Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Chất liệu của bộ nồi làm bằng gì? có công dụng đặc biệt thế nào trong nấu ăn?

Chủ Nhật, 01/10/2023
Bích Hạnh

Bộ xoong nồi là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Việc lựa chọn bộ nồi phù hợp với bếp gia đình đang dùng và chất liệu bộ nồi có an toàn hay không khiến bạn đang băn khoăn ,suy nghĩ? Bài viết này điện máy Eco-mart giúp bạn giải đáp thắc nhắc để bạn dễ dàng trong việc lựa chọn bộ nồi phù hợp.

 

1. Bộ nồi inox

-Độ bền cao, không bị biến dạng, mài mòn hay hoen gỉ, oxy hóa.

-An toàn cho sức khỏe vì không chứa các kim loại nặng.

-Dùng được trên tất cả các loại bếp như: bếp từ, bếp gas,bếp hồng ngoại…

-Độ sáng bóng cao, mẫu mã đẹp mắt.

-Hiện nay có 3 loại inox tốt và được ưa chuộng như:

+ Inox 304: không chứa các tạp chất và không tạo phản ứng hóa học khi đun nấu. Do đó mà chất liệu này được đánh giá cao bởi tính an toàn. Giá thành cao hơn các chất liệu inox khác.

+Inox 430: là chất liệu inox sử dụng được cho bếp từ và cũng là chất liệu inox an toàn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

+Inox 210 là dòng Inox có chứa tạp chất, dễ bị oxy hóa và độ bóng kém hơn chất liệu inox 304. Chất liệu có giá thành thấp và cũng là chất liệu an toàn cho người dùng.

2.Bộ nồi hợp Kim Được Phủ Lớp Chống Dính

-Bộ nồi nhôm cầm nhẹ tay , chỉ sử dụng được bếp gas,bếp hồng ngoại.

-Được phủ một lớp chống dính như: đá hoa cương, ceramic, titan, Whitford… an toàn cho sức khỏe. Hỗ trợ việc chiên, xào được thơm ngon và không bị dính vào mặt nồi, chảo.

Lưu ý khi đun xoong nhôm xong nên để nguội xoong tự nhiên rồi đem đi rửa để tránh trường hợp xoong sốc nhiệt dễ tróc men chống dính.

3. Chất Liệu Thủy Tinh – Dòng Xoong Chảo An Toàn


-Độ thẩm mỹ cao, thủy tinh cũng là chất liệu có khả năng truyền nhiệt nhanh hơn kim loại, có khả năng chịu sốc nhiệt từ -40 độ đến 400 độ C. 

-Nồi thủy tinh còn có ưu điểm là vệ sinh nhanh, sạch sẽ và chịu lực va đập tốt. Tuy nhiên, nồi thủy tinh không thể sử dụng trên bếp từ cũng như giá thành khá cao.

4. Xoong nồi gang

-Nồi gang sẽ giải phóng một lượng nhỏ sắt vào thực phẩm. Từ đó giúp gia tăng lượng sắt trong cơ thể Sử dụng được cho nhiều loại bếp: bếp từ, bếp hồng ngoại, lò nướng, bếp gas… mà không bị biến dạng hay cong vênh

- Càng dùng nhiều, xoong gang càng đanh cứng, lì và chống dính tốt hơn Khả năng giữ nhiệt tốt và độ nóng cao

-Nhược điểm của dòng nồi gang là trọng lượng nặng nên sẽ gây không ít khó khăn khi nấu nướng.

5. Nồi Đất – Chất Liệu An Toàn Sức Khỏe

-Nồi đất có khả năng giữ nhiệt tốt cũng như tạo hương vị đặc trưng cho món ăn. Các món kho như cá kho, thịt kho … khi nấu bằng nồi đất sẽ thơm ngon hơn .

-Tuy nhiên, nồi đất đun khá lâu , dễ vỡ và trọng lượng nặng nên rất ít khách ưa chuộng. Không dùng được trên bếp điện.

 

Trên đây là 5 loại chất liệu bộ nồi phổ thông hiện nay. Bài viết đã nêu rõ các chất liệu xoong nồi giúp bạn dễ lựa chọn bộ xoong phù hợp với nhu cầu và loại bếp gia đình đang sử dụng. Để tham khảo thêm các bộ nồi cao cấp đang được bán tại eco-mart, bạn có thể vào trấng eco-mart.vn hoăc số điện thoại 024.39656356 và 0974178586.

Viết bình luận của bạn
Tags