Cách sấy hoa quả khô trong nồi chiên không dầu.
Trái cây sấy là một món ăn vặt vô cùng tốt cho sức khỏe. Hôm nay chúng tôi sẽ mách cho bạn một số cách đó là dùng nồi chiên không dầu. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với cách sấy trái cây bằng nồi chiên không dầu dưới đây
Tìm kiếm nhanh:
1. Cách sấy vải khô bằng nồi chiên không dầu.
1.1 Nguyên liệu và dụng cụ chế biến
2.1 Nguyên liệu và dụng cụ chế biến
1. Cách sấy vải khô bằng nồi chiên không dầu.
1.1 Nguyên liệu và dụng cụ chế biến
- Nguyên liệu:
+ Vải tươi: 1kg
+ Muối: 1 muỗng cà phê
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
- Cách chọn mua trái vải tươi ngon, ngọt:
+ Bạn nên chọn mua những trái vải vừa chín tới, lớp vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều, gai nhẵn. Ưu tiên chọn những quả còn dính vào cành, lớp vỏ tươi và căng tròn.
+ Không nên chọn những quả vải trên lớp vỏ có nhiều đốm đen, vì đó là dấu hiệu của những quả đã bị thối hay chín quá.
- Vải sau khi mua về thì dùng kéo cắt chúng rời khỏi chùm, chừa lại phần cuống khoảng 0.5cm. Sau đó, ngâm với nước muỗi loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Luộc sơ vải: Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì bạn cho vải vào luộc trong 10 phút. Sau đó, vớt ra để ráo.
- Làm nóng nồi chiên trước ở 180 độ C thời gian khoảng 3 phút với nồi cơ hoặc chế độ sấy hoa quả( với nồi chiên không dầu điều khiển điện tử) tiếp đến nhấn Start. Sau khi hết thời gian làm nóng lò, bạn xếp những quả vải vào nồi chiên lưu ý chỉ xếp 1 lớp, chọn nhiệt độ sấy 80 độ C thời gian 30
- Khi hết thời gian sấy 30 phút, bạn lặp lại 7 lần sấy nhiệt độ 80 độ C thời gian sấy 30 tức tổng thời gian sấy là 4h/1 mẻ.
- Vậy là vải đã được sấy xong, chờ vải nguội là bạn có thể thưởng thức rồi vải sấy rồi
- Thành phẩm: Trái vải sấy khô bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành có màu sắc nâu sẫm vô cùng hấp dẫn, vải có vị ngọt đậm đà, dẻo dẻo vô cùng lạ miệng. Với món này, bạn có thể làm khá nhiều món nước để giải khát hoặc để nhâm nhi trong những buổi tụ họp bạn bè cùng vô cùng phù hợp đấy.
2.1 Nguyên liệu và dụng cụ chế biến
- Nguyên liệu:
+ Chuối chín: 6 quả
+ Đá viên
+ Nước cốt chanh
+ Mật ong
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
Cách chọn mua chuối ngon
* Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
* Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
* Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
* Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua
2.2 Sơ chế
- Chuối lột vỏ, thái thành nhiều lát mỏng rồi cho vào thau nước đá có hòa nước cốt chanh trong 10 phút.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
- Lót giấy nến và xếp chuối vào nồi chiên không dầu, sau đó sấy ở 150 độ C trong 5 phút.
- Khi phần chuối se mặt lại, bạn lật mặt chuối rồi sấy tiếp 5 phút. Sau 5 phút, giảm nhiệt độ xuống 100
- Thành phẩm Chuối sau khi hoàn thành thơm mùi đặc trưng của chuối và mật ong, dẻo dẻo ngọt ngọt, ăn một miếng là thích mê!
Trên đây là cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món trái cây sấy thơm ngon để thưởng thức rồi. Chúc bạn thực hiện thành công