Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Công nghệ AI Wash trên máy giặt Samsung và những điều cần biết?

Thứ Ba, 18/07/2023
Tuấn TTD

Gần đây gã khổng lồ Samsung trình làng mẫu máy giặt mới đi đầu mọi thời đại với công nghệ nổi bật chính là công nghệ AI Wash giúp quần áo được sạch hoàn hảo. Hôm nay hãy cùng Siêu Thị Điện Máy Eco Mart tìm hiểu kĩ hơn về công nghệ đột phá này !

1 Công nghệ AI Wash trên máy giặt Samung là gì?

AI Wash là công nghệ hiện đại tân tiến bậc nhất được trang bị trên các máy giặt Samsung ra mắt vào năm 2021. Công nghệ này giúp người dùng tính toán những thông số như lượng nước giặt, nước xả, thời gian giặt một cách hợp lý và tự động thay vì phải vắt óc tính toán ra chương trình giặt và thông số phù hợp.


Công nghệ AI Wash có 4 cảm biến: Cảm biến khối lượng giặt, cảm biến lượng nước, cảm biến độ bẩn, cảm biến lượng nước giặt nước xả giúp tăng khả năng tính toán và định lượng chính xác nhất

2. Nguyên lý vận hàng của AI WASH

Trước khi giặt anh/ chị cho quần áo vào lồng giặt và khởi chạy Chu trình giặt cảm biến thông minh AI Wash .

Bước 1 : Cảm biến trọng lượng , máy giặt nhận biết khối lượng quần áo và truyền thông tin cảm biến đến mực nước .

Bước 2 : Cảm biến mực nước , nước và chất giặt xả được phân bố vào lồng giặt phù hợp theo khối lượng quần áo .

Bước 3 : Cảm biến chất liệu vải , trường hợp quần áo khô dưới 2kg , cảm biến chất liệu vải tự động phát hiện chênh lệch trọng lượng của quần áo trước và sau khi thấm nước .
Ví dụ : khăn lông ( đồ thường ) và áo sơ mi ( mỏng tinh tế ) cùng khối lượng nhưng có mức độ thấm hút khác nhau .
Nhận biết 3 cấp độ chất liệu vải : Đồ mỏng tinh tế, đồ thường , đồ dày
Từ đó tính toán chính xác 3 cấp độ quần áo theo công thức giặt tối ưu nhất- thuật toán tốt nhất để giảm thiểu hư hại , bảo vệ quần áo và cải thiện hiệu suất giặt giũ .

Bước 4 : Cảm biến độ bẩn : phân tích 4 mức độ bẩn của quần áo .
Trong quá trình giặt , cảm biến AI Wash sử dụng công nghệ Tia Sáng Xanh truy quét và phân tích độ bẩn của quần áo. Từ đó máy tự động thêm nước giặt và điều chỉnh thời gian giặt , xả phù hợp .

Bước 5: Cảm biến nước giặt xả tự động phân bổ nước giặt xả phù hợp theo khối lượng, chất liệu và độ vẩn của quần áo . Đồng thời luôn kiểm tra theo thời gian thực để thông báo bổ sung nước giặt xả .

3. LỢI ÍCH CỦA CÔNG NGHỆ AI WASH :

AI Wash mang đến nhiều lợi ích cho người dùng mà có thể kể đến như:
Giặt sạch sâu, tối ưu cho từng mẻ giặt: Nhờ vào 4 cảm biến mà quần áo sẽ được giặt sạch tối ưu nhất vì có thể định lượng chính xác độ bẩn, lượng chất giặt/xả, khối lượng quần áo để điều chỉnh lượng nước phù hợp giúp quần áo được sạch hoàn hảo.
Tiết kiệm năng lượng và chi phí: Xác định một cách chính xác lượng nước, tiết kiệm 26% nước giặt/và 46% nước xả, thời gian giặt, do đó có thể tiết kiệm điện năng và chi phí tiền điện đáng kể và bảo vệ quần áo được tốt hơn .


Dễ dàng sử dụng: Với công nghệ AI Wash, bạn không cần thực hiện qua nhiều bước mà chỉ cần thao tác qua 1 nút bấm ai cũng có thể sử dụng được với màn hình hiển thị hoàn toàn tiếng Việt.
Bảo vệ quần áo toàn diện: Quần áo được giặt sạch sâu và sợi vải được bảo vệ đến 45%. Công nghệ EcoBubble có công dụng tạo bong bóng siêu mịn giúp thẩm thấu vào quần áo gấp 40 lần so với giặt thông thường mà không cần sử dụng nước nóng và tránh để lại cặn bán do chất giặt tẩy để lại .
Giặt nhanh chóng: Chỉ với 39 phút cho một mẻ giặt, quần áo sẽ được giặt sạch sâu nhờ vào vòi phun siêu tốc với lực nước vô cùng mạnh mẽ giúp bong bóng thẩm thấu vào quần áo nhanh hơn mà không làm giảm hiệu quả giặt giũ.

Trên đây là những gì bạn cần biết về công nghệ AI Wash trên máy giặt Samsung, nếu cần mua các sản phẩm máy giặt Samsung có công nghệ trên hay liên hệ siêu thị Eco-mart tại https://eco-mart.vn/

Viết bình luận của bạn