Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Công nghệ ECONAVI là gì? lợi ích

Chủ Nhật, 23/07/2023
Tuấn TTD

Nếu gia đình bạn đang tin dùng sử dụng các dòng sản phẩm tủ lạnh của Panasonic bạn có thể sẽ thấy chế độ ECONAVI. Vậy công nghệ ECONAVI là gì? Công nghệ ECONAVI mang lại lợi ích như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề này qua bài viết dưới đây của Eco-mart nhé!


1. ECONAVI là gì?

ECONAVI ra đời lần thứ nhất vào năm 2010 được biết đến là công nghệ tiên phong trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng trên thế giới. Với hệ thống cảm biến thông minh, ECONAVI giúp nhận biết sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt của người dùng, tối ưu hóa hiệu suất làm lạnh, giúp tiết kiệm điện năng và bảo quản thực phẩm tươi ngon ở mức tối đa nhất.

Đến năm 2014, Panasonic đã cải tiến công nghệ ECONAVI một lần nữa, đưa nó lên đỉnh cao bằng cách tích hợp thêm cảm biến lưu trữ. Loại cảm biến này có thể nhận biết được sự thay đổi lượng thực phẩm, tự động điều chỉnh mức nhiệt trong tủ phù hợp hơn, giúp tiết kiệm đến 17% năng lượng.


2. ECONAVI gồm những loại cảm biến nào?

Với Panasonic, hệ thống cảm biến ECONAVI trên các tủ lạnh của thương hiệu này thường được chia làm 7 loại:
Cảm biến độ ẩm: Có khả năng nhận biết độ ẩm của môi trường xung quanh.
Cảm biến bảo quản: Nhận biết được sự thay đổi về lượng thực phẩm đang bảo quản dựa trên cường độ sáng bên trong tủ (bên trong sáng thì ít thực phẩm, bên trong tối có nghĩa là tủ lạnh nhiều thực phẩm).


Cảm biến nhiệt độ bên trong: Có chức năng theo dõi nhiệt độ bên trong mỗi ngăn mát, ngăn đá và ngăn Prime Fresh để tối ưu hiệu suất làm mát.
Cảm biến ánh sáng: Phát hiện độ sáng xung quanh, có thể phân biệt giữa ngày và đêm.
Cảm biến nhiệt độ phòng: Giúp nhận biết nhiệt độ môi trường hằng ngày xung quanh tủ lạnh.
Cảm biến cửa: Giúp nhận biết tần suất đóng mở cửa tủ của ngăn đông và ngăn mát.
Cảm biến độ ẩm ngăn rau củ: Giúp nhận biết độ ẩm trong ngăn rau củ để kịp thời điều chỉnh về mức lý tưởng.

Tùy vào từng mẫu tủ lạnh của từng dòng sản phẩm mà Panasonic sẽ tích hợp số lượng cảm biến ECONAVI cho phù hợp. Những tủ lạnh nào càng được trang bị nhiều cảm biến, sản phẩm đó càng tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả.


3. ECONAVI mang lại những lợi ích gì?

- Tiết kiệm điện
Nhờ vào hệ thống cảm biến thông minh của ECONAVI sẽ giúp tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cho gia đình bạn một cách hiệu quả.Đặc biệt, tủ lạnh Panasonic trang bị công nghệ ECONAVI kết hợp với công nghệ Inverter sẽ tiết kiệm điện năng lên đến 20% so với các tủ lạnh thông thường.

- Bảo quản thực phẩm tốt hơn
Công nghệ tiên tiến tối ưu nhiệt độ giúp bảo quản thực phẩm như rau củ, thịt, cá,.. tốt hơn.

- Bảo vệ sức khỏe
Đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
Như vậy, với khả năng tiết kiệm điện vượt trội mà cảm biến ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic mang lại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng và không còn phải lo lắng về tiền điện của gia đình mỗi tháng! Còn chần chừ gì mà không ghé thăm ngay Eco-mart.vn để sắm ngay cho gia đình mình một chiếc tủ lạnh Panasonic ECONAVI tuyệt vời này!

Viết bình luận của bạn