Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Công nghệ Micro Dimming Pro là gì?

Thứ Hai, 29/06/2020
ECO SON ONLINE

Chắc khi xem Tivi trên những chiếc Tivi thông thường bạn sẽ gặp phải một số thước phim, hình ảnh hiển thị không được tốt trên nền tối và độ tương phản không được tốt ví dụ như ánh trăng trong bóng đêm sẽ bị những vầng trắng mờ bao quanh như hình 1 bên dưới. Để khắc phục được vấn đề này và tăng độ tương phản Samsung đã cho ra mắt công nghệ tối ưu hình ảnh tương phản là Micro Dimming Pro

Công nghệ tối mờ cục bộ Micro Dimming Pro có tính năng chia đôi và tinh chỉnh chi tiết từng khối hình ảnh nhỏ, giúp tăng cường độ sâu của từng màu đen và độ rực rỡ của màu sáng. Người xem sẽ được thưởng thức từng khung hình với độ phân giải tối đa và màu sắc rõ nét sống động hơn bao giờ hết

Ứng dụng Micro Dimming Pro trên Tivi Samsung thì công nghệ này sẽ tinh chỉnh hình ảnh và tối ưu hóa qua 3 bước nâng cao là màu sắc, độ tương phản và độ sắc nét. Nhờ đó mà bạn sẽ cảm nhận được những màu sắc rõ nét hơn, màu đen sẽ sâu hơn và chân thực, màu sáng sẽ rực rỡ hơn và các hình ảnh sẽ sắc nét hơn hẳn.

 

Trong công nghệ làm tối màu cục bộ mang tên Micro Diming của Samsung chức năng làm tối không thực hiện bằng các điều tiết độ sáng một vùng đèn Led như bản chất công nghệ Local Dimming, hãng đã tạo ra một hiệu ứng tương tự bằng cách chia panel thành nhiều vùng để thay đổi độ tương phản của các vùng hiển thị này.

Micro Dimming có nhiều phiên bản khá nhau, sự khác biệt ở mỗi phiên bản chính là số lượng vùng pixel mà hãng phân chia trên một pandel màn hình. Tuy có khá là nhiều phiên bản công nghệ làm tối mờ cục bộ của Samsung nhưng nhìn chung người dùng có thể thấy được sự khác biệt ở chất lượng hình ảnh hiển thị, một số TV LED Samsung cao cấp của hãng do được trang bị những panel màn hình chất lượng cao nên cho hình ảnh đẹp và tốt hơn rất nhiều nhưng không phải hoàn toàn dùng công nghệ làm tối cục bộ và tăng độ tương phản.

Viết bình luận của bạn