Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Cách sử dụng cây nước nóng lạnh Sunhouse đúng cách và hiệu quả

Thứ Tư, 05/07/2023
Phương Lee

Cây nước nóng lạnh Sunhouse có tông màu trắng trang nhã cùng chất lượng cao giúp cung cấp đầy đủ nước nóng, lạnh cho gia đình, công ty sử dụng. Cùng ECO-MART tìm hiểu cách sử dụng cây nước nóng lạnh Sunhouse sao cho máy vận hành hiệu quả và bền bỉ nhất qua bài viết này nhé!

1.Với sản phẩm áp dụng công nghệ làm lạnh bằng block, cần đợi khoảng 2 - 3 tiếng rồi mới kết nối điện

Khi vừa di chuyển cây nước nóng lạnh, khí gas bên trong thiết bị bị xáo trộn và ảnh hưởng. Vậy nên, nếu sử dụng ngay lập tức máy thì khí gas trong cây nước nóng lạnh dễ gặp hiện tượng sốc, làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Để máy được hoạt động bền bỉ, ổn định và nguồn nước đạt hiệu quả nóng lạnh tối ưu, thì bạn nên đợi 2 - 3 tiếng rồi mới kết nối điện và sử dụng cây nước như bình thường.

Đặc biệt, đối với những cây nước nóng lạnh Sunhouse được trang bị công nghệ Block, người dùng hãy chờ khoảng 3 - 5 tiếng trước khi khởi động và đưa vào sử dụng, để khí gas được ổn định.

Cây nước nóng lạnh Sunhouse SHD9546 có hệ thống làm lạnh Block hiện đại

Cây nước nóng lạnh Sunhouse SHD9546 có hệ thống làm lạnh Block hiện đại

2.Với sản phẩm chạy bằng vi mạch chip điện, cắm điện ngay không cần đợi

Bên cạnh đó, đối với những cây nước nóng lạnh Sunhouse áp dụng công nghệ làm lạnh bằng chip điện tử thì bạn có thể cắm điện và sử dụng ngay bằng cách cho bình nước lên cây nước nóng lạnh.

Có thể cắm điện ngay mà không cần đợi đối với các cây nước nóng lạnh chạy bằng vi mạch chip điện

Có thể cắm điện ngay mà không cần đợi đối với các cây nước nóng lạnh chạy bằng vi mạch chip điện

3.Đặt máy ở nơi thoáng mát cách xa tường máy khoảng 10 - 20cm

Vậy nên, để thiết bị có thể hoạt động hiệu quả và bền bỉ nhất, người dùng hãy đặt máy cách xa tường khoảng 10 - 20cm trên vị trí bằng phẳng. Hơn nữa, bạn cần chú ý không để cây nước nóng lạnh bị va chạm vào nhau dẫn đến hư hỏng, mất an toàn khi sử dụng.

Hãy đặt cây nước nóng lạnh Sunhouse SHD9615 cách xa tường khoảng 10 - 20cm

Hãy đặt cây nước nóng lạnh Sunhouse SHD9615 cách xa tường khoảng 10 - 20cm

4.Điều chỉnh phao của bình úp hợp lý với từng loại cây nước

Hiện nay, cây nước nóng lạnh Sunhouse được phân phối trên thị trường có nhiều mẫu mã. Do đó, bạn cũng nên chú ý chọn bình có thiết kế và dung tích phù hợp nhằm tránh hiện tượng tràn nước, gây hỏng các bộ phận bên trong.

Thêm vào đó, khi cắm bình nước lên máy cần chọn bình đúng loại bình sử dụng cho cây nước. Nếu dùng bình úp ở trên máy, người dùng phải điều chỉnh phao của bình úp hợp lý với từng mẫu mã cây nước Sunhouse.

Để sử dụng an toàn, bạn nên chọn bình nước chuyên dụng hoặc mua loại dành riêng cho cây nước nóng lạnh. Đồng thời, bạn cần ưu tiên chọn thương hiệu nguồn nước uy tín, tinh khiết để đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Người dùng cần điều chỉnh phao của bình úp hợp với cây nước nóng lạnh Sunhouse SHD9546 670W

Người dùng cần điều chỉnh phao của bình úp hợp với cây nước nóng lạnh Sunhouse SHD9546 670W

5.Chỉ cắm điện cho máy chạy khi thấy nước ở hai vòi chảy ra

Khi đặt bình cấp nước cho máy thì người dùng cần ấn 2 vòi bên nóng và bên lạnh cho nước chảy ra rồi mới cắm điện. Hành động này nhằm đảm bảo rằng trong bình đun đã có nước, từ đó tránh được tình trạng cháy máy, hư hỏng linh kiện.

