Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Aqua 4 cánh

Thứ Năm, 17/08/2023
Tuấn TTD

Nếu như nhà quý khách đang sử dụng một trong các model tủ lạnh Aqua sau AQR-IG636FM(GB), AQR-IG525AM GB, AQR-IGW525EM.GB,AQR-M525XA.FB,AQR-M530EM.SLB mà chưa biết phải sử dụng chúng như thế nào? Bật tùy chỉnh nhiệt độ nhưng nó lại nhảy về số Khác. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết lý do cũng như hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Aqua 4 cánh các model nhé.

Trên tủ lạnh Aqua 4 cánh có tính năng khóa trẻ em nhằm ngăn chặn trẻ em nghịch phá bảng điều khiển và góp phần tiết kiệm điện năng.


Để mở khóa bảng điều khiển, bạn thực hiện thao tác như sau:
 • Bước 1: Mở cửa tủ lạnh hoặc nhấn phím bất kỳ để biểu tượng ổ khóa sáng đèn.
 • Bước 2: Nhấn giữ 3 giây biểu tượng LOCK (Hold 3 sec) cho đến khi tiếng bíp phát ra, đèn ở biểu tượng ổ khóa không còn sáng. Lúc này bảng điều khiển đã được mở khóa.( sau 30S không thao tác, bảng điều khiển sẽ tự động khoá)

Trên ngăn lạnh các bạn nên để nhiệt độ trong khoảng từ 9 – 1 độ. Bạn cũng có thể tùy chỉnh nhiệt độ theo ý mình. Các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh theo hướng dẫn sau:
 • Bước 1: Bạn cần đảm bảo rằng bảng điều khiển đã được mở khóa. Nhấn phím Fridge để cài đặt nhiệt độ ngăn lạnh.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn Fridge để điều chỉnh đến nhiệt độ tương ứng từ 9 – 1 độ C.
*Lưu ý: Mỗi lần bạn thao tác nhấn phím Fridge, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng bíp để báo hiệu.

Mức nhiệt độ hoạt động lý tưởng nhất cho ngăn đá trong khoảng từ -15 độ C đến -24độ C. Để cài đặt nhiệt độ cho ngăn đá tủ lạnh Aqua 4 cánh bạn có thể thực hiện như sau:
 • Bước 1: Nhấn phím Freezer để cài đặt nhiệt độ cho ngăn đông.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn phím Freezer để điều chỉnh nhiệt độ tương ứng từ -15 đến -24 độ C.

Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua như sau nếu muốn làm đông đá nhanh:
 • Nhấn phím Freezer và giữ khoảng 3 giây. Khi thấy tiếng bíp phát ra và biểu tượng làm lạnh nhanh sáng đèn, thì lúc này chức năng làm đông nhanh Super Freezer được kích hoạt.
Nếu muốn dừng chức năng làm đông nhanh bạn có thể nhấn phím Freezer và giữ 3 giây một lần nữa để tắt. Hoặc tủ lạnh sẽ tự động tắt tính năng này sau 50 tiếng.

Lưu ý:
 • Sau khi cài đặt tính năng làm đông nhanh, bạn sẽ không thể thay đổi nhiệt độ khác nữa.
 • Tính năng làm đông nhanh và các tính năng thông minh khác không thể thực hiện cùng một lúc.

Cách sử dụng chế độ kỳ nghỉ Holiday trên tủ lạnh Aqua 4 cánh
Thực hiện chạm nút và giữ nút “Auto set” (Holiday) trong 3 giây để bật chế độ kỳ nghỉ. Ngược lại nếu muốn tắt thao tác thì làm tương tự lại 3 giây.


*Lưu ý: Chế độ kỳ nghỉ rất hữu ích khi bạn đi bạn đi đâu đó dài ngày không ở nhà.  Với tính năng này giúp tiết kiệm điện dù không cần rút điện tủ lạnh ra. Và tính năng này giúp cho tủ không bị nấm mốc hay mùi hôi. Tuy nhiên khi bạn bật chế độ kỳ nghỉ này cần phải lấy hết thực phẩm trong ngăn mát ra nhé.


Trên đây là Cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Aqua 4 cánh chi tiết nhất. Quý khách muốn mua các mẫu tủ lạnh Aqua hãy liên hệ trực tiếp với Eco-mart ngay nhé.

Viết bình luận của bạn