Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Cảnh báo MẠO DANH Eco-Mart Tuyển Dụng LỪA ĐẢO

Thứ Hai, 17/04/2023
Admin

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO TUYỂN DỤNG

Thời gian gần đây, Siêu thị điện máy ECO-MART đang thấy nhiều thông tin tuyển dụng lừa đảo, lấy hình ảnh của siêu thị đăng tin sai trên các hội nhóm, nhằm mục đích lừa đảo gọi điện, đặt cọc...

ECO-MART xin cảnh báo để mọi người biết được và tránh những tin giả mảo. Thông tin tuyển dụng của ECO-MART sẽ được đăng chính thức trên trang fanpage Siêu thị Điện Máy ECO-MART

Số điện thoại này cũng đăng tải khá nhiều thông tin tuyển dụng nhằm lừa đảo người nhẹ dạ , dễ tin ở nhiều nơi trên các tỉnh thành toàn quốc 

Vậy lừa đảo tuyển dụng là thế nào : 

Lừa đảo tuyển dụng là một hình thức lừa đảo phổ biến được sử dụng để lừa đảo người tìm việc. Hình thức này thường làm giả mạo danh tính của một công ty hoặc tổ chức tuyển dụng để thu hút ứng viên tìm việc, sau đó yêu cầu các ứng viên trả tiền phí hoặc cung cấp thông tin cá nhân để xác nhận đăng ký tuyển dụng. Sau đó, những kẻ lừa đảo này sẽ sử dụng thông tin cá nhân của bạn cho những mục đích xấu. Dưới đây là một số cách mà những kẻ lừa đảo tuyển dụng thường sử dụng để lừa đảo người tìm việc:
1. Giả mạo danh tính của một công ty hoặc tổ chức tuyển dụng để thu hút ứng viên tìm việc.

2. Sử dụng các trang web giả mạo hoặc các trang web miễn phí để đăng tin tuyển dụng.

3. Yêu cầu các ứng viên trả tiền phí để tham gia vào chương trình tuyển dụng.

4. Yêu cầu các ứng viên cung cấp thông tin cá nhân như số thẻ tín dụng, số bảo hiểm xã hội, hoặc số chứngminh nhân dân để xác nhận đăng ký tuyển dụng.
5. Yêu cầu các ứng viên tham gia vào các chương trình đào tạo hoặc các khóa học trả phí không liên quan đến công việc được tuyển dụng.

6. Tuyển dụng từ xa hoặc thông qua email, không yêu cầu phỏng vấn trực tiếp để kiểm tra kỹ năng và kinh nghiệm của ứng viên.

7. Sử dụng các công cụ tìm kiếm việc làm trực tuyến để truy cập vào thông tin và hồ sơ ứng viên mà không có sự cho phép của họ.

Để tránh bị lừa đảo tuyển dụng, người tìm việc nên kiểm tra thật kỹ thông tin về công ty hoặc tổ chức tuyển dụng trước khi gửi thông tin hoặc trả tiền phí. Nên kiểm tra các thông tin liên quan đến công ty như địa chỉ, số điện thoại, email và website để đảm bảo rằng đó là một công ty lớn, uy tín và hoạt động hợp pháp. Bên cạnh đó, nên tránh những đề nghị tuyển dụng có tính chất khẩn cấp, hoặc yêu cầu trả tiền phí hoặc cung cấp thông tin cá nhân quá nhiều. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, nên báo cáo cho cơ quan chức năng để tránh bị lừa đảo tuyển dụng.

👉Mọi người chia sẻ thông tin này để nhiều người biết được tránh bị lừa đảo

SĐT LỪA ĐẢO : 0839428194 - Hình thức lừa đảo yêu cầu chuyển khoản cọc tiền ! 

 

 

Viết bình luận của bạn