Riêng đối với loại cây nước nóng lạnh chạy bằng Block thì bạn nên đợi tối thiểu khoảng 10 phút (sau khi di chuyển) cho máy ổn định rồi mới cắm điện đằng sau lưng máy.

Lưu ý: Sau khi cắm điện phải bật công tắc phía sau máy (màu xanh là nước lạnh, màu đỏ là nước nóng)

Bạn cần lưu ý chỉ cắm điện cho máy chạy khi thấy nước ở hai vòi nóng, lạnh chảy ra nhằm tránh tình trạng không có nước dẫn đến cháy máy

Bạn cần lưu ý chỉ cắm điện cho máy chạy khi thấy nước ở hai vòi nóng, lạnh chảy ra nhằm tránh tình trạng không có nước dẫn đến cháy máy

6.Thời gian khử trùng cho khoang (tối đa là 30 phút)

Đối với các mẫu máy có khoang khử trùng và đồng hồ ký hiệu từ số 0 - 30 là thời gian khử trùng cho khoang (tối đa là 30 phút). Đồng thời, trước khi đưa vào sử dụng lần đầu tiên, bạn nên vệ sinh cây nước bằng cách mở cả hai vòi cho nước chảy khoảng 3 - 5 lít để làm sạch đường ống dẫn nước.

Khoang chứa cây nước nóng lạnh Sunhouse SHD9612 670W cần được khử trùng tối đa 30 phút

Khoang chứa cây nước nóng lạnh Sunhouse SHD9612 670W cần được khử trùng tối đa 30 phút

7.Tắt công tắc nguồn khi hết nước

Tắt công tắc nguồn lúc cây nước nóng lạnh hết nước và khi thay bình để đảm bảo không làm rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người dùng. Bên cạnh đó, khi không có bình nước, bạn cũng hãy tắt công tắc nguồn để đảm bảo an toàn và giúp nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Ngoài ra, người dùng cũng cần lưu ý tắt điện khi không sử dụng thời gian dài trong trường hợp đi vắng nhiều ngày, đi công tác hoặc không cần sử dụng nước ở chế độ nóng hay lạnh,... để tránh lãng phí nguồn năng lượng.

Hãy tắt công tắc nguồn khi hết nước để đảm bảo không làm rò rỉ điện gây nguy hiểm

Hãy tắt công tắc nguồn khi hết nước để đảm bảo không làm rò rỉ điện gây nguy hiểm

8.Bảo hành cây nước nóng lạnh theo định kỳ tại cơ sở bảo hành uy tín

Trong quá trình sử dụng, bạn nên vệ sinh thiết bị định kỳ mỗi 1 - 2 tuần/lần và thường xuyên kiểm tra, thay thế những bộ phận khác nếu có hư hỏng. Điều này giúp nguồn nước giữ được độ sạch, đồng thời cây nước nóng lạnh sẽ hoạt động hiệu quả và an toàn cho sức khỏe hơn.

Khi phát hiện máy có vấn đề gồm: chập chờn nguồn, rò rỉ điện hay máy không tạo được nước nóng và lạnh,... bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm bảo hành như Điện máy XANH (đối với khách hàng mua hàng tại Điện máy XANH) để khắc phục nhanh nhất nhé.

Vệ sinh và bảo hành cây nước nóng lạnh Sunhouse SHD9615 định kỳ để đảm bảo chất lượng nước tốt và tăng tuổi thọ thiết bị

Vệ sinh và bảo hành cây nước nóng lạnh Sunhouse SHD9615 định kỳ để đảm bảo chất lượng nước tốt và tăng tuổi thọ thiết bị

Cây nước nóng lạnh Sunhouse đang được bán chính thức tại các hệ thống siêu thị Điện máy XANH trên toàn quốc, bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt mua online thông qua:

  • Website: https://eco-mart.vn/
  • Tổng đài mua hàng: 0974178586  từ 8:00 - 21:00 (cả CN & ngày lễ).

Cây nước nóng lạnh Sunhouse tại ECO-MART, bạn sẽ nhận được những chính sách hấp dẫn như:

  • Cam kết 100% sản phẩm chính hãng.
  • Bảo hành chính hãng 1 năm, có người đến tận nhà.
  • Miễn phí tháng đầu nếu lỗi do nhà sản xuất
  • Lắp đặt miễn phí lúc giao hàng.
  • Bảo hành cực dễ qua số điện thoại.
Viết bình luận của bạn