Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Chế độ Comfort trên điều hòa là gì? Cách sử dụng hiệu quả

Thứ Sáu, 21/07/2023
Nguyễn Long

Chế độ Comfort của điều hòa là chế độ mang đến nhiều lợi ích như bảo vệ sức khỏe, giấc ngủ cho người dùng. Cùng Eco-Mart tìm hiểu chi tiết về chế độ này nhé.

 

1. Chế độ Comfort của điều hòa là gì?

Chế độ Comfort của điều hòa là chế độ điều chỉnh điều chỉnh tốc độ quạt và hướng gió tạo ra các luồng không khí thoải mái, dễ chịu giúp nhiệt độ ổn định và cân bằng độ ẩm cần thiết cho không gian trong phòng. Nhờ đó, điều hòa tiết kiệm điện năng và vận hành tốt hơn.

Khi kích hoạt chế độ Comfort trên remote, điều hòa tự động tăng giảm nhiệt độ theo nhiệt độ môi trường và quy luật sinh học tự nhiên của cơ thể. Qua đó, thiết bị duy trì nhiệt độ, cân bằng độ ẩm cần thiết, tạo không gian thoải mái và mang đến cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Máy lạnh Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-PU9ZKH-8M trang bị chế độ Sleep Mode là chế độ thổi gió dễ chịu giúp tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe

Điều hòa Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-XPU9XKH-8 trang bị chế độ Sleep Mode là chế độ thổi gió dễ chịu giúp tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe

 

2. Ưu điểm và nhược điểm của chế độ comfort

Ưu điểm

 • Tiết kiệm điện: Chế độ Comfort có khả năng tối ưu hoạt động và tăng giảm nhiệt độ tự động một cách thông minh, giúp tiết kiệm điện năng tối ưu và hiệu quả khi sử dụng điều hòa.
 • Bảo vệ sức khỏe người dùng: Nhiệt độ môi trường thường xuống thấp khi về đêm, chế độ comfort sẽ giúp điều hòa tự động tăng nhiệt độ để tránh cơ thể bị buốt, có giấc ngủ sâu ngon hơn nên rất thích hợp cho gia đình có người già và trẻ nhỏ.
 • Cơ thể không bị sốc nhiệt sau khi thức dậy: Khi bạn chuẩn bị thức dậy, chế độ Comfort sẽ tự động tăng nhiệt độ để cơ thể làm quen với môi trường bên ngoài, tránh tình trạng sốc nhiệt khi bước ra khỏi phòng.

Máy lạnh 2 chiều LG Inverter 1 HP B10END1 trang bị chế độ ngủ đêm tạo nhiệt độ phù hợp tránh gây lạnh quá mức

Điều hòa 2 chiều LG Inverter 1 HP B10END1 trang bị chế độ ngủ đêm tạo nhiệt độ phù hợp tránh gây lạnh quá mức

Nhược điểm

Chế độ Comfort có thể làm cho không khí trong phòng lạnh trở nên khô hơn. Khi điều hòa hoạt động liên tục, nó sẽ loại bỏ độ ẩm trong không khí, dẫn đến tình trạng khô da. Người có vấn đề về hô hấp còn có thể gây khó thở.

Chế độ Comfort trên điều hòa sử dụng lâu có thể làm khô da vì độ ẩm không khí trong phòng đã bị loại bỏ

Chế độ Comfort trên điều hòa sử dụng lâu có thể làm khô da vì độ ẩm không khí trong phòng đã bị loại bỏ

 

3. Tìm hiểu thêm về chế độ Comfort của một số dòng điều hòa phổ biến hiện nay

Chế độ Comfort của điều hòa Toshiba

Chế độ Comfort của điều hòa Toshiba là chế độ ngủ đêm Comfort Sleep. Người dùng có thể tùy chỉnh nhiệt độ và khung thời gian sử dụng chế độ này trong 1 giờ, 3 giờ, 5 giờ hoặc 9 giờ. Trong 4 giờ đầu, điều hòa tự động tăng 0.5 độ C/giờ so với nhiệt độ cài đặt.

