Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Cách sử dụng nồi cơm điện tử Bluestone đúng cách và hiệu quả

Thứ Tư, 26/07/2023
Tuấn TTD

Nồi cơm điện tử là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, với việc lựa chọn chức năng nấu phù hợp đã  làm cho công việc nấu nướng trở lên đơn giản hơn. Hãy để Eco-Mart hướng dẫn bạn sử dụng nồi cơm điện tử Bluestone đúng cách và an toàn nhé...


Cách sử dụng nồi cơm điện tử Bluestone đúng cách và hiệu quả

BƯỚC 1: Hiển thị các chức năng của nồi cơm điện tử Bluestone: nấu cơm, thời gian,  nấu súp, cháo, hấp và làm bánh.


BƯỚC 2: Các chức năng cụ thể của nồi cơm:
- Khi cắm điện và cho nồi vào bạn sẽ thấy đèn báo hiển thị một số chức năng chờ:
+Nấu cơm: Bạn cho gạo và lượng nước phù hợp với thể tích lòng nồi thiết kế, sau đó cắm điện và chọn chế độ nấu nhanh hoặc nấu thường.Khi cơm chín, màn hình hiển thị đếm ngược thời gian và chuyển về chế độ chờ.

*Lưu Ý: 1.trong quá trình cơm sôi, không được mở nắp nồi xem hay kiểm tra, không được được để tay lên nồi tránh bị bỏng và đảm bảo chất dinh dưỡng bên trong nồi.
        2. Đặt nồi nơi khô ráo, bằng phẳng, dùng khăn mềm lau bên ngoài khi muốn vệ sinh sạch.
         3. Sử dụng muỗng cơm bằng nhựa hoặc những vật liệu mềm tránh xước lớp chống dính của nồi cơm.


+ Cài đặt thời gian: chương trình thực hiện sẽ sau 5 giây,áp dụng cho một số chức năng cố định:nấu thường,nấu nhanh,cháo trẻ em,cháo ngũ cốc,súp,hấp và làm bánh.
Thời gian cài đặt lên đến 24h nhưng các bạn hạn chế cài đặt quá 12h để tránh hiện tượng cơm bị thay đổi vị và mất dinh dưỡng.
+ Giữ ấm: chế độ tự động, khi các bạn muốn giữ ấm hơn khoảng 12 tiếng thì trong lúc nồi cơm ở chế độ chờ hãy chọn chế độ giữ ấm/hủy, còn khi các bạn lấy nồi ra hãy tắt chế độ chờ và rút phích điện.
+ Nấu súp: khi đã cho thức ăn và nước phù hợp bạn ấn nút khởi động, kết thúc quá trình nấu sẽ về giữ ấm.


+ Nấu cháo: thời gian nấu sẽ là 1 tiếng ấn nút khởi động là bắt đầu chương trình.
+ Hấp/luộc: hãy cho nước vào nồi vừa đủ,đặt vỉ hấp và cho thức ăn cần hấp lên trên, ấn nút khởi động.
+ Hâm nóng: xới tơi, dàn đều cơm trong nồi,cho chút nước rưới lên trên, ấn nút hâm nóng đèn báo khởi động,quá trình hâm nóng bắt đầu.
+ Làm bánh: quết 1 ít dầu lên thành và đáy nồi, sau đó cho nguyên liệu lam bánh vào, ấn nút và khởi động chế độ làm bánh.

  Trên đây là một số lưu ý khi  bạn sử dụng nồi cơm điện tử Bluestone, cụ thể là nhãn hiệu Bluestone một phù hợp nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy gọi tới tổng đài của Eco-mart 02439656068 để được tư vấn miễn phí.

Viết bình luận của bạn