Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Cách sửa lỗi Tivi không có kênh truyền hình tại nhà đơn giản

Thứ Ba, 05/12/2023
Admin

Bạn đang xem tivi mà bỗng nhiên mất kênh, không dò được kênh? Đừng lo, đó là một sự cố phổ biến và có nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này, Điện máy Eco-mart sẽ hướng dẫn chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục khi tivi bị mất kênh, không dò được kênh.

1.Tại sao tivi samsung,tivi sony ,tivi lg bị mất kênh, không dò được kênh truyền hình

Có nhiều nguyên nhân gây ra sự cố này, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

- Ăng-ten hoặc chảo thu sóng quay sai hướng khiến tivi không thu được sóng của kênh truyền hình.

- Truyền hình cáp bị lỗi từ nhà cung cấp.

- Tivi chưa được tích hợp truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB-T2.

- Chọn sai nguồn tín hiệu vào: Nếu bạn kết nối tivi với một thiết bị khác như điện thoại smartphone, máy tính laptop,... bằng dây cáp thì nếu bạn không chọn đúng ngõ vào mà bạn đã kết nối, tivi sẽ bị mất kênh truyền hình.

- Cài đặt không đúng quốc gia.

- Tivi bị hư hỏng.

2. Hướng dẫn cách sửa lỗi tivi mất kênh, không thể nào dò được kênh truyền hình

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể thực hiện một số cách sau:

- Kiểm tra ăng-ten hoặc nguồn vào trên tivi: Nếu sử dụng ăng-ten hoặc chảo thu sóng kỹ thuật số thì phải kiểm tra lại hướng quay của awngten xem có quay sai hướng không. Nếu có thì bạn phải chỉnh hướng quay của ăngten để thu được đúng sóng của kênh truyền hình cần xem. Trong trường hợp bạn kết nối tivi với các thiết bị khác bằng dây cáp hdmi thì bạn kiểm tra lại các ngõ vào như HDMI1,HDMI2,HDMI4, sau đó chọn nguồn phát trên tivi đúng với ngõ vào bạn đã kết nối là chuẩn.

- Dò kênh thủ công: Khi tivi bị mất kênh, không dò được kênh tự động thì bạn có thể dò kênh trên tivi thủ công để chất lượng dò kênh được nâng cao hơn.

- Tích hợp truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB-T2: Nếu chiếc tivi của bạn là các model cũ thì có thể sẽ không được tích hợp DVB-T2, do đó tivi có thể bị mất kênh hoặc không dò được kênh. Để giải quyết vấn đề, bạn có thể mua thêm đầu thu kỹ thuật số dòng DVB-T2 để về sử dụng cho tivi của mình.

- Thiết lập lại cài đặt quốc gia: Nếu tivi bị mất kênh do thiết lập sai thông tin của tivi về quốc gia thì bạn phải tiến hành cài đặt lại thông tin này.

- Khôi phục cài đặt gốc trên tivi: Khôi phục cài đặt gốc (reset) lại tivi là cách phổ biến và tương đối hiệu quả để khắc phục một số lỗi hệ thống của tivi.

Nếu sau khi thực hiện các cách trên mà tivi của bạn vẫn không có kênh, bạn có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành của Tivi  để được hướng dẫn hoặc hỗ trợ bảo hành.

Hy vọng rằng bài viết này của Siêu thị Eco-mart sẽ giúp bạn giải quyết sự cố này một cách dễ dàng và nhanh chóng.Vui lòng gọi 0974178586 - 02439656356 để được hỗ trợ hướng dẫn.

Viết bình luận của bạn