Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Công nghệ mới về hình ảnh trên tivi Samsung đời mới 2023

Thứ Ba, 01/08/2023
Tuấn TTD

Công nghệ mới về hình ảnh trên tivi Samsung đời mới 2023 giúp bạn được tận hưởng các nội dung ưa thích thêm chân thực và ấn tượng nhất. Hôm nay, siêu thị Eco-mart sẽ nêu ra tất cả các công nghệ này qua bài viết dưới đây.

Công nghệ mới về hình ảnh trên tivi Samsung đời mới 2023

1 Công Nghệ Đèn Nền Quantum Matrix Technology Pro/ Quantum Matrix Technology.

Công nghệ ma trận lượng tử trong TV Samsung Neo QLED sử dụng các thuật toán tiên tiến để phân tích nội dung đang được phát và kiểm soát chính xác số lượng và hình dạng ánh sáng phát ra từ đèn LED Quantum Mini, cũng như màu sắc do lớp Chấm lượng tử tạo ra. Kết quả của công nghệ phức tạp này là đạt được độ tương phản vượt trội, màu đen sâu, độ sáng vượt trội và hình ảnh hiển thị cực kỳ rõ ràng trên màn hình. Là một thành phần cơ bản của TV Neo QLED, Công nghệ ma trận lượng tử đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại sự nâng cao trải nghiệm hình ảnh . Với 4.096 cấp độ kiểm soát ánh sáng ấn tượng

Công nghệ ma trận lượng tử đảm bảo độ tương phản cao hơn giữa vùng sáng và vùng tối của màn hình. Để nâng cao hơn nữa công nghệ này, Samsung đã giới thiệu Công nghệ ma trận lượng tử Pro, giúp mở rộng thang đo độ chói từ 12-bit với 4.096 bước sang 14-bit với 16.384 bước. Bản nâng cấp này cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát chính xác hơn đối với độ sáng của TV, mang lại trải nghiệm xem được tối ưu hóa.

2 Công Nghệ Chấm Lượng Tử Quantum Dot

Công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot sử dụng các hạt nano hấp thụ, biến ánh sáng thành màu sắc, có khả năng hiển thị đầy đủ 100% dải màu sắc. Nhờ đó, độ sáng màn hình được duy trì, màu sắc trở nên sống động, chính xác hơn


 

3.Công Nghệ Đèn Nền Quantum Mini LED

Kích thước đèn LED nhỏ hơn đến 40 lần so với đèn LED thông thường vì thiết kế lượt bỏ thấu kính. Do đó, tấm nền TV sẽ chứa được nhiều đèn LED hơn, nâng cao hiệu quả điều chỉnh các vùng sáng tối của hình ảnh chính xác hơn hẳn dòng led truyền thống, tái tạo hình ảnh với màu đen và màu trắng tự nhiên.


4.  Công nghệ Quantum HDR

Công nghệ Quantum HDR là sự kết hợp của hai công nghệ màn hình chấm lượng tử (Qled) và HDR của Samsung. Màn hình chấm lượng tử của samsung có thể đạt độ sáng được khuếch đại lên rất cao và có dải màu rộng nhờ vậy giúp hiển thị hình ảnh HDR được tốt hơn. Sự kết hợp này khiến cho tivi samsung đạt được sự hoàn thiện cả về độ sáng - sâu cũng như chất lượng của chi tiết hình ảnh.


5. Công nghệ Anti-Reflection (Chống chói)

Là công nghệ chống phản chiếu ánh sáng từ các nguồn bên ngoài vào màn hình tivi, giúp giảm thiểu tối đa sự khó chịu khi xem làm phân tâm của người dùng.

6. Công Nghệ Ultra Viewing Angle (Góc nhìn siêu rộng)

Cùng với công nghệ chống chói, Ultra Viewing Angle được thiết kế để hỗ trợ giảm độ chói và tăng cường màu sắc bất kể người dùng ngồi ở đâu, Góc nhìn siêu rộng đảm bảo mọi chỗ ngồi đều có trải nghiệm xem tốt nhất.


7. AI Upscaling 4K, 8K

Đây là công nghệ nâng cấp nội dung 4K hay thậm chí 8K với trí tuệ nhân tạo (AI) trên tivi Samsung. Tính năng này dựa trên thuật toán phân tích thông minh, chuyển đổi nội dung từ nguồn chất lượng thấp lên gần với chuẩn 4K, 8K nhất có thể. Dù cùng phát một nguồn tín hiệu nhưng dòng TV có công nghệ AI Upscaling sẽ luôn cho ra chất lượng hình ảnh tốt hơn.


8. Motion Xcelerator Turbo

Đây là công nghệ giảm rung hình ảnh trên màn hình TV,  hỗ trợ tăng cường độ rõ nét của các chuyển động nhanh, giúp hình ảnh giữ được các chi tiết mượt mà, sắc nét, hạn chế bóng mờ, xé hình. Trên thực tế, hình ảnh không thực sự bị rung mà đó chỉ là khoảng bị hổng trong màn hình LED. Thường thì phải mất từ 5 - 10 mili giây để một điểm ảnh tắt nên khi hình ảnh chuyển động quá nhanh, điểm ảnh không thể theo kịp tốc độ thay đổi để tắt nhanh đèn nền và ngừng hiển thị hình ảnh, hình ảnh cũ sẽ tạo ra một bóng mờ trên màn hình mà chúng ta gọi là jitter.
Để khắc phục tình trạng này, công nghệ Motion Xcelerator sẽ chèn thêm một khung màu đen vào giữa hai khung hình. Khung màu đen được chèn bằng cách tắt nhanh đèn nền trong 3 - 5 mili giây tại thời điểm thay đổi khung hình. Điều này sẽ làm giảm cảm giác hình ảnh dư trên màn hình TV và làm cho hình ảnh trên màn hình trông đẹp hơn, không bị giật hình.

Như vậy, công nghệ Motion Xcelerator chỉ đơn giản là tắt đèn nền, do đó không còn dư ảnh.

Qua bài viết trên, các bạn có thể thấy những công nghệ hình ảnh màn hình đẹp nhất trên tivi Samsung 2023. Các bác muốn mua hàng hãy liên hệ siêu thị Eco-mart ngay nhé.

 

Viết bình luận của bạn