy tính. Nếu chưa biết cách làm thế nào thì bạn cũng đừng lo lắng, Eco-Mart sẽ hướng dẫn các bạn từng bước thực hiện dưới đây.

 

Bước 1: Chuẩn bị trước khi reset win 11

Để phòng tránh trường hợp bị mấy dữ liệu quan trọng khi reset win 11, các bạn nên chủ động copy dữ liệu ra chỗ khác như usb, hay máy tính khác hoặc có thể lưu trên mạng.

Bước 2: Click chuột vào biểu tượng Window chọn Setting (như hình dưới đây)

 

Bước 3: Chọn phần Window Update sau đó chọn Advanced Options.(như hình dưới)

 

Bước 4: Trong phần Advanced Options các bạn chọn Recovery > chọn Reset. (như hình dưới đây)

 

Bước 5: Trong phần Reset sẽ có 2  hình thức reset. 

                             - Keep my file là giữ lại các ứng dụng và file

                             - Remove everything là xóa hết mọi thứ

Tùy theo biểu hiện lỗi máy mà các bạn chọn hình thức nào cho phù hợp nhé, nếu lỗi nhẹ như lỗi mạng, lỗi loa thì có thể giữ lại các ứng dụng và file. Còn nếu gặp trường hợp lỗi nặng thì các bạn nên chọn xóa hết mọi thứ để khôi phục máy về cài đặt gốc ban đầu.

 

Bước 6: Sau khi chọn 1 trong 2 hình thức reset ở trên các bạn sẽ chuyển sang màn hình tiếp theo, Ở đó các bạn chọn Next rồi chọn Reset.

 

Bước 7: Đến đây thì các bạn chỉ cần chờ để máy tính tự động reset và sau đó sẽ khởi động lại thôi.

 

Trên đây Eco-Mart đã hướng dẫn các bạn cách reset win 11 trên máy tính để có thể sửa được lỗi gặp phải khi sử dụng máy tính. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé. Nếu cần tư vấn thêm hay mua hàng các bạn có thể liên hệ về Eco-Mart theo số: 0974.17.8586

Viết bình luận của bạn