Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Có thể sử dụng nồi chiên không dầu nướng bánh được không??? Cách làm bánh.

Thứ Hai, 18/09/2023
Tuấn TTD

 Nồi chiên không dầu đã và đang trở thành một vật dụng đa năng mà nhà nào cũng muốn sở hữa để có thể làm được nhiều món ăn cho gia đình không lo ngaih về dẫu mỡ qua snhieeuf mà vẫn được thưởng thức các món ăn chiên nướng ngon. Không biết nồi chiên không dầu có nướng được bánh không, các bạn hãy cùng điện máy Eco-mart làm thử một loại bánh với nồi chiên không dầu nhé

- Có nhiều câu hỏi khách hàng có hỏi Eco-mart là nồi chiên không dầu có nướng được bánh không? Và câu trả lời là nồi chiên không dầu hoàn toàn CÓ thể nướng bánh được. Bên cạnh việc chiên nướng rán các món ăn thì nồi chiên không dầu còn được trang bị tính năng NƯỚNG BÁNH.

-  Về cơ bản, cấu tạo của nồi chiên không dầu khá giống lò nướng thu nhỏ bởi cũng có quạt đảo nhiệt và thanh mayso. Nồi chiên không dầu cũng làm chín bằng cách đặt thực phẩm dưới nguồn nhiệt.

- Với cấu tạo gần giống lò nướng, nồi chiên không dầu có thể nướng bánh. Các dòng bánh như bánh bông lan, cookie, cupcake, bánh mỳ ngọt mềm, bạn sẽ dễ dàng làm thành công với nồi chiên không dầu.

- Tuy nhiên do nướng bánh bằng nồi chiên không dầu, các bạn có thể gặp tình trạng mặt bánh cháy nhưng bên trong chưa chín, bánh nở nhưng khi đem ra khỏi lò bị xẹp, nguyên nhân là do nhiệt trên luôn cao hơn nhiệt dưới, bên trên bề mặt bánh đã chín nhưng trong còn sống/chưa chín hẳn. Diện tích lòng nồi chiên nhỏ, bạn sẽ phải nướng nhiều mẻ, khá bất tiện với các bạn muốn làm cupcake, cookie số lượng lớn

- Hôm nay, Eco-mart sẽ vì dụ làm 1 cái bánh bông lan trong nồi chiên không dấu

1- Nguyên liệu:

- Bột mì: 30 gr Trứng gà: 3 quả - Vani: 1/2 ống - Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê - Đường: 1 thìa canh - Muối: 1/2 thìa cà phê - Dầu ăn: 1 thìa cà phê - Bơ lạt: 45 gram - Sữa tươi không đường: 45ml - 

- Dung cụ làm bánh: thau inox, máy đánh trứng, giấy nến, khuôn bánh, Nồi chiên không dầu 

- Lưu ý số lượng trên dành cho 1-2 người nên các bạn có thể tăng giảm tùy theo nhu cầu.

2- Chuẩn bị:

- Bước 1: 

+ Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra làm 2 bát việc tách này giúp hỗn hợp được bông và mịn

+ Để bơ lạt  trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 5 phút để bơ tan chảy.

- Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng, trộn bột

+ Đánh tan lòng đỏ trứng bằng máy đánh trứng.

+ Tiếp theo cho hết lượng sữa tươi không đường, 1 ống vani và phần bơ lạt vừa làm tan chảy vào cùng và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp được hòa tan.

+ Sau đó, cho 75 gram bột mì vào trộn cùng. Lưu ý sử dụng tấm lọc mịn để rây bột, loại bỏ các cục bột bị vón cục. Cuối cùng chúng ta trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp mịn (như hình) thì chuyển sang bước tiếp theo.

- Bước 3: Đánh lòng trắng trứng 

+ Cho một chút muối vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng( ở tốc độ thấp) đánh cho đến khi hỗn hợp nổi nhiều bọt khí.

+ Cho 1/2 thìa cafe nước cốt chanh và tiếp tục đánh cho đến khi nổi nhiều bọt khí dày hơn.

+ Chia lượng đường thành 3 phần nhỏ rồi lần lượt cho vào lòng trắng trứng. Đánh tan lớp đường trước thì mới tiếp tục cho lớp đường tiếp theo. Cứ như vậy cho đến đánh tan hết lớp đường và thu được hỗn hợp bông mềm.

- Bước 4: Trộn đều lòng trắng và lòng đỏ trứng

 + Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào tô đựng lòng đỏ. Sau đó trộn đều cho hỗn hợp hòa tan với nhau.

+ Cho hỗn hợp lòng đỏ này vào tô đựng lòng trắng trứng còn lại. Tiếp tục trộn đều thật nhẹ nhàng để tránh làm vỡ các bọt khí.

- Bước 5: Tạo bánh bằng khuôn

+ Chuẩn bị khuôn nướng: Lót giấy nến dưới đáy khuôn và thoa lên trên thành khuôn một chút bơ hoặc dầu ăn.

+ Đổ tất cả hỗn hợp vừa trộn vào trong khuôn. Vỗ khuôn xuống mặt bàn với lực vừa phải để hỗn hợp được dàn đều và làm vỡ các bọt khí lớn.

- Bước 6: Nướng bánh

+ Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 10 phút.

+ Sau đó cho khuôn bánh vào nồi chiên nướng ở nhiệt độ 130 độ C trong vòng 30phuts

+ Sau khi nướng được 30 phút, chúng ta lấy khuôn bánh ra. Do nồi chiên không dầu chỉ có nhiệt độ ở phía trên nên phần dưới của bánh sẽ chưa được chín. Chúng ta sẽ lật ngược bánh lại rồi tiếp tục nướng. TIếp tục nướng ở nhiệt độ 130 độ C thời gian 15 phút

+ Hết thời gian 15 phút chúng ta để ủ bánh trong nồi thêm 5 phút 

+ Cuối cùng lấy bánh ra là chúng ta có thể thưởng thức cùng với gia đình rồi

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về nướng bánh bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn có thể tạo ra những sản phẩm bánh ngon cho gia đình cùng thưởng thức

 

Viết bình luận của bạn

Tin tức nổi bật

Tags