Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Chuyển động trực tiếp trên máy giặt LG có ưu điểm gì?

Thứ Sáu, 03/11/2023
Tuấn TTD

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng máy giặt truyền động trực tiếp và truyền động gián tiếp. Nhưng có rất nhiều hãng đưa ra những quảng cáo về dòng máy giặt truyền động trực tiếp có nhiều những tính năng nổi bật. Thế truyền động trực tiếp là gì? Hãy cùng siêu thị điện máy Eco-Mart tìm hiểu nhé.

Chuyển động trực tiếp trên máy giặt LG là gì?

* Những máy giặt động cơ truyền động trực tiếp với công nghệ hoạt động dựa vào nguyên tắc motor dẫn động sẽ được gắn thẳng vào mâm giặt. Với máy giặt truyền động trực tiếp, dây cuaroa sẽ không còn sử dụng nữa. Máy giặt động cơ truyền động trực tiếp giúp tiết kiệm điện, hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ, êm ái mà vẫn đạt hiệu suất tối ưu.

* Vì không sử dụng dây cuaroa nên máy giặt truyền động trực tiếp có thể tiết kiệm được điện năng, giúp giảm độ rung ồn mà vẫn đạt được hiệu suất giặt sạch tối ưu. Ngoài ra, máy giặt truyền động trực tiếp còn có tốc độ vòng quay cao hơn so với máy giặt truyền động gián tiếp. Lí do có được đều này chính vì máy sử dụng đồng nhất một hệ thống từ động cơ đến mâm giặt, nên giúp cho thời gian vắt, sấy khô của quần áo giảm đáng kể. 

* Bên cạnh đó, do sử dụng đồng nhất 1 bộ chuyển động nên nguy cơ hỏng hóc, hao mòn cũng giảm đáng kể. Bởi vì càng nhiều linh kiện nguy cơ hỏng hóc sẽ càng cao từ đó phát sinh ra nhiều chi phí sửa chữa, không đảm bảo về mặt kinh tế cho người sử dụng. Ngoài ra, các máy lạnh sử dụng động cơ Inverter đa phần đều được hưởng chế độ bảo hành 10 năm cho máy nén nên giúp mang lại nhiều sự tiện ích cho người dùng.

* Máy giặt truyền động trực tiếp sẽ có những ưu điểm:

- Tiết kiệm điện: Máy giặt LG truyền động trực tiếp được cho là tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của máy giặt. Năng lượng truyền đến động cơ không bị hao tổn như khi phải vận hành qua dây curoa đến lồng giặt mà ngay lập tức có thể tác động lên lồng giặt để xoay lồng giặt, do vậy tiêu tốn ít năng lượng hơn.
- Giảm tiếng ồn: Máy giặt truyền động trực tiếp cấu tạo đồng nhất, sử dụng ít linh kiện hơn, đồng nghĩa với việc loại bỏ tiếng ồn từ nhiều linh kiện khác nhau và do đó giúp giảm độ rung ồn tổng thể của máy giặt.
- Độ bền cao hơn: Sự khác biệt giữa hai loại máy giặt là số lượng các thiết bị hoạt động trong động cơ. Máy giặt truyền động gián tiếp có nhiều thiết bị cần thiết để quay lồng giặt, do vậy có nhiều nguy cơ các thiết bị này dễ bị hỏng hóc hay hư tổn hơn, khả năng hao mòn động cơ cao, chẳng hạn như dây curoa sẽ dão, chổi than bị mòn… và như vậy sẽ phát sinh nhiều chi phí sửa chữa lặt vặt.


- Tốc độ vắt cao hơn: Máy giặt truyền động trực tiếp cho tốc độ vòng quay cao hơn do có một hệ thống đồng nhất ổn định, điều này cũng giúp thời gian phơi sấy quần áo giảm đáng kể. Một số máy giặt đời mới còn sử dụng công nghệ inverter tự động đều chỉnh tần số điện áp đưa vào mô tơ cho phép giảm tốc độ xuống thấp nhưng vẫn giữ nguyên được mô-men quay của lồng giặt, đảm bảo quần áo vẫn được vắt khô trong khi tiết kiệm điện năng, nâng cao hiệu suất.
- Định vị lồng giặt giặt nhanh hơn và chính xác hơn: Các máy giặt dùng công nghệ truyền động trực tiếp còn gắn trực tiếp bộ cảm biến vào động cơ giúp máy giặt kiểm soát, định lượng số lượng quần áo chính xác hơn.

* Những nhược điểm của truyền động trực tiếp:
- Giá thành của máy truyền động trục khá cao.
- Do tất cả các bộ phận truyền động của máy giặt đã được tích hợp làm một nên nếu xảy ra hỏng hóc đối với mô tơ thì chi phí thay thế chắc chắn sẽ đắt hơn rất nhiều so với việc chỉ thay một phần linh kiện.

* Qua bài viết trên chúng ta có thể thấy máy giặt LG dẫn động trực tiếp ngày càng trở nên phổ biến là điều dễ hiểu và có thể chứng minh được. Chúc bạn may mắn trong việc chọn lựa loại máy giặt tối ưu nhất cho gia đình mình. Để tìm hiểu thêm và đặt hàng nhanh nhất, vui lòng truy cập website Eco-mart.vn các bạn nhé!

Viết bình luận của bạn