Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Cách tiết kiệm điện với điều hòa không có Inverter

Thứ Sáu, 21/07/2023
Nguyễn Long

Làm thế nào để sử dụng điều hòa 1 cách tiết kiệm điện nhất nếu như gia đình nhà mình không sử dụng điều hòa có inverter? Cùng Eco-Mart tham khảo các cách tiết kiệm điện khi dùng điều hòa dưới đây nhé.

 

1. Chọn chế độ Dry khi sử dụng máy lạnh

Một mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh không có Inverter là chọn chế độ Dry thay vì chế độ Cool. Chế độ Dry có biểu tượng là hình giọt nước sẽ giữ nhiệt độ phòng ổn định và không bị sốc nhiệt với bên ngoài.

Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn vì không khí không quá khô và máy lạnh cũng không phải hoạt động quá sức. Chỉ với thao tác đơn giản này, bạn đã giảm được lượng điện tiêu thụ của máy lạnh và tiết kiệm được chi phí cho gia đình.

Chế độ Dry có biểu tượng hình giọt nước

Chế độ Dry có biểu tượng hình giọt nước

2. Bảo trì máy lạnh thường xuyên

Một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh tốn điện là do bộ lọc bị bám bụi. Bộ lọc bụi là phần quan trọng giúp máy lạnh làm sạch không khí và làm lạnh hiệu quả. Khi bộ lọc bị nhiều bụi, máy lạnh sẽ phải làm việc nặng hơn để đạt được nhiệt độ mong muốn.

Điều này sẽ làm tăng công suất tiêu thụ của máy lạnh lên đến 15% so với bình thường. Do đó, bạn hãy vệ sinh và bảo trì máy lạnh định kỳ để giữ cho máy lạnh luôn hoạt động tốt và tiết kiệm điện hiệu quả.

Chú ý thời gian bảo dưỡng thường xuyên để máy lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điên hơn

3. Giữ nhiệt độ luôn ổn định

Một sai lầm thường gặp khi dùng máy lạnh là hạ nhiệt độ quá thấp. Điều này không chỉ làm tăng chi phí điện, mà còn gây sốc nhiệt cho cơ thể khi ra ngoài.

Mức nhiệt độ phù hợp cho máy lạnh là 26°C, vừa đảm bảo sự thoải mái, vừa giúp máy lạnh hoạt động ổn định và tiết kiệm điện. Ngoài ra, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ theo thời gian trong ngày. Vào ban đêm, bạn có thể tăng nhiệt độ lên một chút để tránh bị lạnh quá và tiết kiệm điện.

Giữ máy lạnh ở mức 26°C để hiệu quả làm lạnh đạt tối ưu nhất

Giữ máy lạnh ở mức 26°C để hiệu quả làm lạnh đạt tối ưu nhất

4. Không sử dụng máy lạnh liên tục

Một cách tiết kiệm điện máy lạnh hiệu quả khác là không sử dụng máy lạnh quá nhiều. Bạn có thể chọn những thời điểm thích hợp để bật máy lạnh, chẳng hạn như khi trời quá nóng hoặc khi đi ngủ. Những lúc khác, bạn có thể dùng quạt máy để làm mát không khí và tiết kiệm được chi phí điện.

Bạn cũng nên cho máy lạnh “nghỉ ngơi” một chút sau khi hoạt động liên tục trong thời gian dài. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy lạnh và tránh động cơ hao mòn quá nhanh.

Nếu thời tiết không quá nóng, sử dụng quạt máy sẽ tiết kiệm được lượng điện đáng kể

Nếu thời tiết không quá nóng, sử dụng quạt máy sẽ tiết kiệm được lượng điện đáng kể

5. Tắt các thiết bị điện không cần thiết

Một trong những cách để tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh không có Inverter là tắt những thiết bị điện không cần thiết trong phòng. Như vậy, máy lạnh sẽ làm lạnh nhanh hơn và không phải hoạt động quá sức.

Bên cạnh đó, người dùng nên giữ nhiệt độ ổn định và tránh thay đổi liên tục vì mỗi lần khởi động lại sẽ tốn nhiều điện hơn. Khi không dùng máy lạnh, hãy tắt nguồn/cầu dao hoàn toàn để tránh tiêu thụ điện ngầm.

Phòng khi thiết bị vẫn còn chạy ngầm, bạn hãy tắt hoàn toàn nguồn điện sau khi sử dụng máy lạnh xong

Phòng khi thiết bị vẫn còn chạy ngầm, bạn hãy tắt hoàn toàn nguồn điện sau khi sử dụng máy lạnh xong

Trên đây là 1 vài phương pháp giúp các bạn tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa không có inverter. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho mọi người, Liên hệ Eco-Mart nếu như cần mua hàng hay tư vấn trực tiếp theo số điện thoại: 0974178586.

 

Viết bình luận của bạn