Chảo đá có dùng cho bếp từ được không, những lưu ý khi dùng chảo đá.
Chảo đá được thiết kế bền đẹp với khả năng truyền nhiệt và giữ nhiệt vượt trội giúp món ăn chín đều, thơm ngon hơn. Hãy cùng ECO-MART tìm hiểu chảo đá có dùng cho bếp từ được không và các lưu ý khi sử dụng sản phẩm ngay nhé!
Chảo đá là một loại chảo phổ biến, được áp dụng công nghệ tiên tiến để phủ một lớp đá hoa cương tự nhiên nhiều lớp mỏng kết hợp cùng các chất chống dính để đạt được mức độ chống mài mòn cũng như độ bền cao, giúp giữ nhiệt lâu hơn.
Các loại chảo đá:
- Chảo đá thật: Là loại chảo được phủ lớp chống dính đá tự nhiên được lấy từ các vùng núi cao, tạo nên bề mặt chảo đẹp, bền bỉ và không chứa các chất độc hại, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
- Chảo phủ vân đá: Là loại chảo có mặt chảo được làm từ chất liệu thép cứng có hoa văn dạng đá, có khả năng chống dính cao, chống oxy hóa tốt nên bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng.
Các lợi ích khi sử dụng chảo đá:
- Sản phẩm được thiết kế phủ lớp đá đẹp mắt, sang trọng, là dụng cụ nấu ăn hoàn hảo cho gia đình bạn.
- Chảo được làm từ chất liệu hợp kim phủ lớp chống dính bền chắc, có khả năng chống biến dạng tốt và an toàn cho sức khỏe người dùng.
- Bề mặt chảo chống dính cho phép bạn nấu nướng chỉ với một lượng nhỏ dầu mỡ mà vẫn có thể chiên, xào thức ăn thơm ngon, bổ dưỡng lại còn không dính chảo.
- Chảo chịu nhiệt tốt với lượng nhiệt được phân bố đều trong lòng chảo giúp thức ăn chín đều và thơm ngon hơn.
1.Chảo đá có dùng cho bếp từ được không?
Chảo đá có cấu tạo từ đá nguyên khối sẽ không dùng được trên bếp từ do đáy chảo không có từ tính nên nếu đặt trên bếp từ thì thiết bị sẽ không nhận diện được chảo. Tuy nhiên, chảo đá được thiết kế đáy bằng thép không gỉ hoặc hợp kim nhôm có từ tính sẽ thích hợp dùng cho bếp từ.
Cách chọn chảo đá dùng cho bếp từ:
- Chọn chảo có đáy phẳng và nhiễm từ tốt, bên cạnh đó, mặt đáy phải có khắc ký hiệu sử dụng được trên bếp từ.
- Bạn nên xác định kích thước vùng từ của bếp rồi chọn loại chảo có kích thước đáy tương thích (khoảng 10 - 30cm).
- Chọn chảo đá cấu tạo nhiều lớp đảm bảo nấu nướng hiệu quả, chống va đập, cong vênh trong quá trình sử dụng.
- Thêm vào đó, chảo phải có lớp chống dính chất lượng, để hạn chế bị bong tróc, hạn chế gây hại cho người dùng.
- Bạn nên chọn chảo đá có tay cầm cách nhiệt để thuận tiện cho các thao tác chế biến món ăn.
Chảo nhôm sâu chống dính vân đá đáy từ có tay cầm cách nhiệt tốt, giúp bạn dễ dàng cầm nắm khi nấu ăn
2.Các lưu ý khi sử dụng chảo đá trên bếp từ
- Tránh làm trầy xước mặt chảo: Không nên dùng thìa, dao,... để dằm, cắt thức ăn, thay vào đó thay bằng đồ dùng Silicon hoặc gỗ để tránh làm trầy xước mặt chảo.
- Nấu ở mức nhiệt độ phù hợp: Nấu ăn với mức lửa vừa, hạn chế trường hợp khiến chất chống dính bị phân hủy, gây độc hại đến sức khỏe người dùng.
- Hạn chế chế biến các thực phẩm có chứa axit vì giảm hiệu quả chống dính: Hạn chế xào nấu mặn để lớp chống dính được bền hơn.
- Đặt chảo vào đúng trọng tâm bếp: Đặt sản phẩm lên giữa ngọn lửa để đảm bảo nhiệt được truyền đi đều.
- Để nguội trước khi cho nước vào: Không cho chảo vào nước lạnh ngay sau khi sử dụng và vệ sinh chảo khoảng 15 phút sau khi nấu. Tiếp theo, bạn hãy dùng miếng cọ rửa mềm để làm sạch.
- Không đặt chảo trên bếp quá lâu mà không nấu: Không đun sản phẩm quá 30 giây khi không có thực phẩm bên trong vì thời gian làm nóng quá lâu có thể gây hư hỏng chảo.
- Vệ sinh chảo sau mỗi lần sử dụng: Tránh sử dụng các miếng rửa chén bằng cước, búi sắt để làm sạch, vì sẽ làm hư hại lớp chống dính.
Chảo nhôm sâu chống dính vân đá đáy từ được thiết kế dùng được cho bếp từ với đáy chảo bằng inox 430 bắt từ hiệu quả