Ở 4 giờ tiếp theo, nhiệt độ điều hòa tự động giảm 0.5 độ C. Chế độ này còn giúp điều hòa Toshiba tự tạo luồng khí dễ chịu và cân bằng lượng gió tỏa ra giúp nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt người dùng khi ngủ.

Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10E2KCVG-V trang bị chế độ Comfort Sleep cho bạn giấc ngủ ngon

 

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa Panasonic

Trong 3 giờ đầu khi kích hoạt chế độ Comfort Sleep trên điều hòa Panasonic, máy sẽ tự động giảm 2 độ C. Ở giờ thứ 4 trở đi, thiết bị sẽ tăng 1 độ C. Điều hòa Panasonic còn trang bị bộ hẹn giờ tùy chỉnh từ 0.5 - 9 giờ tiện dụng.

Để tắt chế độ này, bạn nhấn 2 lần nút SLEEP, màn hình sẽ hiển thị giờ chỉ 00 giờ.

Máy lạnh Panasonic Inverter 1.5 HP CU/CS-PU12ZKH-8M trang bị chế độ Comfort Sleep tạo ra luồng khí dịu nhẹ để gia đình bạn ngủ ngon và sâu hơn

Điều hòa Panasonic Inverter 1.5 HP CU/CS-XU12ZKH-8 trang bị chế độ Comfort Sleep tạo ra luồng khí dịu nhẹ để gia đình bạn ngủ ngon và sâu hơn

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa LG

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa LG sẽ tự động tăng liên tục 2 độ C/giờ đầu, thường khoảng 30 phút tăng 1 độ C giúp phù hợp với nhiệt độ cơ thể con người. Bạn thực hiện theo các bước sau để kích hoạt chế độ này trên điều hòa LG.

 • Bước 1: Khởi động điều hòa LG bằng cách nhấn nút nguồn, sau đó bạn nhấn nút TIMER nhiều lần cho tới khi biểu tượng ngôi sao trên màn hình nhấp nháy.
 • Bước 2: Nhấn phím mũi tên lên/xuống để tùy chỉnh thời gian hoạt động của chế độ Comfort Sleep cho thích hợp.
 • Bước 3: Để hoàn tất chương trình, bạn nhấn nút SET/CANCEL.

Máy lạnh LG Inverter 1.5 HP V13API1 cho bạn giấc ngủ ngon, trọn vẹn cả đêm dài với chế độ ngủ đêm

Điều hòa LG Inverter 1.5 HP V13API1 cho bạn giấc ngủ ngon, trọn vẹn cả đêm dài với chế độ ngủ đêm

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa Midea

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa Midea là chế độ Sweet Dreams hoạt động với 3 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Điều hòa sẽ tăng nhẹ nhiệt độ giúp người dùng dễ đi sâu vào giấc ngủ.
 • Giai đoạn 2: Nhiệt độ được duy trì ở mức ổn định, giúp người dùng duy trì được giấc ngủ ngon.
 • Giai đoạn 3: Nhiệt độ trong phòng được tăng dần nhằm giúp người dùng thích nghi dần với nhiệt độ môi trường bên ngoài khi chuẩn bị thức giấc và bước ra khỏi phòng.

Máy lạnh Midea 1 HP MSAFA-10CRN8 mang lại giấc ngủ thoải mái với chế độ ngủ đêm

Điều hòa Midea 1 HP MSAFC-10CRDN8 mang lại giấc ngủ thoải mái với chế độ ngủ đêm

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa Daikin

Trong 2 giờ đầu, chế độ Comfort Sleep của điều hòa Daikin sẽ tự động tăng 2 độ C, trong đó mỗi giờ tăng 1 độ. Điều hòa giữ nguyên nhiệt độ đó đến khi thiết ngừng hoạt động. Chế độ Comfort Sleep trên điều hòa Daikin chỉ hoạt động khi kích hoạt đồng thời với chế độ Cool.

