Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Công nghệ âm thanh vòm trên loa Soundbar là gì? tác dụng

Thứ Sáu, 10/11/2023
Tuấn TTD

Hiện nay các mẫu loa Soundbar đều có công nghệ âm thanh vòm. Vậy công nghệ âm thanh vòm trên các dòng loa Soundbar là gì và có tác dụng như thế nào? hãy cùng xem qua bài viết dưới đây nhé.

1./ Âm thanh vòm là gì?

Âm thanh vòm là một công nghệ âm thanh giúp tăng cường trải nghiệm âm nhạc hay phim ảnh và trò chơi điện tử bằng cách tạo ra âm thanh vòm 360 độ xung quanh người nghe. Âm thanh vòm cho phép âm thanh được phân tán và phát ra từ nhiều hướng khác nhau, tạo ra một không gian âm thanh sống động hơn, nghe sâu hơn, chân thật rất nhiều .

2./ Tác dụng của âm thanh vòm trên loa Soundbar

Với âm thanh vòm là rất phong phú và đa dạng. Âm thanh vòm được sử dụng trong các hệ thống âm thanh gia đình nhất là trên các dòng loa Soundbar.
Trên thị trường có rất nhiều các hãng loa có âm thanh vòm như hãng Sony, Samsung, Lg toàn những hãng hàng đầu về âm thanh. Vì thế mà tác dụng của công nghệ âm thanh vòm trên các dòng loa Soundbar hiện nay như:

Nghe âm thanh tuyệt vời: Âm thanh vòm tạo ra một không gian âm thanh 360 độ, đưa người nghe hay người xem vào trung tâm của sự kiện và cung cấp các hiệu ứng âm thanh đặc biệt để tăng trải nghiệm.

Tăng tính chân thực: Với âm thanh vòm, người dùng có thể cảm nhận âm thanh một cách chân thật, đưa ngừời nghe vào trong không gian âm nhạc, phim ảnh hay trò chơi điện tử.

Nghe âm thanh đa chiều: Âm thanh vòm cho phép tạo ra một không gian âm thanh đa chiều, tạo ra trải nghiệm nghe hoặc xem phim đa chiều và tăng cường tính tương tác của người sử dụng với sản phẩm giải trí.


Vậy lên âm thanh vòm có thể không phù hợp với những phòng có không gian quá rộng hoặc quá hẹp, điều này có thể làm giảm hiệu quả của hệ thống âm thanh vòm trên loa Soundbar.

Viết bình luận của bạn