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa Daikin Inverter 1 HP ATKF25XVMV chỉ hoạt động khi ở chế độ làm mát

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa Daikin Inverter 1 HP FTKB25XVMV chỉ hoạt động khi ở chế độ làm mát

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa Sharp

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa Sharp là chế độ Best Sleep. Khi kích hoạt chế độ này, điều hòa sẽ tự động giảm nhiệt độ từ từ để người dùng có giấc ngủ ngon hơn.

Sau 12 phút, điều hòa sẽ tăng liên tục 0.1 độ C/lần. Máy sẽ tự động điều chỉnh để nhiệt độ không quá lạnh so với thân nhiệt cơ thể người dùng.

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa Sharp Inverter 1 HP AH-XP10YMW tạo cảm giác mát lạnh dễ chịu, cho bạn giấc ngủ ngon và tránh buốt

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa Sharp Inverter 1 HP AH-XP10YMW tạo cảm giác mát lạnh dễ chịu, cho bạn giấc ngủ ngon và tránh buốt

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa Samsung

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa Samsung sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ để người dùng có giấc ngủ qua 3 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Trong 1 giờ đầu, điều hòa sẽ giảm 1 - 2 độ C để bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.
 • Giai đoạn 2: Trong 2 - 7 giờ tiếp theo, điều hòa tăng từ 1 - 2 độ C để bạn có giấc ngủ sâu, dễ chịu và thoải mái.
 • Giai đoạn 3: Thời gian trước khi bạn chuẩn bị thức giấc, điều hòa tự động tăng 3 độ C để thân nhiệt thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài.

Điều hòa Samsung Inverter 1.5 HP AR13TYHYCWKNSV tối ưu nhiệt độ suốt đêm dài nhờ chế độ ngủ ngon

Điều hòa Samsung Inverter 1.5 HP AR12TYHQASINSV tối ưu nhiệt độ suốt đêm dài nhờ chế độ ngủ ngon

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa Aqua

Khi bạn kích hoạt chế độ Comfort Sleep trên điều hòa Aqua, trong 2 giờ đầu máy sẽ tự động tăng 1 độ C/giờ. Ở 6 giờ liên tiếp, nhiệt độ sẽ được giữ nguyên ban đầu tương ứng với tổng 8 giờ của chương trình Comfort Sleep của điều hòa Aqua.

Điều hòa Aqua Inverter 1 HP AQA-KCRV10TK trang bị chế độ ngủ đêm mang lại giấc ngủ ngon và sâu hơn

Điều hòa Aqua Inverter 1 HP AQA-KCRV10TK trang bị chế độ ngủ đêm mang lại giấc ngủ ngon và sâu hơn

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa Casper

Điều hòa Casper trang bị khả năng cảm biến nhiệt độ thông minh, giúp chế độ Comfort Sleep tự động điều chỉnh mức nhiệt phù hợp nhất. Tuy vào nhiệt độ cơ thể người dùng hay môi trường, điều hòa sẽ tự động tăng 1 độ sau 30 phút hoặc 1 giờ.

Ở những khoảng thời gian tiếp theo, điều hòa cũng tiếp tục tăng 2 độ C. Trạng thái này sẽ được duy trì đến khi điều hòa ngừng hoạt động.

Điều hòa Casper Inverter 1.5 HP GC-12IS32 hoạt động thông minh hơn nhờ cảm biến nhiệt độ phòng

Điều hòa Casper Inverter 1.5 HP GC-12IS35 hoạt động thông minh hơn nhờ cảm biến nhiệt độ phòng

Trên đây là tìm hiểu chi tiết chế độ Comfort của các hãng điều hòa hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các ban. Liên hệ Eco-Mart theo số 0974178586 nếu cần tư vấn nhé!

Viết bình luận của bạn